Giỏ hàng

NGƯỜI THÂN MẤT GIA ĐÌNH NÊN LÀM GÌ.

Trại Hòm Martino xin phép nói rõ hơn những việc cần làm khi người thân trong cơn hấp hối hay vừa mới qua đời. Đây là bài viết thực tế trên những gi Tâm trải qua, ít nhiều gì cũng có thể giúp cho Anh/Chị biết được những việc mình phải làm trong giây phút chứng kiến cảnh người thân của mình ra đi. Đó là niềm đau buồn không thể diễn tả được mà ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời.

Khi trút hơi thở cuối cùng, là lúc ta quý trọng từng giây phút trong cuộc sống nhất. Thế nên, ai cũng muốn qua đời tại Tư Gia và có con cháu quây quần bên cạnh, nên đặt mình là người con, cháu trong gia đình Tâm khuyên là nên để người thân của mình qua đời tại nhà. Không nên để ở bệnh viện. Vì khi sống ta cần bác sĩ điều trị là chuyện đương nhiên, nhưng đến khi mà y học không thể cứu được thì việc ở lại chỉ làm tốn kém tiền của. Vả lại chết trong bệnh viện làm thủ tục rất khó khăn và có thể không tránh khỏi việc mổ sẽ tử thi, hay các trường hợp tế nhị xảy ra trên báo đài từng đưa như việc " Chủ trại hòm thao túng nhà xác"

Để tránh khỏi những việc đáng tiếc không nên có, gia đình nên phân công người đứng ra lo tổ chức tang lễ. Mỗi người 1 việc không nên ôm hết để xảy ra tình trạng căng thẳng trong những ngày nhà có tang.


ĐỐI VỚI ĐẠO CÔNG GIÁO

Phải luôn theo dõi tình hình người thân mình, nếu đang có dấu hiệu hấp hối thở dốc, thì ta phải gọi ngay cho ban Chăm Sóc Kẻ Liệt ở Giáo Xứ trực thuộc, để họ giúp cho người thân chúng ta trong việc Phó Dâng Linh Hồn trong tay Chúa. ( Nếu Giáo Xứ chưa có thì hãy liên lạc cho Tâm, Tâm sẽ giúp gia đình mời được ban Chăm Sóc ở Giáo Xứ gần nhất).

Trại Hòm Martino luôn đứng đầu trong việc tổ chức tang lễ công giáo


Gia đình cần chuẩn bị, 1 bàn thờ nhỏ để trên đầu giường, 1 thánh giá cao, 1 bình thánh đựng nước phép. Người nhà nên canh thức và bên cạnh người thân cho đến lúc được Chúa Gọi Về

Sau khi người thân được Chúa gọi về, việc làm kế đến là hãy liên lạc Trưởng Khu ( Ông Trùm). Bác sẽ giúp chúng ta trong việc trình cha và ấn định giờ nhập quan. Bên cạnh đó, trưởng khu sẽ giúp gia đình treo phướng và cờ theo giáo khu trực thuộc.

Kế đến hãy liên lạc Trại Hòm Martino, để Tâm có thể giúp gia đình trong những việc còn lại liên quan đến tổ chức Tang Lễ như là : Rạp che, Quan tài, Xe Buýt, Nhạc Lễ, Lò Thiêu...


ĐỐI VỚI ĐẠO PHẬT GIÁO

Sau khi người thân qua đời, ta lập tức mời Ban Hộ Niệm. Để tiến hành trợ niệm cho người quá cố một lòng niệm Phật, buông bỏ thế gian, đạt được cảnh giới an lành. Việc quan trọng của Hộ Niệm thì Tâm cũng đã nói ở những bài liên quan. Gia đình có thể tham khảo chi tiết những điều cần nên làm ở bài trước.

Sau khi trợ niệm 8 đến 12 tiếng ( có trường hợp 24 tiếng) thì ban hộ niệm sẽ tiến hành bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức mai táng. Lúc này hãy gọi cho Trại Hòm Martino, Tâm sẽ hỗ trợ gia đình những việc còn lại để tổ chức Tang Lễ như là : Rạp Che, Quan Tài, Xe Buýt, Nhạc Lễ, ...

Trại Hòm MartinoDịch Vụ Tang Lễ Chuyên Nghiệp

Gia đình hoàn toàn yên tâm trước những khó khăn về tục lệ, nghi thức sao cho đúng chuẩn. Trại Hòm Martino cam kết sẽ làm hài lòng gia đình. Và mang đến một Dịch Vụ Tang Lễ Chuyên Nghiệp và Hoàn Hảo nhất cho người thân của mình

5 LÝ DO GIA ĐÌNH NÊN CHỌN TRẠI HÒM MARTINO

NHẬN XÉT, VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ THU NHẬP LỚN NHẤT CỦA TRẠI HÒM MARTINO

Facebook Youtube Top