Giỏ hàng

HỘ NIỆM THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN PHẬT PHÁP

Sau khi người thân qua đời, ( hoặc là từ bệnh viện mang về) con cháu không được khóc lóc, gây ra tiếng ồn. Tất cả phải giữ bình tĩnh và lập tức mời ban hộ niệm cho người thân của mình. Bên cạnh đó người tổ chức Tang Lễ cũng phải chú ý những điều lưu ý sau.

Hộ niệm cho người lâm chung

  • Tám tiếng đồng hồ đầu là khoảng thời gian quan trọng nhất, con cháu và người thân trong gia đình cùng hợp với ban hộ niệm dốc toàn tâm cầu xin đức Phật A-Di-Đà phóng quang tiếp dẫn vong linh người thân chúng ta về nơi cõi Phật.
  • Nên tránh Chó, Mèo, vật nuôi xung quanh làm ồn, tránh ngồi sát thi thể người chết, không kéo ghế làm ồn. Cố gắng làm sao hợp ý cho người lâm chung chỉ nghe được tiếng A Di Đà Phật.
  • Người trong gia đình luôn đồng âm niệm Phật với tinh thần hướng cho người Lâm Chung buông bỏ thế gian, không được có tâm trạng đau buồn luyến tiếc.
  • Tất cả ngồi ngay hàng thẳng lối tránh trường hợp mất trật tự, người nào được giao nhiệm vụ tổ chức tang lễ thì liên lạc với Trại Hòm Martino để hỗ trợ cho chương trình mai táng.
  • Quan trọng gia đình không đụng chạm vào thi thể, bởi sẽ gây đau đớn cho người thân mình, bởi lúc này thân mình họ yếu giống như con cua lột khỏi cái vỏ của mình. Không tiêm chích phoc môn, tóm lại không đụng chạm đến thi thể.
  • Mua trà để xông cho thơm, và bát dầu phụng có tim đèn đặt dưới giường người quá cố với mục đích hút hơi độc.
  • Trong thời gian diễn ra tang lễ, tránh quan hệ trai gái, ăn gian nói dối, ăn thịt, hành, hẹ, tỏi.
  • Và tuyệt đối không bỏ trà, vàng, nải chuối lên bụng, không bỏ giấy tiền vàng bạc, ...

Sau khi trợ niệm từ 8 đến 12h thân thể trở nên mềm và đạt đến cảnh giới an lành, thì ban hộ niệm sẽ tiến hành bàn giao thi thể cho gia đình để lo việc tổ chức mai táng. Lúc này gia đình sẽ thỉnh thầy để biết giờ giấc nhập quan và động quan, đồng thời báo cho Trại Hòm Martino để tiến hành sắp xếp chương trình mai táng cho người thân.

Trại Hòm Martino thực hiện

Trại Hòm Martino đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức Tang Lễ chuẩn Phật Giáo, chắc chắn sẽ giúp được gia đình trong những khó khăn về mặt đạo nghĩa sao cho đúng khuôn phép. Về cách bài trí bàn thờ sao cho đúng Chuẩn Tiền Phật Hậu Linh. Hỗ trợ gia đình thỉnh được thầy được thọ pháp cao.

5 LÝ DO GIA ĐÌNH NÊN CHỌN TRẠI HÒM MARTINO

NHẬN XÉT, VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ THU NHẬP LỚN NHẤT CỦA TRẠI HÒM MARTINO

Facebook Youtube Top