Giỏ hàng

TRÌNH TỰ CẦU NGUYỆN ĐỌC KINH THĂM VIẾNG NHÀ HIẾU.

CHƯƠNG TRÌNH CẦU NGUYỆN NHÀ HIẾU • DẪN NHẬP


HDV: Kính thưa tang quyến.
Được tin...vừa được Chúa gọi về, chúng tôi nhóm giáo chức công giáo của giáo xứ đến đây để chia buồn cùng tang quyến.
Vẫn biết rằng: “Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời” như lời thánh Phanxicô khó khăn nói, nhưng con người chúng ta vẫn mang một con tim nhân loại, chất chứa bao tình cảm vui buồn và có những mối dây thiêng liêng vô hình ràng buộc nhất là giữa những thành viên trong cùng một gia đình. Bởi thế, sự ra đi của…..là một thử thách lớn lao, là nỗi buồn vô hạn đối với mỗi thành viên trong gia quyến quý vị.
Xin Chúa thương nâng đỡ các thành viên trong gia đình và ban sức mạnh cho tất cả quý vị, xin Người lau khô mọi giọt lệ trên đôi mắt chúng ta, biến nỗi buồn thành niềm hy vọng cậy trông, giúp chúng ta cùng nhau sốt sắng dâng lời cầu nguyện cho linh hồn….thân yêu của chúng ta.

HDV: Nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần
CĐ: Amen

KINH CHÚA THÁNH THẦN


 • Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người thương thăm viếng hồn con. Đem xuống cho con hồng ân chan chứa, trau dồi cho đáng ngôi thánh đường.


ĐK: Nguyện xin Chúa Ngôi Ba, đoái nghe lời con thiết tha. Tình thương mến ấp ủ con ngày đêm. Nhuần thấm xác hồn tràn lan ơn thiêng.

 • Cầu xin Chúa Thánh Thần, Người ban cho trí hồn con. Ơn biết khôn ngoan tìm theo chân lý. Xa điều gian dối luôn trung thành.
 • Cầu xin Chúa Thánh Thần, Nguồn thiêng lân ái từ nhân, hun đúc tim con tình thương lai láng. Cho lòng thao thức bên Chúa luôn.CĐ: đọc Kinh lạy Cha, 1 chục Kinh kính mừng
Chúng con cậy vì danh Chúa nhân từ


 • THÁNH CA


CHÚA YÊU CON

ĐK: Từ muôn thuở Chúa đã yêu con. Một tình yêu không bờ bến. Nay con biết lấy chi báo đền. Lòng từ ái Chúa vô biên.

 • Trong khi tạo dựng đất trời, cho muôn vật được sinh sống trước khi con xuất hiện trên đời: thì Chúa đã yêu con.
 • Bao la tựa biển Thái Bình, cao quang tựa vầng trăng sáng, thiết tha hơn khúc nhạc ân tình: lòng Chúa mến thương con.
 • Con dâng trọn cả xác hồn, trên con đường về với Chúa, lúc yên vui lúc nặng u sầu: nguyện mến Chúa trung kiên.
 • LỜI CHÚA


Lời Chúa theo thánh Mátthêu
Khi ấy, Chúa Giêsu nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Cha trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho. Tất cả hãy đến Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng. Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì ta hiền dịu và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.
Đó là lời Chúa
CĐ: Lạy Chúa Kitô ngợi khen Chúa


 • LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN


HDV: Kính thưa cộng đoàn
Trong niềm tin vào Đức Kitô tử nạn và phục sinh, chúng ta hãy thành khẩn dâng lên Chúa những lời nguyện ước sau đây:
X: Lạy Chúa, Chúa đã dùng Bí tích Thanh Tẩy mà làm cho linh hồn…..được trở nên con thật của Chúa. Xin Chúa đón nhận linh hồn…..vào nước hằng sống muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.
CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con.
X: Lạy Chúa, Chúa đã lấy chính thịt máu Chúa mà nuôi dưỡng linh hồn…..xin Chúa cho linh hồn…..được giải thoát khỏi mọi xiềng xích tội lỗi và sự chết, được ơn phục sinh và được hợp cùng các Thánh trên thiên đàng. Chúng con cầu xin Chúa.
CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
X: Lạy Chúa, Chúa đã phán: “Kẻ nào cho một chén nước lã cho kẻ bé mọn nhất của Ta đây là như làm cho chính Ta”. Xin Chúa trả công bội hậu cho những vị ân nhân vì danh Chúa đỡ giúp đỡ chúng con. Xin cho những việc lành phúc đức mà họ làm khi ở đời này, được Chúa thanh tẩy và trở nên lời ca ngợi vinh quang Chúa muôn đời. Chúng con cầu xin Chúa.
CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
X: Lạy Chúa, xin ghé mắt đoái nhìn và thương xót tất cả chúng con đây, những kẻ hằng vững tin và phụng sự Chúa đêm ngày. Xin cho niềm hy vọng cậy trông của chúng con mỗi ngày thêm vững mạnh, để khi qua khỏi đời này chúng con được sum họp với linh hồn…….trong nước Cha muôn thuở. Chúng con cầu xin Chúa.
CĐ: Xin Chúa nhận lời chúng con
HDV: Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện
Lạy Chúa, là Cha rất nhân từ, xin nghe lời chúng con cầu nguyện mà tha thứ mọi lỗi lầm cho linh hồn…..Ước gì ngày sau hết, con cái Chúa là linh hồn …..được phục sinh trong hào quang chói sáng muôn đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con
CĐ: Amen


 • THÁNH CA


TỪ VỰC SÂU

ĐK: Từ vực sâu u tối, con cầu xin Chúa Chúa ơi. Từ vực sâu thương đau, con đợi trông Chúa nhận lời

 • Nếu Chúa chấp tội Chúa ơi, nào ai đứng vững thảnh thơi. Nhưng Cha khoan hồng thứ tha, khiến muôn dân luôn tin thờ.
 • Tôi luôn trông cậy Chúa tôi, hồn tôi tha thiết cậy tin. Tôi luôn trông cậy Chúa tôi, vững tâm tin lời đoan nguyền.
 • Hơn quân canh đợi ánh dương, hồn tôi trông Chúa nào ngơi. Hơn quân canh đợi ánh dương, Ích-diên mong đợi Chúa Trời.
 • KẾT THÚC


CĐ: Kinh trông cậy: Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ …
TRÊN ĐƯỜNG VỀ QUÊ

ĐK: Trên con đường về quê, mà có bóng Mẹ, con vững thêm niềm tin, bước đi bình yên. Trên con đường về quê, mà có bóng Mẹ, con vững thêm niềm tin, bước đi bằng yên.

 • Trời đêm vắng sao sương về, đường xa thăm thẳm khuất bóng quê, con băn khoăn đưa mắt trông tìm đây đó, có ai bạn đường cùng đi khỏi lo. Mẹ ơi bóng đêm rợn rùng, vực sâu đang gầm dưới lá rung, con lao đao sắp ngã trên đường nguy khốn, đoái thương con cùng Mẹ đấng chí tôn.
 • Mẹ Maria nhân từ, Mẹ như ánh trăng chiếu bóng đêm. Bên tai con âu yếm tiếng Mẹ khuya sớm, chúng con lo gì sầu thương vấn vương. Mẹ ơi dẫu xa muôn trùng. Mẹ thương lấy hồn rất đáng thương. Con đây là giá Máu con Mẹ yêu dấu, vững tin ở mẹ thương đến con nhiều.

5 LÝ DO GIA ĐÌNH NÊN CHỌN TRẠI HÒM MARTINO

NHẬN XÉT, VÀ SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG LÀ THU NHẬP LỚN NHẤT CỦA TRẠI HÒM MARTINO

Facebook Youtube Top