Ai là người chết đầu tiên trên thế giới | Bí ẩn về người chết

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
05/07/2023 - 12:04 PMAdmin 497 Lượt xem

Người chết sống lại

Người chết sống lại, có thật hay không?

Giải mã hiện tượng 'người sống lại từ cõi chết' đó chính là Hội chứng Lazarus, hạ thân nhiệt, "chứng bắt thế"... được giả thiết khiến một người được tuyên bố đã chết rồi sống lại, song vẫn còn là bí ẩn.

Benjamin Franklin đã từng nói: "Trong thế giới này không có gì chắc chắn hơn cái chết và thuế". Tuy nhiên, trong bối cảnh lâm sàng, khi một người ngừng thở, tim và các cơ quan ngừng hoạt động vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn họ đã chết.

Một số trường hợp về người chết sống lại

Theo Medicalnewstoday, năm 2014 một phụ nữ 80 tuổi đã "sống đông lạnh" trong nhà xác bệnh viện sau khi bị chẩn đoán sai. Cùng năm đó, một bệnh viện New York tuyên bố một phụ nữ chết não sau khi dùng thuốc quá liều. Người phụ nữ này đã tỉnh dậy ngay sau khi được đưa đến phòng phẫu thuật để lấy nội tạng.

Một trường hợp khác, Janina Kolkiewicz 91 tuổi được các bác sĩ xác định qua đời khi trái tim bà ngừng đập và không còn thở nữa. Mọi người chuẩn bị các nghi lễ mai táng cho bà trong bệnh viện, 11 giờ sau Janina Kolkiewicz bỗng nhiên tỉnh dậy bày tỏ thèm uống trà và ăn bánh kếp. Bà trở thành một hiện tượng “từ cõi chết trở về”.

Năm 2001, một người đàn ông 66 tuổi bị ngừng tim trong ca phẫu thuật phình động mạch bụng. Bác sĩ suốt 17 phút nỗ lực hồi sức tim phổi, khử rung tim..., bệnh nhân vẫn không tỉnh lại. Cuối cùng các bác sĩ xác định anh ta đã chết. Tuy nhiên, bất ngờ tim người đàn ông này hoạt động trở lại trong 10 phút sau.

Theo các nhà khoa học, những câu chuyện chết đi sống lại tưởng như phi thường này là dấu hiệu của hội chứng Lazarus. Hội chứng này được định nghĩa là sự trở lại chậm trễ của lưu thông tự phát (ROSC) sau khi tim phổi ngừng hoạt động. Khi áp lực này ngừng hoạt động sẽ dần giải phóng và tim phổi bắt đầu làm việc trở lại. Từ năm 1982, khi hiện tượng Lazarus lần đầu tiên được mô tả trong y học, đã có ít nhất 38 trường hợp được ghi nhận. Bệnh nhân được xác định đã chết sau khi ngừng tim sẽ tỉnh dậy và hoạt động bình thường.

Nghiên cứu công bố năm 2007 của Vedamurthy Adhiyaman và các đồng nghiệp cho biết, khoảng 82% người mắc hội chứng Lazarus xảy ra trong vòng 10 phút khi tim phổi ngừng đập. 45% bệnh nhân hồi phục thần kinh tốt sau khi tỉnh dậy.

Một câu hỏi nảy sinh là hiện tượng ngừng hoạt động các cơ quan trong cơ thể do sự chậm trễ của quá trình lưu thông hay thiếu sót của các kỹ thuật hồi sức liên tục tại bệnh viện. Hiện các nhà khoa học trên thế giới vẫn chưa lý giải đầy đủ về hiện tượng Lazarus này. Tuy nhiên, họ tin rằng hội chứng này phổ biến hơn những nghiên cứu trước đó.

Một giả thiết cho rằng hiện tượng này do tác dụng phụ của thuốc nỗ lực hồi sức, chẳng hạn Adrenaline. Ngoài ra, nồng độ kali trong máu quá cao cũng là giả thuyết cho hiện tượng Lazarus. Các nhà khoa học cho rằng “Không nên gọi là hiện tượng “chết đi sống lại”, bởi bệnh nhân hội chứng Lazarus chưa bao giờ chết”.

Vậy làm thế nào để biết chính xác một người đã chết thực sự hay chưa? Theo các nhà khoa học, có hai dạng tử vong là tử vong lâm sàng và tử vong sinh học. Chết lâm sàng được định nghĩa là không có nhịp tim, không còn hơi thở, còn tử vong sinh học là không có hoạt động của não. Từ định nghĩa này, bạn có thể nhận biết một người đã chết hay chưa. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó không đơn giản như vậy.

Một số biểu hiện y học có thể chẩn đoán bệnh nhân chết như hạ thân nhiệt, tình trạng thần kinh tê liệt và “chứng bắt thế”, một hội chứng mà người bệnh vẫn hoàn toàn tỉnh táo nhưng không phản ứng được. Theo đó, khi cơ thể giảm nhiệt độ đột ngột sẽ dễ phơi nhiễm kéo dài và cảm lạnh, gây tử vong. Một số bệnh nhân hạ thân nhiệt khiến nhịp tim và hơi thở chậm, đến mức gần như không thể phát hiện được, tưởng rằng đã chết.

Hạ thân nhiệt cũng là nguyên nhân dẫn đến sự chẩn đoán nhầm lẫn về cái chết của một em bé sơ sinh ở Canada vào năm 2013. Em bé được sinh ra trên vỉa hè trong nhiệt độ lạnh giá. Các bác sĩ đã không thể cảm nhận được nhịp tim và hơi thở của em. Bé được tuyên bố đã chết. Hai giờ sau, đứa bé bắt đầu cử động.

Tiến sĩ Michael Klein, Đại học British Columbia ở Canada, nói rằng sự tiếp xúc của em bé với nhiệt độ lạnh khiến toàn bộ lưu thông sẽ dừng lại. Trong khi đó tình trạng thần kinh của đứa trẻ vẫn hoạt động và vẫn nhận thức được dưới cái lạnh. 

Nhiều người bị "chứng bắt thế" có biểu hiện thở chậm, giảm độ nhạy và bất động hoàn toàn, có thể kéo dài từ vài phút đến vài tuần. Tình trạng này có thể phát sinh như bệnh động kinh và bệnh Parkinson. Theo đó, bệnh nhân nhận thức được môi trường xung quanh nhưng bị tê liệt hoàn toàn các cơ tự nguyện, ngoại trừ các cơ kiểm soát chuyển động của mắt. Do vậy, nhiều người bị tuyên bố sai "đã chết". May mắn, theo các nhà nghiên cứu, hội chứng Lazarus cực kỳ hiếm.

Các nhà nghiên cứu khuyên bệnh nhân nên được theo dõi trong 10 phút sau khi chết, vì đó là khung thời gian quá trình lưu thông tự phát bị trì hoãn. Không nên kết luận ngay bệnh nhân đã chết khi có dấu hiệu ngừng tim, phổi và ngừng thở. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và các nhà nghiên cứu có chung ý kiến rằng bác sĩ có chuyên môn và thiết bị y tế hiện đại có thể xác định một người đã chết.

Ai là người chết đầu tiên trên thế giới

Bạn có biết ai là người đầu tiên chết trên thế giới?

Không thể xác định danh tính của người đầu tiên chết trên thế giới vì cái chết là một phần tự nhiên trong trải nghiệm của con người kể từ khi chúng ta bắt đầu tồn tại. Khái niệm về cái chết có trước lịch sử được ghi lại và không có cá nhân nào được biết đến có thể được xác định "Ai là người đầu tiên chết trên thế giới"

Trước khi lịch sử được ghi lại, con người phát triển từ dạng sống đơn giản hơn, và không có một cá nhân duy nhất có thể được xem là người đầu tiên. Quá trình tiến hóa diễn ra qua hàng triệu năm, với nhiều giai đoạn và các loài tiền thân khác nhau. Vì vậy, không thể xác định được ai là người sinh ra đầu tiên trên thế giới.

Cái chết là vô thường và không thể tránh khỏi, không có ai là bất tử và cũng không có ai có thể tránh khỏi cái chết được

Người chết có được xóa nợ ngân hàng không?

Người chết có được xóa nợ ngân hàng không?

Người vay tiền không may qua đời thì xử lý như thế nào? Có phải "người chết sẽ xóa được nợ ngân hàng không?" Đó là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc.

Trong luật pháp Việt Nam đã ban hành thì khi người vay tiền chết, người thừa kế của người này phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ trong phạm vi di sản thừa kế được hưởng, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với người cho vay.

Hoặc trong trường hợp nếu trong hợp đồng vay tiền cho thỏa thuận chỉ người vay là người phải trả nợ thì khi người này chết, hợp đồng vay sẽ chấm dứt bởi theo quy định tại khoản 3 Điều 422 Bộ luật Dân sự năm 2015 có quy định như sau:

"Hợp đồng chấm dứt trong trường hợp sau đây: Cá nhân giao kết hợp đồng chết, pháp nhân giao kết hợp đồng chấm dứt tồn tại mà hợp đồng phải do chính cá nhân, pháp nhân đó thực hiện"

Như vây trong trường hợp người vay tiền chết thì người thừa kế của người đó có nghĩa vụ trả tiền trong phạm vi di sản của người chết để lại, trừ trường hợp trong hợp đồng vay tiền có thỏa thuận nghĩa vụ trả tiền phải do chính người vay trả hoặc có thỏa thuận khác. 

Tóm lại ở hai tình huống trên khi người vay tiền chết, bên cho vay có quyền yêu cầu những người nhận thừa kế của người vay trả tiền.

Trường hợp trốn tránh hoặc cố ý không trả bên cho vay có quyền khởi kiện tại Tòa án nhân dân nơi bị đơn cư trú. Còn trong trường hợp người chết được xóa nợ trong khi giao hết hợp đồng vay tiền có thỏa thuận phải do chính người vay (pháp nhân) đó thực hiện.

Người chết ăn gì mặc gì?

Người chết ăn gì mặc gì?

Nếu cho rằng người chết cần phải ăn thì một năm chúng ta chỉ cho người thân quá cố ăn ba ngày tết và ngày giỗ thì 360 ngày còn lại họ ăn gì để sống. Nếu họ cần phải ăn mà con cháu hay thân nhân của người quá cố 360 ngày trong một năm không cho ăn, bỏ đói họ thì họ có nổi giận không?

Trước khi trả lời câu hỏi Người chết ăn gì mặc gì, chúng ta cần phải hình dung: Tại sao con người khi sống cần phải ăn, uống?

Câu trả lời rất đơn giản là ăn uống để duy trì sự sống sinh học của cơ thể con người. Cây cối cần phải có nước và ánh sáng mặt trời để sống thì con người và các loài động vật cũng cần có thức ăn và nước uống để duy trì thân mạng hay còn gọi là duy trì cơ thể sinh học. Cho đến các máy móc, thiết bị điện cũng cần phải có điện để duy trì sự hoạt động vật lý.

Vậy khi con người đã chết, cơ thể sinh học không còn thì cần gì phải ăn. Nếu ăn thì ăn bằng cái gì?

Đạo do Trung Quốc truyền bá đã hàng ngàn năm nay nói rằng người chết ăn bằng hương vị từ thức ăn bốc hơi. Điều này thật là nhảm nhí. Họ còn truyền bá rằng "Sống sao chết vậy", "Trần sao âm vậy" cũng là một điều hết sức nhảm nhí mà một người giác ngộ chân lý không bao giờ có thể nghe được.

Nếu cho rằng người chết cần phải ăn thì một năm chúng ta chỉ cho người thân quá cố ăn ba ngày tết và ngày giỗ thì 360 ngày còn lại họ ăn gì để sống. Nếu họ cần phải ăn mà con cháu hay thân nhân của người quá cố 360 ngày trong một năm không cho ăn, bỏ đói họ thì họ có nổi giận không? họ có thù hận con cháu, thân nhân không? Chắc chắn là có.

Nếu có họ có để cho người sống được yên thân không? Chúng ta thử hình dung, chúng ta đi làm về đói mệt, khi về nhà mà vợ con không nấu cơm, chúng ta phải chịu cơn đói hành hạ thì liệu chúng ta có để vợ con yên thân không? Vì vậy, nếu thể theo nguyên tắc "sống sao chết vậy" hay "trần sao âm vậy" thì những người sống chắc chắn không thể yên thân với người chết.

Vậy mà tại sao người ta cứ quá chú trọng tới việc sắm sửa đồ cúng tế cho người đã chết một cách hết sức cầu kỳ và lãng phí, thậm chí không đủ là không hài lòng rồi sinh ra bất đồng, bất mãn, mâu thuẫn, cãi cọ, mất đoàn kết giữa những người còn sống. Càng lực cười hơn nữa là có người còn phải sắm sửa đầy đủ những gì mà người thân của mình lúc sinh thời ưa thích, khoái khẩu để cúng tế thì mới được, mới cho là không thiếu sót, không thất lễ, mới là chu đáo.

Nếu nhìn sang Thiên Chúa giáo hay các tôn giáo khác thì những "con ma" của những tôn giáo đó đều là những con ma chết đói hay sao, vì họ đâu có thờ cúng?

Tương tự như vậy chúng ta hãy quan chiếu cho việc mặc hay những sinh hoạt khác. Tại sao chúng ta lại đốt quần áo hay những vật dụng khác cho người quá cố bằng giấy, gọi chung là vàng mã?

Những tôn giáo khác không đốt vàng mã thì những tín đồ quá cố của họ sẽ ở trần và không có tiền, không có đồ dùng ở thế giới bên kia sao? Như thế họ sẽ đi cướp bóc để sống, để dùng? Đói khát sinh đạo tặc mà. Và như vậy chúng ta có thể hình dung rằng đội quân cướp bóc này đông lắm, họ gấp trăm ngàn lần những "con ma" có đầy đủ tiện nghi. Do đó, những "con ma" có tiền bạc, tiện nghi cũng sẽ chết đói thậm chí mất mạng vì nạn cướp bóc. 

Đó đơn giản là như vậy đó, một chân lý rõ mồn một mà sao biết bao người không chịu hiểu, không chịu thừa nhận và không chịu cải đổi, để rồi ôi thôi biết bao nhiêu sự vẽ vời rườm rà, ấu trĩ, chìm đắm trong u mê tăm tối, không có ngày giải thoát!

Người chết chẳng ăn gì, chẳng mặc gì và chẳng dùng gì cả. Vì thế người sống đừng nên làm khổ nhau, tự gây mâu thuẫn với nhau vì người đã chết.

 Người chết có biết mình đã chết không?

Người chết có biết mình đã chết không?

Theo một nghiên cứu mới cho thấy rằng ý thức của một người tiếp tục hoạt động sau khi tim đã ngừng đập và cơ thể không còn cử động được. Điều này có nghĩa là về cơ bản thì người chết vẫn biết mình chết. Họ mắc kẹt bên trong cơ thể đã chết song bộ não vẫn hoạt động nhưng chỉ một thời gian ngắn.

Nghiên cứu tiết lộ rằng người hồi sinh sau khi tim ngừng đập nhận thức được sự việc đã diễn ra xung quanh họ khi họ ‘chết’ trước khi được ‘sống lại’. Đáng kinh ngạc hơn là vẫn có bằng chứng chỉ ra người chết thậm chí có thể nghe thấy mình bị bác sĩ tuyên bố là đã chết.

Trưởng phòng nghiên cứu hồi sức tim phổi, trợ lý giáo sư Đại học Y khoa Stony Brook, tiến sĩ Sam Parnia, đang thực hiện nghiên cứu ý thức con người sau khi chết và kiểm tra các trường hợp ngừng tim ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Ông đã phỏng vấn những bệnh nhân về điều họ thấy và nghe trước khi họ sống lại.

Ông nói rằng người ở giai đoạn đầu của cái chết vẫn có thể trải nghiệm một vài  hình thức ý thức. Chuyên gia chỉ ra những người sống sót sau khi ngừng tim sau đó đã mô tả chính xác điều đang xảy ra xung quanh họ khi tim họ ngừng đập. Ông nói: “Họ đã mô tả các bác sĩ và y tá làm việc, họ mô tả cả nhận thức về các cuộc trò chuyện và điều trực quan đang diễn ra”

Một người được tuyên bố là đã chết là khi tim họ ngừng đập. Nghiên cứu này đang kiểm tra điều gì xảy ra với não khi một người bị ngừng tim và ý thức liệu có tiếp tục sau khi đã chết và mất bao lâu để cải thiện chất lượng hồi sức, ngăn ngừa chấn thương não khi khởi động lại tim.

có 43.178 người chết vì Covid ở Việt Nam

Số người chết vì Covid ở Việt Nam

COVID-19 đã làm chết 6,5 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có 43.178 người chết vì Covid ở Việt Nam ( Nguồn: Báo Tuổi Trẻ )

số người chết tại thổ nhĩ kỳ

Số người chết tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng số người tử vong do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đến nay đã lên tới hơn 54.000 người. ( Theo vtv.vn )

Hơn 6.700 người nhập cư chết trong lúc Qatar chuẩn bị cho World Cup

Số người chết tại Quatar khi chuẩn bị cho World Cup 2022

Một nghiên cứu của báo Guardian cho thấy hơn 6.500 lao động nhập cư từ Ấn Độ, Pakistan, Nepal, Bangladesh và Sri Lanka đã thiệt mạng tại Qatar trong giai đoạn 2010-2020, khoảng thời gian chuẩn bị cho World Cup 2022.( theo Zingnews.vn )
Tin liên quan
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • ,

 • Bình luận:

  Danh mục sản phẩm

  Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
  Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

  Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
  Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

  Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
  Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

  Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
  Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

  Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
  Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

  Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
  Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

  Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
  Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

  Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
  Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

  Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
  Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

  Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services
  Share a heartfelt tribute with ease. Design personalized funeral announcements online with our affordable templates and intuitive design tools. Honor a life with a beautiful and lasting remembrance.

  International remains transportation service | Martino Group International remains transportation service | Martino Group
  Greetings from Martino! We are proud to be a leading provider of reliable and professional human remains transportation services in Vietnam. With many years of experience in the field, we understand the...

  Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
  Sự ra đi của người thân là nỗi đau khó tả, đặc biệt đối với những gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế. Lúc này, việc tổ chức tang lễ trở thành gánh...

  Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
  Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

  Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
  Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

  Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
  Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

  Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
  Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

  Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
  Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

  Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
  Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

  Trại Hòm Martino

  Trụ sở công ty

  Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

  Chi nhánh TPHCM

  Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

  Email

  tamanlac.sales@gmail.com
  Tel: 09 44 44 88 22
  Giờ làm việc: 24/7
  Kể cả ngày lễ
   
   
   

   

   Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

  Bản quyền thuộc về Martino Group.
  messenger icon zalo icon