Có nên thuê dịch vụ bốc mộ hay là tự làm | Tâm An Lạc

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
10/02/2023 - 12:58 PMAdmin 644 Lượt xem

Bốc mộ là gì?

Bốc mộ, cải táng, sang cát, thay áo là phong tục từ lâu đời với quan niệm là làm cho thân thể người đã khuất được sạch. Bốc mộ - cải táng có lẽ do không nỡ để cho thân xác người thân thuộc bị ngâm lâu trong nước bẩn, bị những tấm ván mục nát của quan tài đè lên.

Gia quyến đào áo quan đã chôn lên, rửa sạch xương cốt người đã khuất, đặt vào hộp sắt nhỏ hoặc tiểu sành và chôn lại ở khu đất khác.

Đây là phong tục có từ lâu đời cho đến nay, hiện tại phong tục này không còn được nhiều người thực hiện vì ô nhiễm môi trường, vất vả cho người còn sống, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người bốc mộ và làm kinh động nơi an nghỉ của người đã khuất.​

=> Xem thêm: Các mẫu tiểu quách bốc mộ sang cát

Tiểu quách dùng trong bốc mộ cải táng

Tiểu quách dùng trong bốc mộ cải táng

Tục lệ bốc mộ tại Việt Nam

Bốc mộ là một trong những tục lệ tang ma lâu đời của người Việt Nam. Theo đó, khi có việc cần hoặc tùy theo hoàn cảnh văn hóa, gia đình người mất sẽ tiến hành cải táng bằng cách vệ sinh sạch sẽ hài cốt của người mất, đưa từ quan tài cũ sang tiểu, sau đó đem chôn ở một nơi khác đẹp đẽ hơn.

Bốc mộ cũng là một việc làm của con cháu thể hiện cái tâm của người sống với người thân đã khuất, an tâm với niềm tin… họ không bỏ người thân thối rữa trong đất ẩm, mà tặng họ một ngôi nhà mới đẹp đẽ, chắc chắn hơn. Bằng cách bốc mộ giải phóng linh hồn người thân khỏi mộ, người chết có thể biến đổi thành tổ tiên linh thiêng, linh hồn có thể phù hộ cho gia đình được an lành. 

thiết kế cáo phó

Tại sao lại có tục lệ bốc mộ, cải táng, sang cát?

Người ta cho rằng, người chết khi được chôn cất quá lâu mà không thay sửa lại “nhà mới” thì cơ thể sẽ bị thối rũa trong đất, khó mà đầu thai chuyển kiếp. Vì thế, cần tạo ra một ngôi nhà mới chắc chắn và đẹp đẽ hơn cho người thân của mình. Giải phóng linh hồn họ bằng cách bốc mộ.

Nếu làm tốt điều này sẽ giúp cho gia đình, người thân gặp nhiều may mắn, thành công, còn người chết được siêu thoát nơi cực lạc.

Lễ bốc mộ thường diễn ra vào thời gian nào?

Bốc mộ, cải táng thường được diễn ra từ tháng 8 âm lịch trở đi đặc biệt là các tháng cuối năm thời tiết mát mẻ, hanh khô thích hợp cho việc sửa sang, xây lắp mộ cho người thân. 

Thời gian tiến hành bốc hoặc cải táng, tránh làm vào các tháng hè nóng nực mà thường chọn vào các tiết từ cuối thu (Thu phân khoảng 23/09 dương lịch hàng năm) cho tới trước tiết Đông Chí (khoảng 22/12 dương lịch hàng năm).

Ai là người tiến hành bốc mộ?

Bởi vì bốc mộ là việc vô cùng quan trọng cho nên trước khi thực hiện nghi thức, các gia đình thường mời thầy bói xem ngày lành tháng tốt thông qua tuổi bốc mộ. Nếu thực hiện tốt, người quá cố sẽ phù hộ độ trì, bình an, phúc lộc cho gia đình, dòng họ.

Ngược lại, nếu mộ phần không được xem xét cẩn thận, trong trường hợp xấu xảy ra vấn đề, con cháu có thể sinh ốm đau, bệnh tật, việc làm ăn kinh doanh lụi bại, vận hạn xấu sẽ đến với họ. Bởi vậy, các gia đình cần lưu ý và xem tuổi cẩn thận để không xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Thông thường, trong năm khi chuẩn bị bốc mộ phải chọn theo tuổi của người đã khuất, cần biết được tuổi của họ có phù hợp không để tránh những năm xung sát. Bên cạnh đó, có thể căn cứ vào tuổi của trưởng nam trong gia đình để có thể chọn ngày lành tháng tốt thực hiện nghi lễ. Bởi quan niệm, trong gia đình có người mất thì mọi sự may rủi đều do trưởng nam gánh vác.

Người ta sẽ lấy tuổi người làm việc này “Nhị hợp” với người đã khuất hoặc trưởng nam là tốt nhất.

Hướng dẫn xem tuổi bốc mộ

Xem tuổi bốc mộ theo bảng Nhị Hợp

Gia đình tự bốc mộ hay nên thuê dịch vụ?

Bốc mộ là một công việc không phải ai cũng có thể thực hiện. Nếu như không có hiểu biết, kinh nghiệm rất dễ gây ra những hậu quả "Tâm Linh" vô cùng nghiêm trọng. Chính vì thế, chúng tôi khuyên gia đình nên tìm và thuê những đơn vị tang lễ cung cấp dịch vụ bốc mộ trọn gói uy tín nhất tại khu vực mình sinh sống.

Là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ bốc mộ hỏa táng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hiện tại Tâm An Lạc đã được rất nhiều gia đình tin tưởng và lựa chọn.

=> Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tang lễ

Tâm An Lạc luôn là sự ưu tiên khi nhắc đến dịch vụ bốc mộ cải táng?

Hiểu được nhu cầu đó của các gia đình, Tâm An Lạc đã cho ra đời dịch vụ bốc mộ trọn gói. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều việc bốc mộ, di chuyển mồ mả. Với những thao tác nhanh chóng cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm. 

Với một đội ngũ nhân viên được đào tạo một cách chuyên nghiệp và bài bản. Cùng với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong nghề nên có khả năng xử lý tình huống rất giỏi. Có thể giải quyết được mọi vấn đề khó khăn khi thực hiện việc bốc mộ. 

Bên cạnh đó thì các nhân viên đều đã được đào tạo kỹ càng và nhận được giấy chứng nhận. Và đây chính là ưu thế lớn nhất của đơn vị mà không phải địa chỉ nào cũng có được. Các nhân viên luôn tận tâm và tâm huyết khi thực hiện dịch vụ với khách hàng. Quan trọng nhất chính là mức giá cả mà chúng tôi đưa ra là phù hợp với điều kiện của đa số các gia đình.

Mọi đồ vật và dụng cụ được chúng tôi sử dụng khi thực hiện việc bốc mộ đều có chất lượng tốt. Cùng những phương tiện thực hiện cho việc di chuyển chính là các xe tang chuyên dụng. Tại đây các nhân viên sẽ thực hiện theo đúng nghi lễ truyền thống, tánh xảy ra những sai lầm không đáng có.

Quy trình bốc mộ của Tâm An Lạc

 Khi khách hàng liên hệ với chúng tôi, Tâm An Lạc sẽ tư vấn dịch vụ cụ thể với nhu cầu cũng như điều kiện của gia đình.

- Sau đó sẽ tiến hành trao đổi về thông tin của ngôi mộ. Để có thể xác định được vị trí chính xác cho việc bốc mộ. Và các nhân viên của Tâm An Lạc sẽ đến tận nơi để quan sát và kiểm tra. Để có thể lên kế hoặc bốc mộ được hợp lý nhất.

- Khi đã lập ra được kế hoạch vụ thể sẽ thông báo đến gia đình. Và tiến hành báo giá để gia đình chuẩn bị hoặc thương lượng thêm.

- Tiến hành việc lựa chọn thời gian bốc mộ, giờ bốc mộ theo các chuyên gia phong thủy của Tâm An Lạc.

- Tiến hành chọn địa điểm mới sau khi thực hiện việc bốc mộ, để người thân có một nơi ở mới sạch sẽ hơn.

- Cuối cùng sẽ thực hiện các nghi lễ bốc mộ. Chúng tôi có thể thực hiện được mọi yêu cầu mà gia đình đưa ra. Như việc đưa hòm đến vị trí đã được chuẩn bị từ trước. Hay đưa xương cốt đi hỏa táng, thủy táng và trao về hũ cốt cho gia đình.

=> Gia đình có thể tìm hiểu tại đây: Dịch vụ bốc mộ tại TPHCM

Giá bốc mộ tại TPHCM là bao nhiêu?

Về mức giá dịch vụ bốc mộ sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Vị trí mộ phần

- Chi phí tiểu quách. Với các mẫu tiểu quách an táng giá sẽ từ 3 triệu - 20 triệu tùy thuộc vào mẫu mã kích thước

- Chi phí quan tài chôn hoặc thiêu. Gia đình có thể tham khảo giá các mẫu quan tài gỗ >> tại đây <<

- Chi phí dịch vụ thiêu ( hỏa táng )

- Chi phí vận chuyển hũ tro cốt trong nước và ngoài nước ( nếu có ). Xem chi tiết: Dịch vụ vận chuyển hài cốt

....................

Nếu quý gia đình sử dụng dịch vụ bốc mộ trọn gói của Tâm An Lạc thì sẽ không cần phải quan tâm đến vấn đề này, các hạng mục đều được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết để gia đình đưa ra gói dịch vụ phù hợp với mong muốn và giá tiền của mình nhất.

Liên hệ tư vấn: 0763 345 567

Tư vấn mua hàng

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon