Dấu hiệu nhà có vong và nếu đất nhà có vong thì phải làm sao?

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
25/07/2023 - 12:30 PMAdmin 6806 Lượt xem

Dấu hiệu và cách nhận biết nhà có vong

Dấu hiệu nhà có vong thường có âm thanh lạ

Theo dân gian, các vong linh hoạt động mạnh mẽ nhất trong khoảng thời gian sau:  

18 giờ chiều

24 giờ đêm (0 giờ sáng)

3 giờ sáng (quỷ môn quan)  

Đây chính là 3 khung giờ mà những khu đất, gia đình có vong ma trú ngụ sẽ dễ nhận biết nhất.

Những thời gian này nếu có âm thanh lạ trong nhà hoặc khu vực xung quanh nhà mà bạn không biết phát ra từ đâu thì xác suất cao là trong nhà có vong linh luẩn khuất đâu đó. Những âm thanh thường thấy đó là tiếng khóc, tiếng bát đĩa vỡ hay tiếng bước chân đi lại, tiếng chân trên cầu thang cộp cộp...

thiết kế cáo phó

Tham khảo ngay: Các loại thảo mộc xông nhà hiệu quả nhất

Vật nuôi có những hành động lạ khi trong nhà có vong

Dấu hiệu nhà có vong có nhiều điểm tương đồng với dấu hiệu duyên âm. Lúc này, những con vật trong nhà bạn như chó, mèo và chuột,... có hành động lạ như chó nhìn vào một chỗ sủa hoặc đùa giỡn như đang nhìn thấy người, một con chuột chạy thất thường, một con mèo tự dưng gào thét hay nó đang đứng im nhìn một nơi nào đó rất lâu... thì khả năng trong nhà có vong là rất cao.

Đồ đạc bị dịch chuyển bất thường

Đồ đạc trong nhà thường xuyên bị dịch chuyển, thậm chí cả một chiếc ghế cũng không ở vị trí cũ, hoặc cửa phòng ta tự nhiên có ai đó vặn ra rồi mở, vòi nước tự vặn...  thì có thể có vong linh xuất hiện.

Thậm chí có những món đồ như chìa khóa, điện thoại và ví, thường xuyên biến mất một cách bất ngờ. Hoặc đột nhiên không biết từ đâu xuất hiện bàn ghế, đĩa, xoong, chảo… có thể là các vong linh đang cố tình đùa giỡn với bạn.

Những vong hồn ở quá lâu trên trần gian có khả năng tác động được đến vật chất nên họ cũng có thể tác động tới hệ thống đồ điện trong nhà như đèn tự tắt mở, tivi tự động chuyển kênh, tủ lạnh và máy giặt chạy trong khi không có ai xung quanh... 

Đây là lúc các vong linh cố gắng thay đổi trật tự có sẵn trong nhà bằng cách phát ra từ trường để cho chủ nhà biết sự hiện diện của họ. 

Có thể vì ta không nhìn thấy nhưng họ muốn gửi thông điệp gì đó nhưng ta không thể nghe, không thể biết, cuối cùng họ chọn cách tác động đến đồ vật xung quanh như là cách để báo hiệu sự hiện diện của mình.

Trong nhà có vong thường có mùi lạ

Trong nhà bỗng dưng có mùi lạ có thể là dấu hiệu cho thấy trong nhà bạn có vong linh của người khác. Ví dụ nếu nhà không có đàn ông mà bạn vẫn ngửi thấy mùi thuốc lá chẳng hạn, có thể vong linh lúc còn sống là một người nghiện thuộc.

Bên cạnh đó, các mùi như nước hoa, bột phấn rôm, mùi thịt thối… cũng là những mùi lạ cho thấy có sự hiện diện của vong linh trong nhà bạn. 

Gặp ác mộng hoặc nhìn thấy vong linh nếu trong nhà có vong

Có thể bạn gặp một người trong giấc mơ của mình và họ cố gắng đưa ra thông điệp gì đó để nhờ bạn hỗ trợ. Lúc ngủ dậy thì luôn lờ đờ, cảm giác cực kì mệt mỏi, không làm việc được.

Hoặc một lúc khác bạn nhìn thấy được cả hồn ma, tuy không thường xuyên và bạn chỉ thấy bóng người thấp thoáng nhưng đây là dấu hiệu để biết trong nhà có ma hay không chắc chắn nhất.

Một đặc điểm chung khi nhà bạn có vong đó là hay có cảm giác ớn lạnh hoặc ai đó nhìn chằm chằm vào bạn, thấy ai đó đang quan sát bạn từ phía trên hoặc phía sau, hoặc cảm thấy một bàn tay vô hình chạm vào... Khi họ đến gần sẽ có cảm giác ớn lạnh, nhưng đừng sợ vì đó là cảm giác bình thường khi người trần và người âm chạm nhau. 

Xem ngay: Các loại đá thanh tẩy mang năng lượng tốt vào nhà bạn

Nhà có vong thì phải làm sao?

Nhà có vong thì phải làm sao?

Nhà có vong thường là vì trong nhà có nhiều năng lượng âm, điều này như lực hấp dẫn thu hút vong linh có cùng tần số sóng. Do đó cần tăng cường chính khí của cơ thể cũng như căn nhà bằng những cách sau. 

Gia tăng ánh sáng trong nhà

Để tăng dương khí cho căn nhà thì nên gia tăng ánh sáng tự nhiên. Hãy mang lại sức sống cho căn nhà của bạn bằng cách thường xuyên mở các cửa để đón nắng vào nhà.

Cố gắng mở hết cửa sổ, gắn thêm đèn, bật đèn thường xuyên, tăng lượng ánh sáng vào nhà để năng lượng tốt tràn vào, xua đuổi những thứ u ám đang hiện hữu trong không gian căn nhà.

Sử dụng bếp nấu nhiều hơn để tăng dương khí

Nếu trước đây bạn lười nấu nướng thì đây là cơ hội để bạn nấu nhiều hơn. Đó cũng là cách để tăng lượng dương khí trong nhà vì bếp luôn là nơi chứa nhiều dương khí.

Thậm chí nếu vợ chồng nguội lạnh mà thường xuyên nấu nướng còn tăng sự gắn kết giữa hai người. 

Mời bạn bè về nhà chơi

Sự thiếu vắng hơi ấm của con người trong nhà có thể là nguyên nhân khiến các vong hồn dễ xuất hiện. Giải pháp lúc này là làm cho không gian sống trở nên sôi động, tràn ngập niềm vui, sự vui vẻ và tích cực bằng việc thường xuyên mọi người tới chơi nhà.

Nhất là khi có trẻ con đùa giỡn lại càng gia tăng năng lượng dương cho căn nhà của bạn vì chúng thường là những người có nhiều năng lượng nhất, giống như cách chúng ta nhận xét về trẻ là chơi mãi mà không biết chán.

Dịch chuyển nguồn năng lượng trong nhà

Khi không gian thiếu sinh khí, bạn có thể thực hiện dịch chuyển năng lượng bằng cách mở các cửa và cửa sổ lớn, loại bỏ thảm và màn cửa, và dịch chuyển đồ đạc ra khỏi vị trí hàng ngày khoảng 45cm. Những thay đổi này sẽ tạo áp lực để năng lượng khí chuyển động và dịch chuyển trong không gian, giúp tăng cường sinh khí trong căn phòng.

Tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà

Để cung cấp nguồn năng lượng mới cho những ngôi nhà thiếu sinh khí, bạn cần thực hiện các bước sau:

Dọn dẹp lại nhà cửa, vứt bỏ đồ cũ ít sử dụng, và tạo thêm các khe thoáng để lấy gió và lấy sáng, tạo luồng khí đối lưu để các luồng khí độc ra khỏi ngôi nhà.

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường như cây xanh, bể cá, ánh sáng trang trí, màu sắc, âm thanh và có thể là vật nuôi để tạo một môi trường đa dạng và gần gũi với thiên nhiên.

Sửa chữa ngay lập tức tất cả các đường ống dẫn nước và dây điện hư hỏng, cũng như những chỗ tắc nghẽn, rò rỉ để tránh âm khí tích tụ và gây khó chịu trong gia đình.

Rước, thỉnh tượng Phật về nhà

Cách mà nhiều người áp dụng hiện nay đó là rước tượng thần về. Bạn nên thỉnh tượng thần về thờ.

Chẳng hạn như mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát, La Hán, Quan Công… Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải nhờ thầy làm lễ cúng bái, rước thần về thì mới linh nghiệm.

Thỉnh gương bát quái

Bạn cũng có thể treo gương bát quái cả trong và ngoài nhà để xua đuổi ma quỷ để ngăn chúng vào nhà, gương bát quái thường được treo phía trên và bên ngoài cửa trước.

Đốt ngải trắng 

Theo dân gian, bạn cũng có thể đốt một nhánh ngải trắng, đi khắp nơi trong và xung quanh ngôi nhà, vừa đi vừa nói “ngươi có thể đi được rồi” hoặc “những linh hồn đang ẩn dật và các tạp chất tiêu cực và mọi vận rủi, xin hãy yên nghỉ”.

Xem ngay: Các mẫu tượng Phật phong thủy mang lại bình an

Vong linh có vào được nhà không?

Vong linh có vào được nhà không?

Thực tế cho thấy rằng đôi khi chúng ta có thể tình cờ biết được một vài trường hợp xấu xảy ra với một số người, ví dụ như những người đang sống yên ổn thì tự dưng bị đau ốm nặng hoặc tai nạn.

Để tìm kiếm ra những lý giải cho vấn đề này, một số người đã tìm đến các thầy bói. Trong trường hợp này, các thầy bói nói rằng những vấn đề này có thể do người âm, ma quỷ trong nhà gây ra. Mặc dù có những trường hợp ông thầy bói lừa đảo, nhưng thực tế cho thấy rằng việc ma quỷ phá quấy trong nhà có thể là sự thật.

Dân gian ta thường quan niệm các lý do vong linh có thể vào nhà là do các nguyên nhân sau:

Vong linh được gia chủ vô tình đưa vào nhà

Một trong những nguyên nhân phổ biến khi ma quỷ xâm nhập vào nhà là do ta vô tình đưa chúng vào. Phong tục hái lộc đầu năm là một trong những ví dụ cho thấy điều này. Nhiều người hái cành lá từ chùa về nhà với hy vọng thu về tài lộc trong năm mới.

Tuy nhiên, họ không biết rằng trên những lá cây này có thể bám đầy vong linh. Mỗi gia đình thường có ông Thổ Công để ngăn chặn các vong linh này, nhưng không phải nhà nào cũng có. Nếu ông Thổ Công không kiểm soát được, vong linh có thể xâm nhập vào nhà.

Phong tục hái lộc này thực chất là một hủ tục và cần được loại bỏ khỏi cuộc sống của chúng ta. Cây cối cũng là sinh linh và hái lộc đầu năm là việc ngắt cắt sự sống của chúng. Thay vì thực hiện hành động này, chúng ta nên tôn trọng và cảm thông đến sinh linh của cây cối và thiên nhiên tự nhiên.

Vong linh hợp với gia chủ rồi theo về nhà

Một trường hợp khác là khi vong linh (ma, quỷ) hòa hợp với gia chủ thì họ sẽ theo gia chủ về nhà. Dù ông Thổ Công cố gắng ngăn cản nhưng đôi khi sức mạnh của vong linh đó quá mạnh mẽ, khiến chúng có thể tự do xâm nhập vào nhà.

Điều này là rất phổ biến và thường xảy ra khi vong linh đó có liên kết với một người sống dựa trên tần số điện sinh học (có thể được gọi là hạp vía theo tên gọi dân gian) hoặc có một quan hệ nhất định với người sống (chẳng hạn như kiếp trước là vợ chồng, hay có mối quan hệ nợ nần…), dẫn đến việc vong linh này đã tràn vào cơ thể người sống hoặc vào nhà.

Gia chủ mời vong linh về nhà

Trường hợp thứ ba rất hiếm khi xảy ra, nhưng nếu xảy ra thì dù có mười ông Thổ Công thì cũng không thể can thiệp được. Đó là khi gia chủ trực tiếp mời người âm, vong linh vào nhà

Thực tế đã có trường hợp như vậy xảy ra. Một người đi thắp hương cho gia tiên ở nghĩa trang, nhưng không nói rõ ràng mà chỉ mời người thân về nhà. Ma quỷ lợi dụng điều đó để về nhà (Ví dụ như khấn: “Con kính mời ông về nhà để ăn cỗ…” mà không xin phép ông thần giữ nghĩa trang hoặc không nói rõ ràng về ngày giỗ của cha con, tên và địa chỉ). Điều này rất dễ dẫn ma về nhà mà không biết.

Dù sao thì Thổ địa công chỉ là người giữ nhà, chủ nhà đã mời vào tức là khách, lúc này thổ địa thổ công sẽ không làm khó khách. Tuy nhiên, nên tránh mời về “khách” lạ ở những nơi như chùa chiền, nghĩa trang hay những nơi linh thiêng khác để tránh gặp phải tình huống như vậy.

Vong linh đã có trong nhà từ lâu

Một trường hợp khác là khi người âm đã có mặt trong ngôi nhà đó từ rất lâu rồi, nhưng gia chủ mới về sau không hề hay biết. Trong tình huống này, tốt nhất là gia chủ nên thảo luận và thương lượng với họ để tìm ra giải pháp phù hợp.

Mỗi người đều có công việc của mình, người âm có công việc của người âm, người dương có công việc của người dương. Mọi người có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy để đưa vong linh đó đến chùa hoặc tổ chức lễ cầu siêu để giải thoát linh hồn của họ tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ.

Xem ngay: Tượng Phật trang trí mang lại bình an

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon