Đi viếng đám tang bao nhiêu tiền là hợp lý | Tâm An Lạc
Menumb
Trại Hòm Martino
Facebook twitter tiktok Youtube
Đi viếng đám tang bao nhiêu tiền là hợp lý?

Đi viếng đám tang bao nhiêu tiền là hợp lý?

5/5 (257 bình chọn)

Đi viếng đám tang bao nhiêu tiền là hợp lý? Phúng viếng người đã mất là một trong những phong tục, tập quán của dân tộc ta. Đi phúng điếu không chỉ thể hiện sự kính trọng, tiếc thương với người đã khuất mà còn nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình, người thân. Đồng thời đây cũng là hình thức trả ơn nghĩa với gia chủ.

Tuy nhiên, nên đi phúng điếu bao nhiêu tiền là hợp lý? Đây là câu hỏi gây ra rất nhiều khó khăn cho người đi phúng điếu hiện nay.

Đi phúng điếu bao nhiêu tiền là phù hợp

Đi phúng điếu đám tang bao nhiêu tiền là phù hợp

Trong đám ma, thì mỗi nơi có những phong tục khác nhau. Trong đó vấn đề đi phúng điếu bao nhiêu tiền vẫn được nhiều người thắc mắc. Bởi mỗi người, mỗi vùng sẽ có những quan niệm khác nhau về việc phúng điếu cho người mất. Miễn sao số tiền đó mình đi với lòng thành kính và đồng cảm với gia quyến.

Ngày xưa, khi còn khó khăn, việc lo tang lễ ma chay rất có ý nghĩa. Một đám tang cần tổ chức cẩn thận và đầy đủ nghi thức. Nhưng do còn khó khăn nên số tiền phúng điếu rất có ý nghĩa lớn với gia chủ.

Còn ngày này, khi kinh tế khá giả hơn thì tiền phúng điếu mang ý nghĩa tinh thần, chia sẻ nhiều hơn là việc lo cho tổ chức ma chay.

Hiện nay, một số gia chủ còn không muốn bạn đi phúng điều quá nhiều tiền vì họ gây thêm nợ trần gian cho người đã khuất. Vì thế mà bạn đừng quá bận tâm hay đề nặng vấn đề tiền phúng điều bao nhiêu là đủ. Bạn nên cân nhắc mối quan hệ của bạn với người đã khuất, với gia chủ mà nên đi tiền cho hợp lý.

Tiền viếng đám ma nếu người mất là người quen biết, hàng xóm…thì bạn có thể đi từ 50 đến 100 nghìn đồng. Còn nếu đó là bà con, họ hàng thì bạn có thể đi từ 200 đến 500 nghìn đồng.

Một số người cũng chọn cách mua nhang, đèn, trái cây, hay vòng hoa để viếng người đã khuất. Đây cũng là một cách viếng đơn giản, tế nhị và mang ý nghĩa sâu sắc. Cũng có một số gia đình ghi chú kèm trong cáo phó là: “ Xin miễn phúng điếu”. Điều này có thể là do ý nguyện, quan niệm sống của người đã quá cố. Khi đó, gia chủ sẽ không nhận tiền phúng điếu.

Đi phúng điếu đám ma bao nhiêu tiền

Ý nghĩa của việc dùng tiền đi phúng viếng đám tang

Gia đình có người mất là nỗi đau không có gì có thể bù đắp được. Khi tang gia tổ chức tang lễ cho người đã khuất, mọi người từ anh em, bạn bè, đồng nghiệp và hàng xóm láng giềng,... sẽ cùng nhau đi phúng điếu. Mọi người có thể lựa chọn nhiều hình thức đi phúng điếu khác nhau như tiền,vòng hoa, hoa quả, bánh kẹo hay bức trướng, kèn tây,... 

Đi phúng điếu người đã khuất là tục lệ đã có từ rất lâu đời của dân tộc ta. Tục lệ này được truyền từ đời này sang đời khác, dù có sự khác biệt về hình thức nhưng ý nghĩa của phúng điếu vẫn được giữ nguyên vẹn. 

Đi phúng điếu vừa thể hiện được tình cảm trân trọng, quý mến và kính trọng người đã khuất, vừa chia sẻ nỗi đau, mất mát với những người ở lại. Hơn nữa, tiền phúng điếu còn mang ý nghĩa là trả nợ ân tình, sự có qua có lại mà người đã khuất để lại trên cõi đời. 

Bên cạnh những ý nghĩa này, đối với những gia đình khó khăn, tiền phúng điếu còn là một phần góp sức của mọi người cho tang gia. Mặc dù không lớn nhưng số tiền phúng điếu này có thể giúp cho tăng giá có thể xoay sở và lo lắng hậu sự cho người đã khuất một cách trọn vẹn, tốt đẹp nhất.

Tham khảo thêm: Sách tang lễ của người An Nam

Đi đám tang nên mua gì

Đi đám tang nên mua gì

Như đã nói ở trên thì một số gia chủ có thể “có nhận” hoặc “không nhận” tiền phúng điếu. Tuy nhiên, hiện này có nhiều người vẫn lựa chọn mua các vật phẩm cúng thờ. Tuy là bình dân nhưng lại có ý nghĩa về tinh thần rất cao.

Bạn có thể tham khảo các vật phẩm dưới đây

Vật phẩm hương, đèn

Đây là 2 vật phẩm rất quan trọng và cần thiết trong tang lễ mà bất cứ gia chủ nào cũng cần đến. Vậy khi bạn phúng điếu vật phẩm hương đèn là có thể giúp đỡ phần nào cho gia chủ. Và nó thể hiện sự quan tâm, động viên đến với gia quyến.

Mua vòng hoa đám tang

Hoa chính là món đồ không thể thiếu trong dịp tang lễ, hiện này vòng hoa tang lễ được sử dụng nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đi viếng hoa tang lễ nên cẩn thận lựa chọn những loài hoa phù hợp.

Bạn có thể chọn những loài hoa chia buồn như hoa cúc vàng, hoa cúc trắng để thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu chúc cho người đã mất sớm về nơi an lạc và siêu thoát.

Một số loại hoa cũng thường được sử dụng khi đi viếng đám tang như hoa huệ tây, hoa Ly, hoa Hồng trắng, hoa Cẩm Tú Cầu hay là mẫu đơn… Những loài hoa này đều có ý nghĩa chia buồn, gởi lời động viên đến gia chủ và lòng thành kính đối với người đã mất.

Mua giỏ trái cây

Đây cũng là một trong các vật phẩm mà bạn có thể tham khảo để chọn mua khi đi viếng đám tang. Những loại trái cây gợi ý bạn nên mua đó là xoài xanh, cam sành, táo, lê, bưởi,…

Việc chọn trái cây đã là vậy tuy nhiên bạn còn cần phải thể hiện ra hình thức bên ngoài. Thông thường giỏ trái cây mang đến tang lễ sẽ được bố trí sắp xếp theo hình tháp cao, từng tầng một và được bọc dán kỹ tránh để trái cây rơi hoặc lăn xuống.

Phúng điếu tiền bạc

Nhưng đã nói ở trên thì việc phúng điều tiền bạc thì bạn đã hiểu. Tùy thuộc vào mức độ tình cảm thân thiết với gia đình người đã mất mà bạn đi bao nhiêu tiền cho hợp lý.

Tham khảo ngay: Lời chia buồn tang lễ ngắn gọn đăng facebook - zalo

thiết kế cáo phó

Bài viết liên quan
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Việc bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Thần Linh, Gia Tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó, việc sắp xếp chén dĩa cúng Phật đúng cách không chỉ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Phật pháp là tín ngưỡng thờ phụng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình đã quyết định trưng bày tượng Phật trong nhà như một phương thức tìm kiếm sự yên bình, hài hòa và cân bằng cho không gian sống.
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. Bởi lẽ, người xưa tin rằng, thờ cúng thật chu đáo sẽ giúp vong linh siêu thoát, đủ Phúc để có thể đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm: tiền phúng viếng bao nhiêu, viếng đám tang bao nhiêu tiền, đi viếng đám ma bao nhiêu tiền, đi phúng điếu bao nhiêu tiền,

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Dịch vụ
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Xem chi tiết
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị tổ chức tang lễ trang trọng và chu toàn nhất.
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Xem chi tiết
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối không được chểnh mảng việc xem ngày giờ.
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Xem chi tiết
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải ngoại nhận được hủ tro cốt của thân nhân mình tại sân bay gần nhất.
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
Trại Hòm Martino
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 
Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved