Ho’oponopono | Nhạc thiền chữa lành tổn thương và hóa giải nghiệp
Menumb
Trại Hòm Martino
Facebook twitter tiktok Youtube
Ho’oponopono | Nhạc thiền chữa lành tổn thương

Ho’oponopono | Nhạc thiền chữa lành tổn thương

5/5 (324 bình chọn)

 

Phương pháp thiền Ho’oponopono có nguồn gốc từ đâu?

Ho’oponopono được gọi là bí kíp hạnh phúc của người Hawaii cổ. Đây là phương pháp đã được lưu truyền lâu đời trên quần đảo này.

Trong tiếng Hawaii, “Ho’o” có nghĩa là “tạo ra” hay “sắp xếp” một cái gì đó. Còn “ponopono” có nghĩa là “sự cân bằng, hoàn thiện”. Vậy Ho’oponopono (đọc là Hô Pô nô pô nô) có nghĩa là “tạo lập sự cân bằng”.

Theo người Hawaii cổ, đau khổ xuất phát từ những tư tưởng sai lầm được tích trong tiềm thức. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng và bệnh tật ở con người. Và họ nghĩ ra phương pháp Ho’oponopono để giải phóng năng lượng của các tư tưởng này.

Phương pháp này được phổ biến rộng rãi nhờ bác sĩ Hew Len người Hawaii, với câu chuyện kỳ tích chữa lành cho những tù nhân tâm thần trong bệnh viện tại nơi đây nhờ áp dụng Ho’oponopono mà không cần gặp mặt họ.

Mỗi người mỗi khác...

Có thể bạn đã nhận ra một sự thật là, có điều có thể khiến người này đau khổ, nhưng lại được đón nhận bình thường bởi người khác.

Ví dụ như khi có người nào đó bình phẩm về ngoại hình của của người khác trước mặt họ, thì có người sẽ có thể cho qua chuyện đó rất nhanh, có người có thể biến nó thành một câu chuyện hài và không mảy may nghĩ ngợi gì thêm.

Bên cạnh đó, có nhiều người sẽ cảm thấy rất buồn phiền, thậm chí suy nghĩ rất lâu về câu nói này.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Theo Phật giáo cũng như những cuốn sách về Luật Nhân quả, thì bên trong mỗi người là cả một kho hạt giống, được tích góp từ kiếp này sang kiếp khác. Chúng ta còn gọi đó là tiềm thức, hay tàng thức.

Mỗi một suy nghĩ, lời nói, hành động và phản ứng của một người đều được tích thêm hạt giống vào chiếc kho này. Điều đặc biệt ở đây là, vì nó là nhà kho, nên hiếm khi bạn đi đến nó, thậm chí còn không ý thức được trong kho nhà mình có chứa những gì.

Thiền Ho’oponopono

Khi có một sự việc bên ngoài xảy đến, chúng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác, phóng chiếu lên những hình ảnh hay niềm tin sẵn có bên trong bạn như chiếu phim ở rạp vậy.

Chúng giúp bạn nhận ra bên trong mình đang có các hạt giống niềm tin hay tư tưởng nào đó, điều khiến bạn có những cảm xúc như hiện tại.

Nhà kho hạt giống này đã có từ rất lâu rồi

Ví dụ như bên trong bạn có một hạt giống bất an về ngoại hình, có thể đã ở đó từ rất lâu, và được truyền từ tổ tiên ông bà cha mẹ của bạn, nên bạn sinh ra đã có nó rồi. Trong suốt quá trình lớn lên, sự tác động của bố mẹ, xã hội và truyền thông đã làm hạt giống này ngày càng lớn lên.

Từ đây, khi có ai đó bàn tán về ngoại hình của bạn, mà bạn thấy không thoải mái. Thì bạn có thể quan sát xem bên trong mình đang có một hạt giống nào đó có tư tưởng này hay không? Đó có thể là hạt giống bất an về ngoại hình, hay sâu xa hơn là nỗi sợ không đẹp thì không được yêu và bị bỏ rơi chẳng hạn.

Nhờ có sự tác động của ai đó, mà các hạt giống bên trong bạn sẽ nảy lên trên bề mặt ý thức để bạn nhìn thấy chúng rõ hơn.

Bạn chọn làm gì với hạt giống khi nó trồi lên?

Khi nỗi sợ bị kích hoạt, mọi người thường có 3 cách phản ứng như sau:

1. Phản ứng lại bằng cảm xúc tức giận

2. Đánh trống lảng và coi như không thấy nó

3. Nhận diện, chấp nhận, và để nó đi

Cách số 1 sẽ giúp bạn tiếp tục tạo ra các hạt giống không thoải mái bên trong mình, và làm hạt giống bất an ngày càng to hơn.

Cách số 2 giúp bạn tạm thời không phản ứng lại, nhưng hạt giống này vẫn ở đó, và nó sẽ quay lại tìm bạn.

Cách số 3 là cách có lợi hơn cả, giúp bạn có thể giải phóng dần hạt giống, bằng cách chiếu sáng nó với tình thương bên trong mình.

Ví dụ như trong Thiền quán, thì bạn có thể mỉm cười với hạt giống khi thấy nó chồi lên, và rồi để nó đi. Nhưng nếu bạn thấy làm như vậy khó quá, tư tưởng của bạn thường chạy lung tung mỗi khi thấy chúng, thì Ho’oponopono có thể chính là phương án hay cho bạn đấy.

Nguyên tắc của thiền Ho’oponopono

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình.

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là chịu trách nhiệm 100% với cuộc sống của mình.

Nguyên tắc của Ho’oponopono chính là: Chúng ta không chịu trách nhiệm với những gì xảy đến với mình, nhưng cần chịu trách nhiệm về cách mình phản ứng với những điều ấy.

Bởi những điều xảy ra bên ngoài chỉ phản ánh chính những hạt giống trong tiềm thức của mình mà thôi.

Bạn có thể không cần phải hiểu hay cảm thấy tội lỗi về những suy nghĩ, hay cảm xúc nhất thời của mình. Bởi vì bạn chưa hiểu được những hạt giống nào bên trong đang được kích hoạt cả.

Nên mỗi khi những tư tưởng hay cảm xúc ấy xuất hiện, bạn chỉ cần thực hành Ho’oponopono, để chấp nhận, và gửi tình yêu thương đến những hạt giống này.

Đây cũng  chính là cách bạn yêu thương và làm lành với chính mình, từ đó hoà giải với người khác. Từ đó không chỉ bạn mà mọi người xung quanh đều được hưởng lây năng lượng an lành từ bạn đấy.

Chuyển hoá bớt hạt giống đau khổ bằng Ho’oponopono

Với dụ như ở trên, thì khi bạn nhận ra cảm giác bất an đang trồi lên rồi, bạn có thể chuyển hoá nó bằng cách như sau.

Nhẩm trong đầu, nói thành tiếng, hoặc viết ra 4 câu thần chú Ho’oponopono:

– I’m sorry / Tôi xin lỗi

– Please forgive me / Xin hãy tha thứ cho tôi

– Thank you / Cảm ơn bạn

– I love you / Tôi yêu bạn / Thương lắm

Hoặc nếu lúc đó mất kiên nhẫn lắm rồi, thì nhẩm tạm như này cũng tốt lắm rồi:

Tôi xin lỗi, tôi yêu bạn.

Nếu tốt hơn nữa, bạn có thể tập trung vào khu vực trái tim ở giữa hai ngực của mình, hoặc đặt tay lên đó, để dễ dàng mời năng lượng yêu thương bên trong bạn lan toả mạnh mẽ hơn.

Phương pháp thiền Ho’oponopono

Hạt giống này có thể ở trong tiềm thức của bạn đến cả ngàn năm rồi, không được giải phóng nó cũng bức bối lắm ấy, nên mình thương nó chút, thả cho nó được đi ra nhé.

Như vậy bạn đã làm một công đôi việc. Vừa để cho hạt giống được giải phóng dần dần ra khỏi nhà kho tiềm thức, nếu còn ở đó thì cũng chuyển hoá thành năng lượng an lành. Vừa bớt tích thêm hạt giống không thoải mái nhờ việc ít phản ứng với sự việc.

Ho’oponopono vốn ra đời nhằm giúp bạn mang đến tình thương và lòng biết ơn để giải phóng và chuyển hoá các hạt giống bên trong mình đấy.

Tại sao nên tập luyện Ho’oponopono?

Vũ trụ được tạo nên bởi tình yêu thương và huỷ diệt bởi sự hận thù. 

Chúng ta cũng là một tạo vật của vũ trụ và mang đầy đủ sự kỳ diệu của vũ trụ trong tâm. 

Vậy nên chúng ta sẽ chữa lành được tổn thương bằng tình thương. Và ngược lại, nếu vẫn giữ sự u mê thì bệnh tật, khổ đau sẽ còn ngay trước mắt. 

Trong tâm mỗi chúng ta ai cũng luôn khát khao có được hạnh phúc, tình yêu. Chúng ta thường nghĩ nó nằm ở đâu đó xa xôi. Nhưng thực ra nó nằm ngay trong chính nội tâm mình. Khi bạn ngồi lại, bật bài nhạc này lên, lắng nghe và đặt tay lên giữa ngực. Tình yêu thương sẽ tuôn chảy và sự hạnh phúc sẽ nở hoa trong lòng bạn. 

Chúng ta yêu chính mình đủ đầy thì chúng ta mới thực sự chia sẻ được tình yêu vô điều kiện đến mọi người, mọi vật. Khi chúng ta đều có đủ đầy tình yêu trong tâm thì thế giới sẽ toàn những điều tươi đẹp, tâm hồn sẽ đầy bình an và cuộc đời sẽ đầy ắp niềm vui. 

Vậy tại sao chúng ta không thử dừng lại và đi sâu vào tâm hồn mình để kích hoạt tình yêu thương vốn sẵn có trong mỗi chúng ta. Tìm lại bản chất đích thực của chính mình. Từ đó kiến tạo nên đời sống hạnh phúc, an vui, thịnh vượng. 

Nhạc thiền Ho’oponopono

Khi thực hành chữa lành luân xa mỗi ngày. Kết hợp với sự quan sát tâm, chúng ta sẽ thường thấy những tổn thương trỗi lên. Hoặc trong đời sống hằng ngày mỗi khi có sự vật, sự việc, người nào gây cho chúng ta cảm giác tiêu cực, khó chịu. Khi ấy nếu chúng ta bật bài nhạc này lên để nghe và đặt tay lên tim.  Tổn thương, sự khó chịu ấy sẽ được xoa dịu phần nào.

Bạn có thể nghe những lúc rảnh rỗi, thiền định hoặc trước khi ngủ. Việc này sẽ giúp chữa lành những vết thương sâu trong tâm thức và hoá giải những nghiệp lực sâu dày. Vừa nghe vừa hát theo sẽ càng tốt. Nếu ở một mình thì nên hát ra tiếng, nếu ở chốn đông người thì hát thầm trong tâm.

Lấy câu hát này làm nơi neo trụ tâm trí, lấy tình thương làm phương thuốc chữa lành, lấy sự kiên trì làm bạn, một ngày nào đó bạn sẽ trở nên phiên bản tốt hơn của chính mình. 

Bài viết liên quan
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Việc bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Thần Linh, Gia Tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó, việc sắp xếp chén dĩa cúng Phật đúng cách không chỉ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Phật pháp là tín ngưỡng thờ phụng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình đã quyết định trưng bày tượng Phật trong nhà như một phương thức tìm kiếm sự yên bình, hài hòa và cân bằng cho không gian sống.
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. Bởi lẽ, người xưa tin rằng, thờ cúng thật chu đáo sẽ giúp vong linh siêu thoát, đủ Phúc để có thể đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm: Ho’oponopono, thiền Ho’oponopono,

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Dịch vụ
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Xem chi tiết
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị tổ chức tang lễ trang trọng và chu toàn nhất.
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Xem chi tiết
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối không được chểnh mảng việc xem ngày giờ.
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Xem chi tiết
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải ngoại nhận được hủ tro cốt của thân nhân mình tại sân bay gần nhất.
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
Trại Hòm Martino
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 
Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved