Hướng dẫn lập bàn thờ vong người mới mất và chuyển bàn thờ sau 49 ngày

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
06/09/2023 - 10:46 PMAdmin 815 Lượt xem

Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. 

Lập bàn thờ vong người mới mất để làm gì?

Bàn thờ vong hay bàn thờ người mới mất có thể là một cỗ bàn hoặc tủ thờ được dùng để trưng bày bát hương, nhang đèn cũng như những vật phẩm cần thiết cho việc ma chay. Lập bàn thờ vong là một trong những thủ tục quan trọng, là tín ngưỡng thờ cúng tốt đẹp trong lễ tang truyền thống của người Việt. 

Mục đích của việc lập bàn thờ vong người mới mất là để thờ cúng và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Hiểu một cách đơn giản, thờ cúng là cách duy nhất để kết nối giữa hai thế giới âm – dương. 

Ý nghĩa của “thờ” là dựng lên cái gì đó về mặt hình thức, về tín ngưỡng, còn “cúng” là dâng lên những thực phẩm, rượu nước, trái cây, nhang đèn,… Điều này có thể cảm nhận được bằng các giác quan, để ngửi, để thưởng thức. Từ thờ cúng chỉ để dành cho người đã mất. Việc lập bàn thờ vong linh và thờ cúng bàn thờ vong người mới mất sẽ bắt đầu từ lúc đám tang diễn ra, tiếp sau đám tang là tuần thất, rồi đến là đám giỗ.

Đối với người Việt Nam, việc thờ cúng rất đa dạng và phong phú: thờ Phật, thờ thần, thờ anh hùng có công, thờ ông bà tổ tiên,… nên dân tộc ta được gọi là đa tín ngưỡng. Trong đó việc thờ cúng những người đã mất rất quan trọng và linh thiêng, bởi khác với suy nghĩ của người phương Tây “người chết là lên thiên đường”, thì theo quan niệm của mỗi người Việt Nam, chúng ta xem cái chết là điều vô cùng buồn thương, đau xót. 

Những người thân ra đi là nỗi đau to lớn không thể nào bù đắp được. Trong lễ tang truyền thống của người Việt Nam, ngoài tục lệ con cháu đội chiếc khăn tang trên đầu, khóc thương thảm thiết thì còn hiện hữu vô cùng nhiều phong tục khác với các ý nghĩa riêng, mà một trong số đó là tục lập bàn thờ vong cho người mất.

Xem thêm: Hiện tượng cháy bát hương bàn thờ người mới mất

Lập bàn thờ vong người mới mất

Bàn thờ vong người mới mất gồm những gì? 

Bàn thờ người mới mất là một loại tủ hay bàn có trưng bày di ảnh, bát hương, nhang đèn,… dành cho người đã khuất. Nên lập bàn thờ có kích thước không quá lớn, chỉ nên vừa đủ để bày trí các đồ đạc cần thiết như: Di ảnh, bát hương, đèn, bình hoa, trái cây, bánh kẹo…

Những người mới mất thường sẽ chưa được thờ chung với tổ tiên mà được lập một bàn thờ vong linh riêng tại gian thờ hoặc gian nhà ngang. Lập bàn thờ vong người mới mất không cần quá cầu kỳ, phô trương. Cách bài trí bàn thờ vong tương đối đơn giản và kính lễ, bao gồm: 

  • Bốc bát hương mới. 
  • Bài vị (hoặc di ảnh). 
  • Mâm ngũ quả.
  • Lọ hoa. 
  • Chén nước.
  • Đèn thờ. 

Hướng dẫn cách lập bàn thờ cho vong người mới mất đúng nhất

Lập bàn thờ cho người mới mất cũng không cần phải quá cầu kỳ hay phô trương. Gia chủ chỉ cần đảm bảo một số điều sau:

Chuẩn bị bàn thờ cho vong hồn người mất

Tủ thờ vong hồn người vừa mất là một kiểu tủ hoặc bàn có sắp xếp các vật dụng như ảnh, nhang đèn, bát hương… dành cho người đã qua đời. Kích thước bàn thờ không cần quá lớn, chỉ cần đủ để trưng bày những đồ thờ cúng cần thiết.

Trang bị vật phẩm thờ cúng đầy đủ

Một số vật dụng cần có để tiến hành thờ cúng cho người vừa mất: di ảnh người khuất, bát hương, đèn nhang, hoa, trái cây, bánh kẹo…

Nhập vị cho vong hồn người đã khuất

Tại bàn thờ sẽ có ảnh hay bài vị của người qua đời. Linh hồn của họ sẽ nhập vị vào đó và được người thân thờ cúng. Đó trở thành nơi cư ngụ mới cho những người đã qua đời.

Để linh hồn không đi quanh quẩn trong nhà, gia đình nên nói: “Linh hồn ở tại đây và không đi quanh quẩn trong nhà, chỉ được ra khỏi bài vị này khi có lời triệu thỉnh vong để cùng tụ tập hoặc nhận thức ăn.” Và sau khi hết 49 ngày thì gia đình cũng phải thực hiện việc nhập vị lại để vong hồn người mất sẽ an trụ tại đó.

Lập bàn thờ vong người mới mất

Khi lập bàn thờ vong cho người mới mất cần lưu ý những gì?

Những lưu ý khi lập bàn thờ vong người mới mất

Trong thời gian lập bàn thờ cho vong hồn người mới mất, gia chủ cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng sau để tránh những điều phiền toái:

Trong 49 ngày đầu, gia chủ phải đưa vong nhập vị vào bài vị của họ và thực hiện nghi lễ cúng bái.

Sau khi vong hồn đã nhập vị, gia chủ phải canh giữ vong linh để tránh trường hợp vong tự ý xuất nhập.

Gia chủ cần có lòng tôn kính và thành tâm trong quá trình lập tủ thờ vong linh. Các lễ vật để cúng bái vong hồn tùy thuộc vào tình hình kinh tế của mỗi gia đình, gia đình không cần quá phô trương.

Sau khi bàn thờ vong được lập xong, gia chủ nên hóa giải cho bàn thờ vong để giúp giải nghiệp cho họ.

Trong thời gian này, gia chủ và thành viên trong gia đình tốt nhất là nên ăn chay niệm phật, tích đức hướng thiện để tạo phước cho người vừa khuất.

Gia đình hãy tránh việc than khóc hoặc thương nhớ quá nhiều vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến việc vong linh khó siêu thoát.

Vị trí đặt bàn thờ vong người mới mất 

Bàn thờ vong phải quay ra cửa chính, không được đặt ngược hướng nhà vì có thể gây âm dương tương phản. Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khỏe, dễ gây bất trắc, con cái không hiếu thuận. 

Cách đặt bàn thờ vong người mới mất thường sẽ ở bên cạnh bàn thờ gia tiên. Thế nhưng tuyệt đối không đặt di ảnh của người mới mất lên bàn thờ gia tiên vì là tang mới, chưa được xét tội để phân loại. Sau 49 ngày, nhiều gia đình cúng rước bát nhang người mới mất chuyển lên bàn thờ tổ tiên. Từ đây sẽ kính lễ như ban thờ gia tiên và không phải cúng mâm cơm mỗi ngày.

Cách sắp xếp bàn thờ vong người mới mất

Về cơ bản, cách sắp xếp bàn thờ vong người mới mất cũng tương tự như bàn thờ gia tiên. Trong vòng 100 ngày tính từ ngày bắt đầu an táng xong, người nhà đều thắp hương với cơm canh trước khi gia đình ăn cơm để mời người mới mất thụ hưởng.

Bởi ông cha quan niệm rằng, linh hồn người chết “hồn vía còn nặng” chưa thể siêu thoát được, còn quyến luyến người thân nên vẫn luẩn quẩn xung quanh nhà. 

Những người sống cũng làm việc này bởi không muốn tin vào sự thật là họ vừa mới mất đi một người thân, làm như vậy để dịu bớt phần nào nỗi buồn. 

Những loại hoa nên cắm trên bàn thờ người mới mất

Việc trưng bày hoa tươi trên bàn thờ vong người mới mất không chỉ giúp cho không gian thờ tự linh thiêng hơn mà còn bày tỏ sự tưởng nhớ, tấm lòng thành kính, trân trọng của người ở lại. 

Dưới đây là những loại hoa được sử dụng để cắm trên bàn thờ người mất

  • Hoa cúc Vàng
  • Hoa cúc Trắng
  • Hoa Ly

Bàn thờ người mới mất để trong bao lâu?

3 năm sau khi người mới mất được bốc mộ bát nhang, bàn thờ vong linh sẽ được rước lên bàn thờ tổ tiên. Sau lễ trừ phục (còn gọi là đàm tế) thì bàn thờ người mới mất sẽ được loại bỏ cùng những đồ thờ riêng, đưa ảnh chân dung và đặt bát hương lên bàn thờ tổ tiên. 

Trường hợp gia đình không có bàn thờ tổ tiên thì sẽ vẫn giữ lại như cũ, chỉ cần yết cáo tổ tiên lên bàn thờ tổ. Tuy nhiên, có nơi chỉ cúng cơm đến 49 ngày (tức lễ chung thất). Sau đó, bàn thờ vong sau 49 ngày sẽ được chuyển bát hương lên bàn thờ gia tiên

Lập bàn thờ vong người mới mất

Chuyển bàn thờ người mới mất sau 49 ngày như thế nào?

Thông thường thì sau 49 ngày, bàn thờ vong của người mất được chuyển lên bàn thờ gia tiên. Gia chủ sẽ cúng bái người mất cùng với tổ tiên và các thần linh trú ngụ tại đây. Lúc này, gia chủ sẽ không cúng mâm cơm mỗi bữa cho người đã mất nữa.

Việc chuyển bàn thờ vong lên trên bàn thờ gia tiên là thực sự cần thiết để giúp việc thờ cúng thuận lợi hơn. Và khi chuyển bàn thờ vong thì gia chủ cần tuân thủ theo một số quy tắc cần thiết. Điều này sẽ đảm bảo về mặt tâm linh, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ. 

Bước 1:

Khi chuyển bàn thờ vong người mới mất cũng cần phải chọn ngày tốt, bằng cách xem theo sách tử vi, phong thủy chọn ra ngày hoàng đạo. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tìm các thầy cúng, thầy phong thủy để nhờ họ xem ngày.

Bước 2:

Để làm thủ tục chuyển bàn thờ cần phải chuẩn bị mâm lễ cúng 49 ngày như sau: 1 con gà luộc, 1 đĩa xôi, 1 đĩa hoa quả, 1 chai rượu trắng, 1 lọ hoa tươi, 1 bát nước sạch, 3 lá trầu được têm sẵn, 1 con ngựa đỏ và 1 con ngựa vàng (có đủ hia, hài, mũ, kiếm), 1 bộ quần áo màu vàng cùng 1 bộ quần áo màu đỏ, vàng mã, sớ…

Bước 3:

Vái lạy, thắp hương.

Bước 4:

Đọc văn khấn (mẫu văn khấn xin chuyển bàn thờ gia tiên sau 49 ngày)

Bước 5:

Sau khi khấn xong thì đem tiền vàng cùng tờ văn khấn chuyển bàn thờ đi hóa. Gạo và muối các bạn rắc từng thứ trước cửa chứ không đem vào nhà sử dụng lại nữa.

Bước 6:

Khi hương tàn thì các bạn bái tạ và hạ các vật dụng trên bàn thờ xuống, lau chùi lại bàn thờ cho người mới mất sạch sẽ.

Bước 7:

Lập bàn thờ vong người mới mất và sắp đặt các vật dụng lên bàn thờ.

Khi chuyển bàn thờ vong, gia chủ cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước nói đến ở trên. Đặc biệt là cần phải giữ một tâm thế thành kính, tôn trọng người đã khuất. Hạn chế hết mức có thể việc xê dịch các đồ đạc trên bàn thờ. 

Khi chuyển bát hương, hình thờ của người mất cần lau sạch cẩn thận. Riêng với bàn thờ vong không còn dùng đến thì hãy đem đi đốt thành tro. Còn bát hương cũ có thể chuyển lên bàn thờ gia tiên hoặc đem chôn đất. 

Xem thêm: Văn khấn ngày giỗ

Hướng dẫn lập bàn thờ sau 100 ngày chi tiết nhất 

Phần lớn các gia đình Việt vẫn duy trì cúng cơm đến 100 ngày. Bởi theo quan niệm phương Đông, dù người đã khuất chuyển từ cõi dương sang cõi âm nhưng thói quen sinh hoạt của họ vẫn vậy. Hơn hết, kể cả khi linh hồn đã mất đi thì họ vẫn có thể trở về dương gian, dự bữa cơm sum vầy bên gia đình. 

Do đó lập bàn thờ sau 100 ngày là cách để giúp đỡ người đã mất vượt qua ải địa ngục. Thông thường, 100 ngày được tính vào đúng thời điểm họ giã từ cõi dương. 

Mâm cơm cúng 100 ngày 

Theo quan niệm tâm linh, linh hồn con người sau khi mất đi sẽ phải vượt qua 10 cửa ải. Trong đó, cửa ải thứ 7 tương ứng với 49 ngày và cửa ải thứ 8 là sau 100 ngày, kể từ ngày mất. 

Mâm cơm cúng 100 ngày trên bàn thờ vong người mới mất mang ý nghĩa kết nối, đoàn tụ vô hình giữa hai thế giới âm dương. Đồng thời đây cũng là dịp để con cháu quây quần bên nhau bên bữa cơm gia đình ấm cúng. 

Tùy theo phong tục vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà việc chuẩn bị mâm cơm cúng sẽ có sự khác biệt. Không cần quá cầu kỳ với nem công chả phượng, mâm cơm cúng 100 ngày thờ vong cần phải đảm bảo có các món sau đây:

1 chén cơm úp.

1 quả trứng gà luộc chính.

1 đĩa xôi trắng.

1 đĩa muối.

Rượu trắng, nước học.

1 bình hoa tươi.

1 mâm ngũ quả.

Hương nhang, đèn.

Một vài món mặn.

Văn khấn cúng 100 ngày cho người mới mất

Văn khấn cúng 100 ngày cho người mới mất

Nam vô a di Đà Phật! (Lặp lại đúng 3 lần)

Tín chủ chúng con xin kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Hôm nay là ngày/tháng/năm âm lịch nhằm ngày/tháng/năm dương lịch.

Tại địa chỉ: …

Con là trai trưởng/cháu đích tôn tuân theo lệnh của thân mẫu nếu là mẹ (hoặc gọi là phụ mẫu nếu là cha), cùng anh rể, chị gái, em dâu rể, con cháu hai bên nội ngoại kính lạy !

Nay nhân ngày lễ Chung Thất, cúng con lập bàn thờ, kính cẩn dâng lên những thứ lễ phẩm gồm: …

Trước linh vị của: … chân linh

Chúng con xin kính cẩn trình thưa rằng:

Núi Hỗ sao mờ – nhà Thung bóng xế 

Trường hợp là cha: Núi Dĩ sao mờ, huyên đường bóng xế 

Trường hợp là mẹ: Tình nghĩa cha sinh mẹ dưỡng, biết là bao 

Công ơn biển rộng, trời cao ai thấu 

Mấy lâu nay: 

Than thở trầm mơ mộng màng 

Hoài tưởng âm dương vắng vẻ 

Sống thời lai lang, hớn hở chừng nào!

Thác thời kể tháng ngày, buồn tênh mọi lẽ!

Ngày qua tháng lại, tính cho đến nay rẻ Khốc đến tuần;

Lễ bạc lòng thành gọi là với nén nhanh thực lòng kính tế.

Xin mời: … (người đã khuất) cùng với các vị Tiên linh, Tổ Bá, Tổ Thúc, Tổ Cô và các linh hồn phụ thờ theo tổ tông công về hưởng lộc.

Kính cáo Liệt Vị Tôn thần, những ngày ông Táo,Thần Tài, tiên sư cha, tiên sư cha,  hậu Thổ , Ngũ Tự Gia thần cùng chứng giám và phù hộ trì cho toàn gia đình chúng con được vạn sự an lành.

Nam vô a di Đà Phật! (Lặp lại đúng 3 lần).

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng gia chủ sẽ hiểu rõ hơn về cách lập bàn thờ vong cho người mới mất đúng với phong tục cúng lễ truyền thống của người Việt. Cùng với đó là cách đặt bàn thờ vong, thủ tục chuyển bàn thờ vong sau 49 ngày. 

Xem thêm: Văn khấn bao sái bàn thờ

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan Status hay nhất về ngày lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan vào ngày Rằm tháng 7 âm lịch là dịp để những người con cảm ơn cha mẹ, thể hiện tình cảm yêu thương, bày tỏ sự hiếu thảo đối với cha mẹ của...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon