Tải về mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay nhất miễn phí

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
30/12/2022 - 12:59 PMAdmin 10147 Lượt xem

Lời cảm tạ sau tang lễ công giáo là cách gia chủ thông báo đến mọi người về việc tang lễ đã diễn ra và hoàn thành. Đây cũng là lời mà người thân của người đã mất gửi đến những người tham gia lễ tang, gửi tình cảm yêu thương và tưởng nhớ đến người đã khuất.

thiết kế cáo phó

Mặt khác, đây cũng như lời cảm ơn đối với người đã khuất về những đóng góp của họ khi còn sống, những niềm vui họ mang đến cho mọi người và lời hứa mà những người còn sống sẽ cố gắng thực hiện.

Ý nghĩa của lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

Ý nghĩa của lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

Lời cảm tạ là một cách thể hiện lòng biết ơn của gia đình tơi mọi người về quá trình tang lễ. Sự góp mặt của người tham dự giúp buổi lễ được diễn ra và hoàn thành đầy đủ và chu đáo. Sự ra đi của người thân trong gia đình là một mất mát quá lớn đối với các thành viên trong gia đình. 

Lời cảm tạ sau mỗi tang lễ như lời thân gửi cuối cùng của gia đình dành cho người đã mất bằng những yêu thương, lời cảm ơn và lòng tưởng nhớ. Lời cảm ơn về những năm tháng từ lúc sinh thời họ đã vất vả hy sinh để mang lại những hạnh phúc và niềm vui cho mọi người. Đồng thời hoàn thành những lời hứa và di nguyện của người trước khi lâm chung.

Ngoài ra lời cảm tạ sau tang lễ công giáo là lời cảm ơn sâu sắc từ gia đình tới bạn bè, thân hữu đã chia sẻ và giúp đỡ khi tang gia bối rối. Trong tang gia nhiều thiếu sót không thể không phát sinh. Chính vì vậy gia đình không thể cảm ơn trực tiếp đến từng người nên lựa chọn viết lời cảm tạ. Cảm ơn những khách tham dự đã giúp đỡ và san sẻ gánh nặng cho gia đình.

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay nhất

Lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

“……ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha ………, Giám mục Giáo phận ………

Kính thưa cha ………….., cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố trong suốt năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phú, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính tòa đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ.”

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo đơn giản

Lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

“… ngày … tháng … năm … 

Trọng kính Đức cha … … …, Giám mục giáo phận … … … Kính thưa cha … … … cùng toàn thể công đoàn dân chúa đang có mặt tại đây. Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với công đoàn dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu sắc vì ngài luôn yêu thương giữ gìn trong suốt nhiều năm làm con cái Chúa và nay đã gọi … … …về với Chúa. 

Giờ đây, con xin thay mặt toàn thể gia đình trân trọng cảm ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu trong suốt thời gian qua. Chúng con xin hết lòng cảm ơn Bề trên, quý Cha, quý nam nữ tu sĩ, và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến đến thăm viếng an ủi trong thời gian này cũng như hiệp thông cầu nguyện cho … … … trong những ngày qua và đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cảm ơn Cha quản xứ và giáo xứ đã chuẩn bị sẵn sàng đón nhận … .. … thuộc gia đình chúng con an nghỉ tại phần đất của giáo xứ. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền các cấp, các ban ngành, v.v… đã đến chia buồn cùng gia đình chúng tôi.

Sau cùng, xin gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đơn vị phục vụ mai táng bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức chương trình tang lễ diễn ra trang nghiêm và chu toàn. 

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều điều thiếu xót, xin Quý Đức Cha, Quý Cha cùng quý vị niệm tình thứ tha. Xin tiếp tục cầu nguyện và yêu thương cho … … … của chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con đồng bái tạ.” 

>> Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói <<


Lời cảm tạ chân thành

Gia đình & tang quyến chúng con thành kính tri ân và cảm tạ.

Quý Cha Quản xứ Giáo xứ ...

Quý Tu sĩ Nam nữ, Ban Thường vụ HĐGX

Ban Biên tập Trang tin điện tử Giáo xứ

Ban Trị sự Giáo họ Giuse

Quý Ban ngành & Đoàn thể

Quý Bà con Thân tộc, Quý Thông gia & Bà con Xóm giềng

Quý ân nhân & Bạn bè thân hữu

Cùng mọi thành phần trong và ngoài Giáo xứ

Đã đến thăm hỏi và an ủi, chia buồn và phúng viếng;

Hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện và tiễn đưa Linh cửu

Người Thân Yêu của chúng con là:....................

Về an nghỉ nơi Đất Thánh Giáo xứ

Để chờ Ánh quang huy hoàng của Ngày Phục sinh

Trong lúc tang gia bối rối, có gì sơ suất, xin mọi người lượng thứ.

Tang gia đồng bái tạ.


Phát biểu bài cảm ơn trong tang lễ Công giáo

…...ngày ….. tháng …. năm…….

Trọng kính Đức cha...., Giám mục Giáo phận....

Trọng kính quý Đức tổng Phêrô TGM giáo phận Hà Nội, Đức tổng Phaolô TGM giáo phận Sài Gòn, Đức cha Giuse Giám mục giáo phận Nha Trang.

Kính thưa cha Tổng Đại diện, kính thưa quý Cha Quản hạt, quý cha Bề Trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ Chủng sinh, quý Hội đồng mục vụ các giáo xứ ......, cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đang hiện diện.

Toàn thể tang quyến chúng con xin được hiệp với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân sâu xa vì Ngài đã luôn yêu thương gìn giữ cha cố Giuse trong suốt 92 năm làm người làm con cái Chúa, trong đó, có 61 năm phục vụ Chúa và Giáo Hội trong thiên chức linh mục và nay Chúa đã gọi người về với Chúa.

Giờ đây, con xin được thay mặt toàn thể linh tông và huyết tộc, trân trọng cám ơn quý Đức Cha đã quan tâm lo lắng và thương yêu cha cố Giuse trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong những ngày đau bệnh, quý Đức Tổng, quý Đức cha đã luôn dành thời gian thăm viếng, an ủi và khích lệ cha Cố và gia đình chúng con, đặc biệt trong những ngày cuối đời của người, Đức cha Antôn giám mục giáo phận đã đến chúc lành cho cha Cố chúng con được thêm nghị lực đón nhận cơn bệnh của mình và ra đi trong bình an.

Chúng con xin hết lòng cám ơn cha Tổng Đại Diện, quý Cha Quản Hạt, quý Bề trên, quý Cha, quý Nam Nữ Tu Sĩ, quý Hội đồng mục vụ các Giáo xứ và anh chị em giáo dân nhiều giáo xứ, đã thương mến Cha cố Giuse, đến thăm viếng, an ủi ngài trong thời gian đau bệnh, cũng như hiệp thông cầu nguyện cho ngài trong những ngày qua và đặc biệt trong thánh lễ hôm nay.

Chúng con xin cám ơn quý cha phó, quý hội đồng mục vụ, ban ca đoàn và các đoàn thể giáo xứ chính toà đã giúp tổ chức tang lễ thật trang nghiêm và sốt sắng.

Chúng con cũng xin cám ơn cha quản xứ và giáo xứ Thánh Mẫu Đà Lạt đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận cha cố Giuse chúng con an nghỉ tại phần đất giáo xứ.

Chúng con cũng đã nhận được rất nhiều điện thoại, điện thư, điện hoa chia buồn của các cá nhân cũng như các hội đoàn trong và ngoài nước. Xin cho chúng con cũng được nói lên lời cảm ơn chân thành về sự hiệp thông này.

Chúng tôi xin chân thành cám ơn (quý đại diện tôn giáo bạn,) chính quyền các cấp, các ban ngành, tỉnh, thành phố, phường … đã đến chia buồn với tang quyến chúng tôi.

Sau cùng, xin cảm ơn tất cả mọi người, bằng cách này hay cách khác, đã thăm viếng, chia sẻ và giúp đỡ chúng tôi tổ chức những ngày tang lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Trong lúc tang gia bối rối, có nhiều thiếu sót, xin quý Đức Cha, quý Cha, cùng quý vị lượng tình tha thứ.

Xin tiếp tục yêu thương và cầu nguyện cho cha cố Giuse chúng con.

Toàn thể tang quyến chúng con xin đồng bái tạ.

>> Tham khảo thêm: Ảnh đại diện tang lễ đăng Facebook Zalo đẹp và ý nghĩa <<

Hướng dẫn cách viết lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

Hướng dẫn cách viết lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo

Một bài cảm tạ với đầy đủ các thông tin mang ý nghĩa sâu sắc gia đình cần tham khảo các bố cục đã được trình bày sẵn. Bao gồm

Họ và tên người đã khuất:........

Ngày tháng năm sinh:....

Quê quán:....

Thời gian từ trần:....

Lý do từ trần:.....

Hưởng thọ bao nhiêu tuổi

Chương trình tổ chức lễ tang tại:....

Lễ an táng tại:....

Gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cụ ông cụ bà, cô, dì, chú, bác, gia đình thông gia, họ hàng nội ngoại, bạn bè, hàng xóm,... Sự có mặt của mọi người, gửi vòng hoa tang lễ chia buồn và tiễn đưa… về nơi an nghỉ cuối cùng. Lúc tang gia còn có nhiều thiếu sót, bối rối gia đình mong nhận được sự lượng thứ và cảm thông. Thay mặt toàn thể các thành viên trong gia đình gửi lời cảm tạ. 

Trên đây là một bố cục hoàn chỉnh để có thể gửi lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo đến người tham dự. Gia đình có thể đọc lời cảm tạ này tại buổi lễ truy điệu hoặc đăng lên các đài báo, truyền hình và mạng xã hội.

=> Tham khảo thêm: Tải mẫu cáo phó PDF miễn phí <=

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon