Những bệnh kiêng không nên đi đám ma | Tâm An Lạc
Menumb
Trại Hòm Martino
Facebook twitter tiktok Youtube
Những bệnh kiêng không nên đi đám ma

Những bệnh kiêng không nên đi đám ma

5/5 (386 bình chọn)

Những ai không nên đi viếng đám tang?

Tại sao người bị bệnh không nên đi đám ma? Trong cuộc sống, đám ma là một nghi lễ truyền thống để tưởng nhớ và tiễn đưa người thân yêu ra đi. Tuy nhiên, có một điều quan trọng mà chúng ta nên lưu ý đó là việc người bị bệnh không nên tham gia đám tang

Những bệnh kiêng không nên đi viếng đám ma

Vì sao người bị bệnh không nên đi đi đám ma

Truyền thống dân gian luôn nhắc nhở về hiện tượng hơi lạnh phát ra từ người chết trong đám ma. Nguyên nhân của hiện tượng này là do môi trường bị nhiễm khuẩn do xác chết phát tán.

Người chết có nhiệt độ cơ thể thấp hơn nhiều so với người sống. Khi chết, vi khuẩn trên cơ thể người chết bắt đầu lan ra không khí. Theo các nhà khoa học, sẽ mất khoảng 6 tiếng để vi khuẩn trên người chết hoàn toàn di tản, nhường chỗ cho các vi khuẩn gây hại.

Vì vậy, nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng mọi người nên hạn chế tiếp xúc với người chết trong vòng 6 tiếng sau khi qua đời. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều người vẫn giữ xác chết trong nhà lâu hơn (do tập tục, đợi thời gian phù hợp…).

Hiện tượng hơi lạnh từ người chết có ảnh hưởng tiêu cực đến người có sức khỏe yếu và những người mắc các bệnh về xương khớp, bệnh mãn tính, gan, viêm nhiễm… Đã có nhiều trường hợp chứng minh điều này là sự thật.

Rất nhiều người trở nên ốm hoặc bùng phát bệnh sau khi tham gia viếng thăm đám ma mà không hề biết. Vì vậy, việc kiêng kỵ hơi lạnh từ người chết là hoàn toàn có cơ sở khoa học và cần được lưu ý, đặc biệt là đối với những người có bệnh kiêng đi đám ma.

Những bệnh kiêng đi đám ma

Những bệnh kiêng đi viếng đám ma

Qua những lý giải của y học về định nghĩa người mất và cách hiểu của dân gian về hơi lạnh trong đám ma, chúng ta có thể trả lời ngay cho thắc mắc tại sao người bị bệnh không nên đi đám ma?

Thực tế, việc mắc bệnh nặng hơn do tiếp xúc với hơi lạnh trong đám tang là rất phổ biến, đặc biệt đối với những người mắc các bệnh huyết áp cao, phong thấp, ung thư… và điều này hoàn toàn có căn cứ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác thì không phải ai cũng biết.

Hơi lạnh trong đám tang thực ra là dấu hiệu cho thấy môi trường đã bị nhiễm khuẩn do xác chết phân tán. Vì vậy, để tránh nguy cơ mắc bệnh khi tham dự đám tang, các bác sĩ thường khuyên những người có sức đề kháng yếu như người già, trẻ em, người mắc bệnh mãn tính, người dễ suy yếu sức khỏe, phụ nữ mang thai,… nên tránh đến đám tang.

Ở một số vùng miền, nhiều nhà còn đặt một lò than ở cửa ra vào và đốt các loại thảo dược như quả bồ kết hoặc vỏ bưởi để khử trùng không khí. Thực ra mục đích của việc này là sử dụng hơi nóng từ than và mùi khói từ các loại thảo dược để hỗ trợ sát khuẩn môi trường. Đồng thời giữ ổn định thân nhiệt cho những người tham dự đám ma, giảm thiểu bớt nguy cơ nhiễm khuẩn.

Dưới đây là danh sách những đối tượng và căn bệnh mà khi mắc phải thì người bệnh không nên đi đám tang để tránh mọi hậu quả không mong muốn:

Bị đau mắt có nên đi đám ma?

Nhóm này cần tránh tiếp xúc với hơi lạnh từ người chết. Vì hơi lạnh từ đám ma có thể làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Khi mắt bị đau, các cấu trúc trong hốc mắt trở nên nhạy cảm hơn. Vi khuẩn từ cơ thể người chết có thể gây viêm nhiễm mắt nặng hơn, tạo ra tác động tiêu cực.

Khi bị mắc bệnh đau mắt, các bộ phận ở hốc mắt của người bệnh sẽ trở nên nhạy cảm hơn và rất dễ bị xâm nhập bởi các vi khuẩn phát ra từ thi thể của người chết từ đó khiến cho bệnh trở nặng hơn. Những người đang bị cảm, bệnh ốm thì cũng phải lưu ý vì lúc này sức khoẻ của bạn là rất yếu vì thế nguy cơ bị vi khuẩn tấn công cũng sẽ rất cao

Phụ nữ , người già, trẻ em không nên đi viếng đám ma

Nhóm này rất dễ bị tổn thương và có sức đề kháng yếu. Việc tiếp xúc với hơi lạnh trong đám tang có thể gây nguy cơ sẩy thai, sinh non hoặc suy yếu sức khỏe. Đồng thời, tâm lý thương xót và tác động không tốt từ việc tham dự đám tang có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của họ và cả thai nhi.

Thông thường, trong trường hợp có tang, phụ nữ mang thai, người già và trẻ em thường được chuyển đến những nơi ít tiếp xúc nhất với người chết để tránh nguy cơ nhiễm lạnh.

Người mắc bệnh mãn tính, bệnh tim mạch

Những người mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh phổi, huyết áp cao, tiểu đường và các bệnh lý khác cần đặc biệt lưu ý khi tham dự đám tang. Việc tiếp xúc với hơi lạnh và môi trường nhiễm khuẩn trong đám ma có thể gây tổn thương và tăng nguy cơ viêm nhiễm, gây cản trở trong quá trình điều trị và tái phát bệnh.

Nếu không được chữa trị kịp thời và sử dụng đúng thuốc, người bệnh có nguy cơ mắc phải biến chứng và bệnh trở nặng hơn. Các bệnh về tim mạch và xương khớp mãn tính rất nhạy cảm với hơi lạnh. Mặc dù bệnh về xương khớp không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó có thể gây đau nhức, biến chứng và dẫn đến khuyết tật nếu không được xử lý kịp thời.

Người bị cắn bởi chó dại

Người bị cắn bởi chó dại tuyệt đối không nên tham dự đám tang. Có những trường hợp khi người bị cắn bởi chó dại tham dự đám tang đã phát triển bệnh dại và không thể chữa trị.

Ngoài việc tránh đám tang, người bị cắn bởi chó cũng cần tiêm phòng đầy đủ và cẩn thận, bất kể con chó có bị nhiễm bệnh dại hay không. Điều này giúp phòng tránh những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra trong tương lai. Vì hiện tại chưa có phương pháp chữa trị tuyệt đối cho bệnh dại

Người mắc bệnh ung thư

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học cụ thể chứng minh tác động của việc tham dự đám tang đối với người mắc bệnh ung thư. Nhưng trên thực tế đã có nhiều trường hợp phát hiện sự gia tăng di căn của bệnh ung thư sau khi tham dự đám tang.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng minh rằng việc tham dự đám tang gây tái phát hay di căn của ung thư. Hiện nay vấn đề này được cho là những trường hợp tình cờ xảy ra. Do đó, việc quyết định có đi đám tang khi mắc bệnh ung thư không là tùy thuộc vào từng người.

Nếu người bệnh quyết định tham dự thì cần chú ý duy trì sức khỏe tốt và tâm lý ổn định. Tránh gắng gượng và không để đau đớn quá mức ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe.

Bài viết liên quan
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Việc bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Thần Linh, Gia Tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó, việc sắp xếp chén dĩa cúng Phật đúng cách không chỉ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Phật pháp là tín ngưỡng thờ phụng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình đã quyết định trưng bày tượng Phật trong nhà như một phương thức tìm kiếm sự yên bình, hài hòa và cân bằng cho không gian sống.
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. Bởi lẽ, người xưa tin rằng, thờ cúng thật chu đáo sẽ giúp vong linh siêu thoát, đủ Phúc để có thể đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm: những bệnh kiêng không nên đi đám ma, bị đau mắt có nên đi đám ma, người bị bệnh có nên đi đám ma, đi đám ma,

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Dịch vụ
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Xem chi tiết
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị tổ chức tang lễ trang trọng và chu toàn nhất.
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Xem chi tiết
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối không được chểnh mảng việc xem ngày giờ.
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Xem chi tiết
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải ngoại nhận được hủ tro cốt của thân nhân mình tại sân bay gần nhất.
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
Trại Hòm Martino
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 
Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved