Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
28/06/2023 - 4:45 PMAdmin 318 Lượt xem

Chi tiết về tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh

Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới lòng đất mẹ.

Dù Vũ Linh không còn trên cõi đời, tiếng hát sáng đẹp, hình ảnh hoàn hảo trên sân khấu của ông hoàng cải lương tuồng cổ vẫn trong tim hàng triệu khán giả mộ điệu.

"Lương Sơn Bá đã hóa thành cánh bướm

Chúc Anh Đài xa cách lệ dầm chan

Chàng Vịnh đã rời xa bến vắng

Nàng Thanh còn ngơ ngẩn đứng trông xa

Ngô Phù Sai tuốt gươm lìa cõi thế

Tây Thi buồn ôm lấy những niềm riêng

Chia tay nhé Đổng Kim Lân uy Vũ

Đường Minh Hoàng bỏ lại Dương Quý Phi

Chàng Xa phu đi sứ không về nữa

Cả một trời ký ức vẫn còn đây

Là anh đó ông hoàng tuồng cổ

Vai diễn nào cũng gieo nhớ gieo thương..."

Bài thơ do Hữu Quốc sáng tác tặng NSƯT Vũ Linh trong ngày đưa tiễn nam nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng gây xúc động mạnh cho gia đình. Chỉ một bài thơ, Hữu Quốc lột tả hết những vai diễn nổi tiếng của ông hoàng cải lương Hồ quảng.

Vũ Luân, Hồng Phượng tay gạt nước mắt, hồi tưởng lại một người thầy, người cậu, người anh lớn trong nghề.

Đến hiện tại, khi Vũ Linh đã nằm yên tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương, còn nhiều người không dám tin sự thật là nam nghệ sĩ đã tạ thế.

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

Ngày cuối của tang lễ, NSƯT Vũ Linh vẫn nhận được trọn vẹn tình thương từ khán giả. Ảnh: Phạm Nguyễn.

"Không ai có thể thay thế Vũ Linh"

Từ sáng 9/3, công tác chuẩn bị cho lễ động quan và đưa linh cữu NSƯT Vũ Linh về Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương được gia đình chuẩn bị kỹ lưỡng.

Lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ, cảnh sát giao thông, cảnh sát khu vực được huy động để đám tang diễn ra nghiêm túc, không có bất kỳ sai sót, mất trật tự.

Hai bên đường, vòng hoa được đặt trải dài từ giữa con hẻm Đoàn Thị Điểm thẳng ra đến đầu đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận, TPHCM).

Bà con bên ngoài che chắn kỹ, thỉnh thoảng lấy tay lau vội những giọt mồ hôi. Nhưng tuyệt nhiên, không ai bước ra về. Họ hướng thẳng ánh nhìn vào nhà riêng của Vũ Linh, chờ đợi linh cữu nam nghệ sĩ được đưa ra ngoài.

Sau một hồi sư thầy tụng kinh, gia đình bắt đầu làm lễ truy điệu.

Trong vai trò người dẫn dắt, NSƯT Hữu Quốc lấy nước mắt người xem khi đọc bài điếu văn của soạn giả Hoàng Song Việt - người bên cạnh Vũ Linh đến khi nam nghệ sĩ trút hơi thở sau cùng.

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

"Anh Năm thương yêu, anh bước vào đời vào những ngày cuối năm và rời cõi đời này vào những ngày đầu năm. Dù anh đến và đi vào các mùa Đông, Xuân hay Thu, Hạ thì những năm tháng mà anh sống, nhất là những ngày này, nhiều thế hệ khán giả và đồng nghiệp của anh đều đón nhận anh bằng mùa biên viễn yêu thương. Đó là lẽ công bằng cho một nghệ sĩ đã tận hiến đời mình cho Tổ nghiệp như anh", Hữu Quốc xúc động đọc.

Trong điếu văn, soạn giả Hoàng Song Việt gọi Vũ Linh là người nghệ sĩ trăm năm có một. Dưới sự dẫn dắt của đàn chị Diệu Hiền, Trương Ánh Loan, Vũ Linh dần bước lên đài vinh quang và trở thành nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến, không ai có thể thay thế.

"Những vai diễn của anh đều để lại ấn tượng, từ Vịnh trong Hòn vọng phu, Ngô Phù Sai trong Giang sơn mỹ nhân, hay vở Duyên kiếp với Thoại Mỹ, Thanh Hằng, Cô đào hát với Phương Hồng Thủy... Bất cứ nghệ sĩ nào diễn với Vũ Linh cũng đều nổi tiếng. Anh là hiện tượng văn hóa, xã hội và không ai có thể tranh giành vị trí của anh. Khán giả đã trải thảm đỏ để ghi nhớ anh. Mọi người luôn nhớ đến anh", Hữu Quốc xúc động đọc điếu văn.

Hữu Quốc còn xúc động nhớ lại ký ức còn là đứa trẻ mê hát. Tên tuổi Vũ Linh đã rực sáng khi anh cùng bà nội xem hát: "Khi tôi còn nhỏ, anh đã là ngôi sao sân khấu. Khi đoàn Sông Bé diễn vở San Hậu ở Nhà hát Hòa Bình - nhà hát rất kén khách khi đoàn tỉnh có mặt, tôi và bà nội phải ngồi tít ở dưới cùng. Điều đó chứng tỏ vai diễn Đổng Kim Lân của anh rất có sức hút. Anh rất nổi tiếng dù là kép trẻ".

Cuối bài điếu văn, Hữu Quốc đọc bằng giọng đứt quãng. Anh cảm ơn bà con từ các tỉnh miền Tây đến tiễn Vũ Linh. Đến những giây phút cuối cùng, khán giả vẫn thương và giành tình cảm cho ông hoàng cải lương tuồng cổ.

Bên cạnh, Thoại Mỹ liên tục dùng khăn giấy chấm nước mắt. "Tây Thi" Ngọc Huyền đứng đó thẫn thờ vì mất đi Ngô Phù Sai. Phía ngoài, khán giả cảm động khi nghe hồi tưởng về một thời hoàng kim của NSƯT Vũ Linh.

Hình ảnh đáng thương nhất tại đám tang NSƯT Vũ Linh là cảnh gia đình suy sụp

Trong lúc gia đình làm lễ động quan, Vũ Luân bất ngờ ngã quỵ vì kiệt sức. Anh được gia đình làm mát, động viên trước giờ cầm di ảnh của NSƯT Vũ Linh về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những giọt nước mắt của Vũ Luân khiến người hâm mộ đau lòng. Trước đó, anh cố nén cảm xúc khi chia sẻ về Vũ Linh. Tình cảm cha con nồng ấm giữa hai ngôi sao, tuy không ruột rà máu mủ, nhưng lại đầy trân quý.

Tiểu Linh - em trai thứ bảy của NSƯT Vũ Linh - lê từng bước nặng nhọc trong ngày cuối đám tang anh Năm. Gương mặt đượm buồn, tướng đi không vững, bên cạnh anh là vợ - nghệ sĩ Kim Thoa - giúp chồng ngồi vững.
 
Đúng 11h30, đội nhà quàn vào làm lễ đưa linh cữu NSƯT Vũ Linh về nơi an nghỉ cuối cùng.
 
Dẫn đầu đoàn tang lễ là sư thầy đọc kinh cầu siêu. Đội hóa trang thành nhân vật tuồng cổ đi sau để tạo không khí trang nghiêm. Tiếng đọc kinh, tiếng chuông gõ vang cả một góc đường.
 

Phía xa, người con trai được Vũ Linh nhận nuôi từ năm 12 tuổi cầm lư hương của cha. Bình Tinh phải nhờ người dìu. Những bước chân nặng nhọc của hậu duệ đoàn Huỳnh Long khiến người xem xúc động.

tang lễ nghệ sĩ vũ linh

tang lễ nghệ sĩ vũ linh
 
NSƯT Vũ Linh được chôn cất tại Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương, cùng chỗ của NSƯT Thanh Kim Huệ, NSƯT Thanh Sang.
 

Nghệ sĩ Vũ Linh sẽ sống mãi trong lòng khán giả

Đội khiêng linh cữu NSƯT Vũ Linh gồm 20 người bước ra đầy trịnh trọng. Phía trên áo quan, những bông hoa đẹp và tươi nhất được đặt lên để tưởng nhớ người nghệ sĩ tài hoa của sân khấu.

Vòng hoa kèm di ảnh - những tấm ảnh đẹp nhất, sáng nhất lúc đương thời của NSƯT Vũ Linh - nối gót theo sau. Khán giả nối thành hàng đưa tang người nghệ sĩ. Dù là ngày giữa tuần, giữa cái nắng gay gắt của TPHCM bắt đầu vào hè, người dân bỏ qua tất cả để tiễn đưa NSƯT Vũ Linh.

Bước ra đến đường Phan Đăng Lưu, hàng nghìn người đi xe máy, đi bộ len lỏi qua từng ngóc ngách. Nhiều người vượt con lươn, tràn qua vòng thành của lực lượng dân quân tự vệ chỉ để tiếp cận quan tài của NSƯT Vũ Linh.

Giao thông khu vực tắc nghẽn vì lượng người đến đưa tang "đông chưa từng thấy". Hàng dài nối đuôi nhau, xung quanh toàn là đầu người. Bên cạnh là những chiếc smartphone giơ lên cao của đội ngũ streamer, YouTuber. Ai cũng muốn ghi lại khoảnh khắc cuối cùng trong tang lễ của Vũ Linh. Dàn người đưa tang trên đường Phan Đăng Lưu, ước chừng dài 2 km, thậm chí có thể hơn.

Khi đã ổn định, đoàn xe tang cùng gia đình di chuyển lên Nghĩa trang Hoa viên Bình Dương. Những người yêu quý NSƯT Vũ Linh không ngại đường xá xa xôi, chạy xe máy theo để nhìn lần cuối áo quan của nam nghệ sĩ trước khi hạ huyệt. Theo thông tin từ gia đình, trước giờ hạ huyệt, khán giả đồng loạt hô to "Vũ Linh mãi trong tim khán giả".

Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, Vũ Linh về với đất mẹ, không còn đau đớn hay trải qua biến cố cuộc đời.

Tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương, NSƯT Vũ Linh nằm cạnh nhiều tài danh sân khấu đã tạ thế như NSƯT Thanh Sang, NSƯT Thanh Kim Huệ... Dù không còn trên cõi đời, tiếng hát sáng đẹp, hình ảnh hoàn hảo trên sân khấu của ông hoàng cải lương tuồng cổ vẫn trong tim hàng triệu khán giả mộ điệu.

Nguồn: Báo Tiền phong

https://tienphong.vn/canh-tuong-chua-tung-thay-o-dam-tang-nghe-si-vu-linh-post1516196.tpo

Tin liên quan
Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon