Biểu hiện của linh hồn người chết không được siêu thoát là gì?
Menumb
Trại Hòm Martino
Facebook twitter tiktok Youtube
Biểu hiện của người chết không siêu thoát

Biểu hiện của người chết không siêu thoát

5/5 (409 bình chọn)

Biểu hiện của người chết không được siêu thoát là gì? Nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng người chết không siêu thoát? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm ra được lời giải đáp thích hợp nhất với trường hợp này nhé!

Những biểu hiện của người chết không được siêu thoát

Những biểu hiện của người chết không được siêu thoát

Cái chết là một sự kiện không ai có thể tránh khỏi đối với con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chấp nhận được sự thật rằng người thân của mình đã qua đời.

Đặc biệt là trong trường hợp chết đột ngột, gia đình người chết thường cảm thấy bất ngờ và chưa kịp chuẩn bị tâm lý cho việc đối mặt với sự ra đi của người thân. Hồn ma cũng vậy, họ không biết mình đã chết và vẫn cố gắng về nhà, cố gắng nói chuyện như khi còn sống.

Việc nhận ra những biểu hiện của người chết không được siêu thoát là việc không phải ai cũng biết được, chỉ có nhiều người có khả năng ngoại cảm hoặc những người thiền định đúng cách mới có thể nhìn thấy linh hồn ở tầng không gian khác. Họ cũng sẽ biết vong linh người chết siêu thoát chưa. Dưới đây là một số biểu hiện cụ thể giúp gia đình có thể quan sát tỉ mỉ và có thể nhận thấy được

thiết kế cáo phó

Những biểu hiện của người chết không được siêu thoát

1. Thân trung ấm

Biểu hiện của người chết không siêu thoát có thể nhận biết đầu tiên đó chính là thân trung ấm. Theo lý giải của những nhà tâm linh học, sau khi chết oan, họ thường bay luẩn quẩn trong nhà và tìm cách cách trò chuyện với những người thân khác. Nhưng sau một thời gian dài, họ không thể trò chuyện được nên cũng cảm thấy khá khó chịu. Họ quyết định bay đến những nơi khác để tìm người hiểu được họ.

Sau khi ngừng thở, nếu linh hồn của người chết chưa được giải thoát, họ sẽ trải qua một giai đoạn đen tối mờ mịt. Cho đến khi đến 3 ngày sau, họ mới nhận ra rằng mình đã chết và linh hồn sẽ vẫn quanh quẩn trong nhà và chứng kiến người thân đau buồn và khóc lóc.

Linh hồn sẽ cảm thấy bức bối, bất lực và đau khổ khi không thể giúp đỡ những người thân yêu của mình và không nghĩ tới cảnh giới sau khi chết.

Những linh hồn này sẽ trải qua cảnh bơ vơ, không có nơi nương tựa và lâm vào những con đường ác. Những người đã làm nhiều việc ác sẽ không thể siêu thoát được và bị mắc kẹt trong cõi âm.

Cũng có những người chết do nghiệp duyên nặng nề, đã phải lang thang ở cõi âm và chứng kiến những cảnh ghê sợ như bão tố, mưa sa, sấm chớp, sét đánh và sương mù. Họ tìm cách trốn tránh và có khi bỏ cả thân mạng để chạy khỏi nỗi khiếp sợ nhưng lại lạc đường và không thể siêu thoát.

Ngoài ra, hiện tượng Thân Trung Ấm cũng được giải thích là người chết sẽ làm nhiều việc ác. Vì họ cảm thấy bực tức, khó chịu do không ai hiểu họ, không ai giải oan cho họ. Dần dần họ không còn niềm tin dẫn đến việc tạo ra nhiều điều ác mang đến cho người khác. Trong đó, điển hình nhất phải nói là hù dọa, thậm chí gây ra một số tai nạn ngoài ý muốn trên đường.

 

Tham khảo thêm: Vì sao người chết trẻ rất thiêng?

Dẫn linh vào nhà

2. Dẫn linh vào nhà

Dấu hiệu người chết không siêu thoát nữa là khi vong hồn của họ sẽ quay trở về nhà (đây là lý do những người thân trong nhà có cảm giác u ám, lạnh gáy hay thậm chí còn nhìn thấy ma).

Đối với những người chết không ở nhà mà là ở dưới biển, sông hoặc ngoài đường, người thân cần tổ chức các nghi lễ để mời hồn về, vì linh hồn sẽ không biết đường để tự tìm về.

Ngoài ra, mỗi gia đình đều có một thần giữ cửa ở cửa vào và trước nhà, những thần này sẽ khiến cho linh hồn cảm thấy xa lạ hơn, và khi họ còn sống cũng đã làm cho linh hồn không nhận ra nhà mình.

Khi gọi hồn, người thân chỉ có thể nhận biết được linh hồn thông qua tay và ám hiệu. Khi đó, linh hồn sẽ nhập vào cánh tay của người thân và lắng nghe những gì người thân đang nói và làm. Người thân cũng có thể hỏi linh hồn cần gì và muốn gì, và cố gắng đáp ứng cho họ.

Tuy nhiên, đối với những linh hồn chưa siêu thoát, người thân không thể mời họ về được. Những linh hồn này được gọi là ma. Những người chết trong vòng 49 ngày sau khi qua đời sẽ biết được bản thân sẽ đi đâu và về đâu.

Có những người đã được tái sinh sang kiếp khác, hoặc trở thành động vật, hoặc bị bắt vì nhiều tội ác và không thể siêu thoát.

Tìm hiểu thêm: Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Những biểu hiện của người chết không được siêu thoát

3. Chuyển sinh thành các loài bàng sanh

Một biểu hiện của linh hồn chưa siêu thoát mà chúng tôi muốn trình bày đến các bạn là sau khi chết, nó sẽ được chuyển sinh thành các loài động vật khác. Cụ thể, linh hồn đó có thể chuyển sinh thành một trong ba loài động vật, bao gồm noãn, thấp và hoá.

Nếu linh hồn chuyển sinh vào loài noãn, nó sẽ trở thành các động vật sống trên cạn như chó, mèo, rắn, bò cạp,… Nếu chuyển vào loài thấp, nó sẽ trở thành các loài động vật sống dưới đất như giun, chướng… Còn nếu chuyển sinh thành loài hoá, nó sẽ trở thành các loài động vật cao cấp hơn như rồng, phượng hoàng, chim, bướm…

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất là chúng ta hay thấy những con bướm to, bướm ngài bay vào nhà, đậu vào bàn thờ.

Lý do tại sao người chết không được siêu thoát?

Lý do tại sao người chết không được siêu thoát?

Theo quan niệm Phật giáo, siêu thoát cho người chết là một quá trình giúp linh hồn của người đã qua đời được giải thoát khỏi vòng luân hồi và đầu thai vào một kiếp sống mới. Siêu thoát cũng có thể hiểu là giải thoát khỏi sự đau khổ và trở thành một thực thể tinh khiết, không bị ràng buộc bởi chuỗi sinh tử, tái sinh.

Lý do khiến người chết không được siêu thoát có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những lý do chính có thể là do mức độ liên kết giữa linh hồn và thể xác vẫn còn quá mạnh. Hoặc có thể do tâm linh của người chết bị rối loạn sau khi qua đời, dẫn đến không thể tìm được lối đi đến cõi bình an.

Ngoài ra, cũng có những trường hợp người chết không muốn siêu thoát vì còn có những việc chưa hoàn thành trên đời, và họ quyết tâm ở lại để hoàn thành nó. Do đó, không phải lúc nào người chết cũng có thể siêu thoát được.

Nguyên nhân đầu tiên khiến người chết không thể siêu thoát là do người chết đang cảm thấy chưa can tâm với cái chết của mình. Có thể kể đến các trường hợp người chết do các tai nạn: tai nạn giao thông, tai nạn công việc hay do những cơn bạo bệnh bất ngờ không thể cứu chữa.

Những biểu hiện của người chết không được siêu thoát

Một nguyên nhân khác có thể kể đến là do người chết bị chết oan, khi đó, họ cảm thấy oan ức, bực tức nên không thể siêu thoát được.

Ngoài ra,có thể do khi còn sống người chết đã làm quá nhiều việc không đúng với lương tâm nên khi chết sợ sẽ bị diêm vương quy tội. Tùy theo các trường hợp khác nhau mà linh hồn có thể hoặc không thể siêu thoát được.

Theo quan niệm Phật giáo, việc linh hồn của người chết được siêu thoát và chuyển kiếp đến cõi Bất diệt không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy người chết đã được siêu thoát và hóa kiếp.

Một trong những dấu hiệu đó là sự thanh thản và yên bình của người chết, khi không còn bị lưu luyến hay vương vấn bởi những thứ vật chất trong cuộc sống. Sự thanh thản này có thể thể hiện qua việc người thân trong gia đình thấy được một giấc ngủ thanh tịnh và thanh thản trên khuôn mặt của người chết khi họ chết.

Làm thế nào để người chết được siêu thoát

Cách làm cho người chết sớm siêu thoát

Hộ niệm cho người trước và sau khi lâm chung

Theo quan điểm Phật giáo, người sắp chết thân thể Tứ đại tan rã rất đau đớn và yếu ớt, nhất định phải có ban trợ niệm hoặc thân quyến ở bên trợ niệm giúp sức cho họ. Tính từ lúc tắt thở đến 8 giờ đồng hồ thì thần thức người chết mới lìa khỏi thân xác, trong thời gian đó họ còn cảm nhận được sự đau đớn nên càng cần thân quyến trợ duyên hộ niệm, bảo vệ không cho ai đụng chạm vào.

Quy trình hộ niệm đúng pháp là tối quan trọng lúc này, gia quyến nếu thật sự yêu thương người chết thì cần phải nắm rõ và tiến hành theo các bước sau mới đem lại lợi ích thật sự cho người chết. Nhờ vậy họ mới được sanh vào các cõi lành như Tây Phương Cực Lạc, Trời và Người, đồng thời không bị đọa vào 3 đường ác là địa ngục, ngạ quỷ, súc sanh.

1) Đặt hình ảnh Phật A Di Đà trước mặt người lâm chung:

Khi thấy người sắp lâm chung, người nhà hoặc ban hộ niệm nên lấy ngay hình ảnh của Đức Phật A Di Đà trong trạng thái đứng tiếp dẫn để đối diện với người lâm chung cho họ nhìn thấy rõ ràng rồi bắt đầu tiến hành nghi thức trợ niệm. Đối với người bệnh quá nặng, bị hôn mê không còn khả năng nhìn rõ thì có thể không cần dùng hình Phật mà trực tiếp tiến hành hộ niệm.

2) Khai thị:

Trong quy trình hộ niệm cho người lâm chung thì bước khai thị là quan trọng nhất. Do người chết còn nhiều niệm luyến ái với gia đình, thân quyến, thế gian... nên phải tìm bậc Thiện tri thức đủ đức hạnh, thâm hiểu đạo pháp khai thị, khuyên nhắc người lâm chung không nên sợ chết, giác ngộ vô thường, buông bỏ vạn duyên, cầu sanh Tây Phương.

Nếu người đó có ý nguyện muốn về cõi khác như Trời hay Người thì cũng không nên miễn cưỡng, chỉ nên khai thị cho họ hiểu để tự phát tâm, còn lại thì tùy duyên phước và trí tuệ của người lâm chung. Tuy nhiên, công tác hộ niệm vẫn cứ phải tiến hành.

Đối với người đã hiểu biết, tin sâu và phát nguyện về cõi Phật thì có thể khai thị ít hơn, chủ yếu là niệm Phật hiệu để trợ lực cho họ.

3) Tụng kinh Sám hối và quy y cho người lâm chung:

Nếu người lâm chung do sanh tiền tạo ác nghiệp tội lỗi nặng nề chưa thể đi được thì nên tụng kinh sám hối trước, thân quyến hoặc người chủ trì hộ niệm đứng ra thay mặt họ đối trước Tam Bảo phát lồ sám hối, tụng kinh Sám Hối như "Từ Bi Thủy Sám", "Lương Hoàng Bảo Sám"... hồi hướng trợ duyên cho họ.

Nếu người lâm chung chưa quy y Tam Bảo thì nên quy y trước rồi tiếp tục trợ niệm. Việc này giúp người sắp mất gieo căn lành sâu với Phật pháp, tiêu tội, tăng phước, có lợi ích thiết thực cho nhiều kiếp về sau của họ.

4) Ban hộ niệm giữ Chánh tâm trì chú Đại Bi kết hợp niệm Phật hiệu từ khoảng 3 đến 8 tiếng đồng hồ:

Trong khi hộ niệm, người chủ lễ có thể dùng đạo lực mạnh trì chú Đại Bi để trợ duyên cho người lâm chung tiêu bớt nghiệp tội, hóa giải oan gia, trợ lực quán tưởng. Cùng lúc ấy những người khác thì vây xung quanh nhất tâm to tiếng niệm Phật hiệu liên tục, có thể niệm 4 chữ hay 6 chữ tùy theo ý thích hay thói quen của người lâm chung lúc sinh thời thường sử dụng.

Quan trọng nhất là phải thành tâm trợ niệm một cách đều đặn, rõ ràng, suôn sẻ từng tiếng cho người lâm chung nghe được hoặc cùng niệm theo được mới có lợi ích cho họ. Không nên dùng khánh hay mõ để đánh khi niệm Phật vì tạp âm nhiều quá sẽ làm họ dễ bị tán tâm khó chú ý vào câu Phật hiệu hơn.

5) Thân quyến tĩnh tâm niệm Phật, không khóc lóc, không đụng chạm thân thể người chết:

Thần thức của người quá vãng sau khi tắt thở trong vòng khoảng 8 tiếng đồng hồ mới xuất lìa khỏi xác. Lúc này người chết rất đau đớn do thân Tứ đại đang tan rã, gia quyến tuyệt đối không nên lộ vẻ bi ai, buồn thảm, khóc lóc, than thở, kêu réo, hoặc đụng chạm, ôm hay lắc thân thể người chết, để vật lên người chết... sẽ rất trở ngại cho việc vãng sanh, khiến họ khởi tâm luyến ái khó được siêu thoát.

Nếu thay áo quần cho người chết thì nên thay trước khi bắt đầu trợ niệm, hoặc phải thật nhẹ nhàng cẩn thận, nếu không thì họ sẽ rất đau đớn, mất hết Chánh niệm mà bị đọa vào ác đạo. Họ hàng, bạn bè tới thăm thì không nên hỏi han hay chúc cho người lâm chung mau lành bệnh, hoặc tụng kinh Cầu An... vì đây đều là việc trở ngại, không có lợi ích chân thật cho người sắp chết. Những người này chỉ nên im lặng cùng niệm Phật với mọi người.

6) Kiểm tra độ mềm mại và hơi nóng trên thân người chết để biết sinh về cõi nào:

Sau khoảng 3 - 8 tiếng liên tục trợ niệm thì có thể thăm dò độ mềm mại và hơi nóng tối hậu của người chết để biết họ được thác sanh về cõi nào theo nghiệp duyên của mình.

Tổ sư Ấn Quang dạy, có 6 nơi phát ra hơi nóng cho ta biết người chết sanh về 6 cõi khác nhau, như sau: Đỉnh đầu (về cõi Phật); Trán - Mỏ ác (về cõi Trời); Ngực (về cõi Người); Bụng (về cõi ngạ quỷ); Hai đầu gối (về cõi súc sanh); Hai lòng bàn chân (về cõi địa ngục).

Người chủ lễ phải dặn dò không cho đem thi hài đi quá sớm, phải sau 8 tiếng thì bảo đảm hơn. Sau 8 tiếng thì thân quyến mới có thể khóc lóc nếu còn lưu luyến người chết.

Làm thế nào để người chết được siêu thoát

Chỉ trợ niệm, không sát sanh, không tế lễ Quỷ Thần, cầu cúng ma quái

Phẩm thứ 7 và phẩm thứ 8 - "Các vua Diêm La khen ngợi" trong Kinh Địa Tạng đều chỉ rõ lời dạy của Bồ Tát Địa Tạng và Quỷ vương Chủ Mạng rằng: lúc sắp lâm chung thì gia quyến của người đó nên hộ niệm cho người chết, chỉ cần niệm danh hiệu của 1 vị Phật, 1 vị Bồ Tát hay 1 vị Bích Chi Phật cho thấm vào lỗ tai của người chết thì không luận là người chết đó có tội hay không tội đều được siêu thoát, sau khi mạng chung họ sẽ được sanh vào cõi lành.

Trợ niệm là việc cực kỳ quan trọng không thể thiếu giúp người lâm chung dễ được siêu thoát. Các bước cơ bản cần thiết cho việc trợ niệm như trên đã nêu.

Ngoài ra, trong ngày lâm chung, nếu người nhà sát sanh hại vật, không cẩn thận gieo nghiệp chẳng lành, lại cúng tế Quỷ Thần, ma quái thì người chết đó tuyệt chẳng được mảy mún lợi ích gì cả. Ngược lại, người chết kia sẽ càng bị kết thêm tội duyên sâu nặng hơn mà thôi. Nếu khi sống người đó có hành thiện tích đức thì vẫn bị mắc lấy ương lụy mà chậm sanh vào cõi lành.

Nếu tội lỗi, nghiệp chướng lúc sanh tiền của họ vốn đã nặng thì họ sẽ càng bị sa đọa vào ác đạo.

Gia quyến nếu thật sự biết lo cho người chết thì phải nên ghi nhớ những điểm quan trọng này, chớ có phạm phải mà vô tình lấp mất đường siêu thăng của người chết đó.

Cúng dường trai tăng hồi hướng cho người chết được siêu thăng, không được ăn trước khi chư Tăng thọ thực

Cúng đồ chay, cúng trai Tăng, không được ăn đồ chưa dâng cúng, không được lãng phí vật thực

Phẩm thứ 7 của Kinh Địa Tạng dạy rõ: Khi một người mạng chung, cốt nhục thân quyến của người đó nên làm đồ chay để cúng cho Phật và chư Tăng, thành tâm cầu khẩn để giúp thêm phước lành cho họ. Trong khi đang làm đồ chay thì chớ có đem nước gạo, lá rau, v.v... đổ vãi ra đất, hoặc các thứ đồ ăn chưa dâng cúng cho Phật và chư tăng thì chẳng được ăn trước.

Nếu ăn trái phép và không tinh sạch kỹ lưỡng thì người chết kia trọn không được mảy phước nào cả. Nếu làm được như pháp thì cả kẻ còn lẫn người mất đều được lợi ích. Nếu biết giữ gìn cho tinh sạch, kỹ lưỡng đem dâng cúng cho Phật cùng Tăng thì trong 7 phần công đức người mất được 1 phần, gia quyến tu tạo công đức đó được lãnh thọ 6 phần.

Ăn chay, phóng sanh, làm thêm những việc thiện khác

Ăn chay, phóng sanh, làm thêm những việc thiện khác

Người chết rồi dù sanh vào cõi nào thì trong vòng 49 ngày cũng là thời điểm quan trọng then chốt quyết định cho họ được thăng hay đọa. Lúc này, người đã khuất do ở thân Trung Ấm, không còn có thể tự làm những việc thiện để hồi hướng cho chính mình hầu thoát tội báo, chỉ mong chờ thân quyến giúp họ tu tạo phước lành để hồi hướng.

Như trên đã nói, họ chỉ nhận được 1 phần công đức nên càng mong mỏi con cháu, cha mẹ, vợ hay chồng... tu thiện để hồi hướng giúp cho.

Nếu thân quyến của người chết trong vòng 49 ngày sau khi mất có thể ăn chay, lại phóng sanh, tích thêm những việc thiện lành khác để hồi hướng công đức thì người chết sẽ càng mau sanh về cõi lành hoặc được cao đăng Phật quốc. Nếu người chết bị tội đọa vào địa ngục hoặc ngạ quỷ, súc sanh thì cũng nhờ những công đức người nhà hồi hướng mà được sớm siêu thoát khỏi cảnh khổ.

Ngoài những việc thiết yếu nên làm như trên, tùy theo nhân duyên của từng gia đình mà có thể chọn một số việc thiện thiết thực khác để tu tạo và hồi hướng giúp cho người chết như: cúng 7 thất trong 49 ngày, tụng kinh cầu siêu như Kinh A Di Đà, Kinh Vô Lượng Thọ...; bố thí đồ ăn, thuốc men... từ thiện giúp người nghèo khó, bệnh tật; thường xuyên thay người chết sám hối nghiệp tội; niệm Phật A Di Đà cầu cho người chết cao đăng phẩm vị ở cõi Cực Lạc; ấn tống, biếu tặng gieo duyên các kinh điển Đại Thừa hoặc sách Phật pháp - tác phẩm hay của các cao tăng đại đức để hồi hướng công đức ấy cho người đã khuất, v.v...

Nếu những ai đặt niềm tin vào Phật Pháp hay đã từng chứng kiến những câu chuyện linh ứng diệu kỳ về Đạo Phật thì hãy nhớ thực hành những điều nên làm nhất phía trên trình bày để có thể giúp người chết sớm được siêu thoát về cõi lành. Đây là điều cuối cùng mà chúng ta làm để thể hiện tình cảm cho những người đã có duyên từng gắn bó với ta trong cuộc đời này.
 
Bài viết liên quan
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Việc bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Thần Linh, Gia Tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó, việc sắp xếp chén dĩa cúng Phật đúng cách không chỉ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Phật pháp là tín ngưỡng thờ phụng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình đã quyết định trưng bày tượng Phật trong nhà như một phương thức tìm kiếm sự yên bình, hài hòa và cân bằng cho không gian sống.
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. Bởi lẽ, người xưa tin rằng, thờ cúng thật chu đáo sẽ giúp vong linh siêu thoát, đủ Phúc để có thể đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm: siêu thoát, làm thế nào để người chết được siêu thoát, người chết không siêu thoát, Biểu hiện của người chết không siêu thoát,

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Dịch vụ
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Xem chi tiết
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị tổ chức tang lễ trang trọng và chu toàn nhất.
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Xem chi tiết
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối không được chểnh mảng việc xem ngày giờ.
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Xem chi tiết
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải ngoại nhận được hủ tro cốt của thân nhân mình tại sân bay gần nhất.
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
Trại Hòm Martino
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 
Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved