Người chết sau 49 ngày sẽ đi về đâu | Câu trả lời chính xác nhất
Menumb
Trại Hòm Martino
Facebook twitter tiktok Youtube
Người chết sau 49 ngày đi về đâu

Người chết sau 49 ngày đi về đâu

5/5 (468 bình chọn)

Người chết sau 49 ngày đi về đâu? Khi con người ta đã trút hơi thở cuối cùng để về vời đất Mẹ, như vậy liệu đã hết không? Chết có phải là hết? Tại sao người trần lại cho rằng trong49 ngày linh hồn người đã khuất thường trở về nơi mình sinh ra và chỉ sau khoảng thời gian 49 ngày họ mới siêu thoát? Vô vàn những thắc mắc, câu hỏi được đặt ra.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu? 

Người chết sau 49 ngày sẽ đi đầu thai có phải không?

49 ngày được coi là quãng thời gian quan trọng của người đã khuất,trong khoảng thời gian này, họ rất đau khổ và quyến luyến với trần gian. Nhiều người cho rằng trong khoảng thời gian 49 ngày người mất vẫn còn ở trong ngôi nhà với một linh hồn có thể biết được những suy nghĩ, tiếng nói và việc làm của những người trong gia đình. Và sau 49 ngày mất đa số người mất sẽ được đầu thai thành những kiếp khác nhau.

thiết kế cáo phó

Tại sao người chết phải buộc chân tay?

Tuy nhiên theo kinh Phật thì với những hạng người cực ác hay cực thiện thì không trải qua quãng thời gian 49 ngày mà lập tức sanh về cảnh giới. Ví dụ như hạng người cực ác mang nghiệp địa ngục thì khi chết liền sanh về địa ngục, còn người cực thiện lúc sống tạo nhiều phước lành thì khi chết liền được sanh về cõi trời để hưởng phước và nếu may mắn được Phật A Di Đà tiếp dẫn thì khi mất liền được vãng sanh về thế giới Cực Lạc.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Diêm vương phán xử người chết có được đầu thai hay không?

Với những hạng người thông thường lúc sống có làm những điều thiện ác lẫn lộn thì khi chết phải trải qua 49 ngày để phân định nghiệp sau đó sẽ đi đầu thai.

Để người mất nhanh được đầu thai, người trần quan niệm rằng, gia đình có người mất nên ăn chay, niệm Phật, làm đám ma chay, tụng kinh (đặc biệt là kinh Địa Tạng)... sau đó hồi hướng cho người chết thì người chết sẽ được thêm nhiều phước lành mà được sanh về cõi lành.

Thời gian này tang chủ cũng nên làm nhiều điều thiện và tuyệt đối không được sát sinh, vì sát sinh sẽ làm cho người chết thêm mang tội và phải giải trình vì các vong hồn của con vật mà ta sát sinh sẽ kiện tụng ở dưới đó làm cho họ bị chậm quá trình đầu thai.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Linh hồn trong 49 ngày sau khi mất sẽ như thế nào

Thế giới tâm linh kỳ bí với hàng vạn điều kỳ lạ con người chúng ta không thể lý giải. Cũng có lẽ vì vậy mà những điều liên quan đến tâm linh của người Việt chúng ta luôn được đề cao. Người mất sau khi chết không hề biến mất hay chấm hết. Mà đơn giản họ chỉ luân hồi chuyển kiếp, đi về cõi vĩnh hằng. Đây chính là một trong những quan niệm đã tồn tại từ xưa đến nay. Thế nhưng câu hỏi người chết trong 49 ngày đi đâu về đâu vẫn được đặt ra rất nhiều.

Theo những kiến thức về tâm linh, con người luôn có hai phần là linh hồn và thể xác. Khi con người mất đi, linh hồn sẽ dần dần rời khỏi cơ thể. Tuy nhiên, chết không phải là hết. Linh hồn lúc này đã trở thành vong linh đi về một thế giới khác.

Trong đạo Phật cũng có những bài giảng về điều này. Con người đến với thế giới này chỉ là cõi tạm. Khi mất cũng không thể đem theo tiền tài của cải, vật chất. Chính vì vậy, người mất ra đi chỉ là việc luân hồi chuyển kiếp, trở về một cõi sống khác.

Có lẽ vì thế, mà rất nhiều người tò mò người chết trong 49 ngày sẽ đi đâu về đâu. 49 ngày sau khi mất, vong linh của người mất chưa được siêu thoát luân hồi. Đây cũng chính là thời điểm mà gia quyến cần phải đèn hương cho người đã khuất.

Chắc chắn sẽ có những người không thực sự tin vào điều này. Tuy nhiên, thế giới tâm linh kỳ bí nhiều điều không thể giải đáp được. Chúng ta vẫn nên tin và tín tâm vào những tín ngưỡng tâm linh.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Người chết trong 49 ngày đi đâu về đâu?

Thời điểm hồn rời khỏi xác, vong linh đôi khi vẫn chưa biết rằng mình đã mất, rời khỏi trần thế. Chỉ sau khi làm lễ nhập quan, lễ 3 ngày, vong linh mới nhận ra mình đã mất. Tuy nhiên, vong hồn vẫn sẽ quẩn quanh ở trần thế chứ không không được đi chuyển kiếp ngay.

Đối với nghiệp của từng người đã tạo ra trong cõi sống mà thời gian ở lại cõi tạm sẽ lâu hơn. Tâm thức của người mất trong vòng 49 ngày sẽ rơi vào trạng thái sáng suốt. Người mất có thể cảm nhận người khác một cách dễ dàng. Tuy nhiên những người còn sống lại không thể cảm nhận được người khuất.

Tro cốt sau khi hỏa táng nên để ở đâu?

Lời đáp cho câu hỏi người chết trong 49 ngày đi đâu về đâu chính là họ vẫn tồn tại xung quanh người nhà. Nhưng lúc này họ chỉ là những vong linh, người trần mắt thịt không thể nhìn thấy hay cảm nhận được. Đó chính là lý do, trong vòng 49 ngày, gia quyến vẫn cần phải cúng lễ, thực hiện những điều hàng ngày như người mất còn sống.

Không có bất cứ điều gì có thể minh chứng cho việc vong linh ở nhà hay thực hiện các thói quen cũ khi còn sống hay không. Tuy nhiên, từ xưa đến nay, đây vẫn là quan niệm tâm linh của dân ta.

Gia đình nên làm gì cho người đã chết trong vòng 49 ngày?

Gia đình nên làm gì cho người đã chết trong vòng 49 ngày?

Trong vòng 49 ngày đó, vong linh có thể đi mây về gió, đi đến nhiều nơi mà trước đây chưa từng. Có những gia quyến sau ngũ tuần làm lễ gửi vong linh lên chùa để được nghe giảng về đạo phật. Đây cũng chính là cách thức để giảm nghiệp cho vong linh.

Linh hồn của người chết trong 49 ngày có thể nhanh chóng được siêu thoát hơn. Tuy nhiên, cũng có những gia đình chỉ thực hiện thờ cúng tại nhà. Sau 49 ngày sẽ làm lễ, rồi đưa bát hương của người mất về với bàn thờ gia tiên.

Người chết cho ngâm vàng và gạo nếp là đúng hay sai?

Tùy theo tín ngưỡng đạo giáo của mỗi người mà quan niệm về linh hồn người chết trong 49 ngày sẽ khác nhau. Đạo Phật quan niệm thời điểm này vong linh có thể ở nhà, quẩn quanh bên những người thân. Cũng có thể vong hồn quẩn quanh bên xác thịt của họ nếu họ quá luyến tiếc.

Gia quyến không nên quá đau buồn khiến cho vong linh thấy được mà động lòng quyến luyến. Điều này không tốt cho vong linh, bởi họ sẽ vì quá luyến tiếc trần thế mà không thể siêu thoát. Có rất nhiều gia quyến đau buồn khiến cho vong linh không thể siêu thoát.

Tụng kinh hồi hướng cho vong linh

Tụng kinh hồi hướng cho vong linh

Việc tốt nhất gia quyến có thể làm cho vong linh sau khi mất chính là để vong linh được thanh thản siêu thoát. Nếu vong linh không động tâm, thì họ có thể sẵn sàng luân hồi chuyển kiếp. Không mang theo vướng bận trần thế, tiền tài của cải hay người thân ở lại sẽ là điều tốt nhất cho vong linh.

Thực chất 49 ngày này vong linh vẫn quẩn quanh người thân. Họ nhìn thấy những gì đang diễn ra, và sẽ ra đi nếu yên tâm về trần thế. Người chết trong 49 ngày vẫn mang theo ký ức khi còn sống, vẫn nhớ những việc đã xảy ra.

Tụng kinh hàng ngày để vong linh sớm được siêu thoát

Hồi hướng cho vong linh, để họ được nghe giảng đạo Phật, nghiệp chướng lúc còn sống sẽ giảm bớt. Như vậy mới là điều tốt nhất gia quyến nên thực hiện để vong linh có thể thanh thản.

Tùy vào nghiệp chướng lúc còn sống gây ra, mà vong linh có thể bị mắc kẹt ở cõi âm lâu hơn. Họ sẽ phải trả giá cho những việc ác đã làm. Những người sống tốt sẽ nhanh chóng được chuyển kiếp, hưởng những điều tốt đẹp ở kiếp sống sau. Người chết trong 49 ngày vẫn có thể báo mộng cho người thân. Đây chính là những điều kỳ bí về thế giới tâm linh.

Xem thêm: Bài kinh hồi hướng giải trừ nghiệp chướng

Chắc hẳn sẽ có nhiều gia quyến mong muốn vong linh được siêu thoát, thanh thản ra đi. Trong vòng 49 ngày kể từ sau khi người mất ra đi, gia quyến nên thực hiện một số điều để tích đức cho vong linh. Gia quyến hàng ngày có thể bật kinh niệm phật để trên bàn thờ vong linh để họ có thể được hồi hướng công đức.

Những người trong gia đình cũng có thể phóng sanh, ăn chay, niệm Phật để vong linh được thanh thản.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Tích đức cho vong linh

Trả nghiệp thay cho vong linh vốn là điều không thể. Tuy nhiên, người chết trong 49 ngày vẫn có thể giảm nghiệp nhờ gia quyến tích đức. Gia quyến có thể tùy tâm phóng sanh, cúng lễ. Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình mà thực hiện lễ bái.

Đạo Phật luôn hướng con người ta đến với những điều tốt đẹp nhất. Đối với vong linh cũng vậy. Nếu họ có đủ phúc phần, đủ tu tập, họ có thể trở về với thế giới vĩnh hằng, không chút muộn phiền đau thương. Có rất nhiều người đã có duyên với đạo Phật từ khi còn sống. Họ tu tâm dưỡng tính và mong muốn khi ra đi sẽ được nhẹ nhàng, thanh thản hơn.

Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Hương khói, cúng cơm cho người mất

Thời điểm 49 ngày sau khi mất, vong linh có thể coi là thân trung ấm. Trong khoảng thời gian này, gia quyến cúng lễ đồ gì cho vong linh họ vẫn có thể nhận được. Đó chính là lý do vì sao, chúng tôi đề cập đến việc, người nhà cần làm gì cho vong linh trong vòng 49 ngày.

Những thói quen hàng ngày, cơm cúng 3 bữa vẫn phải thực hiện như lúc họ còn sống. Người chết trong 49 ngày được quan niệm là vẫn ở cùng nơi ở như khi còn sống. Họ vẫn sẽ thực hiện thói quen hàng ngày. Tuy nhiên người trần chúng ta không thể nhìn thấy, hay cảm nhận được.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ trọn gói

Bài viết liên quan
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Cách Xếp Chén Dĩa Cúng Phật
Việc bày tỏ lòng thành kính với Đức Phật, Thần Linh, Gia Tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Trong đó, việc sắp xếp chén dĩa cúng Phật đúng cách không chỉ thể hiện sự tôn kính, trang nghiêm mà còn mang ý nghĩa cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình.
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Những lưu ý khi trưng bày tượng Phật trong nhà
Phật pháp là tín ngưỡng thờ phụng phổ biến tại Việt Nam. Nhiều gia đình đã quyết định trưng bày tượng Phật trong nhà như một phương thức tìm kiếm sự yên bình, hài hòa và cân bằng cho không gian sống.
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc an táng, gia chủ cũng cần chuẩn bị tươm tất cho quá trình chuyển bàn thờ sau 49 ngày. Bởi lẽ, người xưa tin rằng, thờ cúng thật chu đáo sẽ giúp vong linh siêu thoát, đủ Phúc để có thể đầu thai sang kiếp khác.

Xem thêm: linh hồn Người chết sau 49 ngày, Người chết sau 49 ngày, Người chết sau 49 ngày sẽ đi về đâu,

martino funeral
người phục vụ tận tâm
Martino Funeral là người bạn đồng hành cùng tang quyến trong hành trình tiễn đưa người đã khuất về nơi vĩnh hằng một cách tận tâm và trọn vẹn
Trang trí tang lễ
Trang trí tang lễ theo đúng nghi thức tôn giáo
Trang trí sự kiện tang lễ gói Ngọc Bồ Đề
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Ngọc Liên Hoa
Trang trí tang lễ gói Đại Phúc tone vàng
Trang trí tang lễ Phật giáo gói Đại Phúc tone trắng
Trang trí tang lễ gói Bảo Khánh tone vàng
Trang trí tang lễ gói Vạn Phước tone trắng
Trang trí tang lễ Công giáo gói Phục Sinh
Nhà tang lễ
Sự ra đời của nhà tang lễ giúp cho gia đình giảm bớt gánh nặng khi không có diện tích để tổ chức một tang lễ hoàn chỉnh cho người thân của mình. Bên cạnh đó, đối với những phong tục kị của một số vùng miền cũng khiến cho nhiều gia đình phải lo lắng để tìm kiếm địa điểm tổ chức tang lễ. Do đó, với loại hình cho thuê nhà tang lễ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia đình.
Nhà tang lễ bệnh viện Thống Nhất
Nhà tang lễ số 5 Phạm Ngũ Lão
Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng bệnh viện quân y 175
Nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương
Dịch vụ
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Xem chi tiết
Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị có thể tham khảo và tìm kiếm được đơn vị tổ chức tang lễ trang trọng và chu toàn nhất.
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Xem chi tiết
Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối không được chểnh mảng việc xem ngày giờ.
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Xem chi tiết
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải ngoại nhận được hủ tro cốt của thân nhân mình tại sân bay gần nhất.
Liên hệ
Quý gia đình xin để lại thông tin

Đăng ký tại đây

Họ tên
Số điện thoại
Nội dung cần hỗ trợ
Trại Hòm Martino
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 
Fanpage
Fanpage
Bản quyền thuộc về Martino Group - All right reserved