Tất cả các lễ cúng trong đám tang gia đình phải biết | Tâm An Lạc

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
10/07/2023 - 1:54 PMAdmin 634 Lượt xem

 Tang lễ hay còn gọi là đám tang theo phong tục truyền thống của người Việt là đưa tiễn người đã khuất về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Những lễ cúng sau đám tang cần phải thực hiện

Cúng An Sàn

Cúng Thổ Thần Đất Đai

Cúng 3 Ngày (Tam Chiêu) hoặc còn gọi là Mở Cửa Mả

Cúng Cơm Hàng Ngày (Chúc Thực)

Cúng 49 Ngày (Chung Thất)

Cúng 100 Ngày (Tốt Khốc)

Cúng Giỗ Đầu (Tiểu Tường) hoặc còn gọi là Luyện Tế

Cúng Giỗ 2 năm (Đại Tường)

Gia đình cũng có thể tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ trọn gói

Cúng An Sàn - Thổ Thần Đất Đai

Cúng An Sàn - Thổ Thần Đất Đai

Lễ Cúng An Sàn là Lễ Rước Vong Linh bao gồm di ảnh, lư hương và bài vị về nhà thờ cúng.

Lễ Cúng Thổ Thần Đất Đai có ý nghĩa là báo cáo với Vị Thần Cai Quản Đất Đai là gia đình xin phép đưa Vong Linh người thân về nhà thờ cúng:

Mâm Cúng An Sàng cần chuẩn bị: 

- 1 bình bông

- 1 dĩa trái cây

- 1 mâm cơm cúng

- 1 cặp đèn cầy ly trung

- 1 Bộ giấy tiền vàng mã

Mâm Cúng Thổ Thần Đất Đai cần chuẩn bị:

- 5 dĩa xôi

- 5 chén chè

- 5 ly nước

- 1 bình bông

- 1 dĩa trái cây

- 1 bộ giấy tiền vàng mã cúng Thổ Thần - Đất Đai

- 1 cặp đèn cầy ly nhỏ

Lễ cúng 3 Ngày (Tam Chiêu) hoặc còn gọi là Mở Cửa Mả

Lễ cúng 3 Ngày (Tam Chiêu) hoặc còn gọi là Mở Cửa Mả

Trước tiên nói về cúng 3 ngày hoặc ngày Tam Chiêu mà người thế gian còn gọi là ngày (Mở Cửa Mả): Dân gian quan niệm rằng khi chôn cất sau 3 ngày thì hồn phách người chết hội lại tỉnh táo rồi, nhưng nếu không mở cửa mả thì họ không tỉnh hẳn được, không thể trở lên mặt đất, cũng không biết đường về nhà.

Vì vậy cần làm lễ mở cửa mả để cho vong linh tỉnh hẳn có thể lên dương thế và tìm đường về nhà (nơi đặt bàn thờ). Quan niệm này ở mỗi vùng miền đều có cách làm khác nhau, cách gọi cũng khác nhau như : Cúng 3 ngày, Mở cửa mả hay ngày tam chiêu… Sau khi an táng đến ngày thứ ba, con cháu và thầy cúng ra mộ, cúng mở cửa mả.

Tùy nơi có cách tính ba ngày khác nhau. Một số địa phương tính từ ngày mất là ngày thứ nhất. Cách này là do chỉ để người mất, quàn tại gia một ngày đêm, nên sau ngày chôn là đến ngày thứ ba, tiến hành cúng ba ngày luôn, như vậy là hợp lý.Một cách tính nữa, tính từ ngày chôn là ngày thứ nhất.

Trường hợp này do quàn tại gia hoặc ở nhà lạnh của bệnh viện quá ba ngày, để chờ con cháu về đông đủ.Dân ta quan niệm rằng sau khi chôn, hồn vẫn còn phiêu diêu chưa ổn định.

Mâm Cúng 3 Ngày cần chuẩn bị:

- 1 con gà sống ( hoặc 1 lồng chim)

- 1 cây mía

- 1 bộ thang mở cửa mả

- 1 bình bông

- 1 dĩa trái cây

- 1 bộ tam sên

- 3 chén chè

- 3 dĩa xôi

- 1 dĩa muối gạo

- 5 loại đậu (mỗi loại 100g)

- 1 bình trà

- 1 bình rượu

- Giấy tiền vàng mã

- 1 bó nhang

- 3 cây nhang lớn

Lễ cúng Cơm Hàng Ngày (Chúc Thực)

Lễ cúng Cơm Hàng Ngày (Chúc Thực)

Lễ cúng cơm hàng ngày được kéo dài trong tuần đầu tiên với gia đình có người vừa mới mất được gọi là lễ chúc thực. Việc cúng cơm hàng ngày cùng với cầu siêu cho người đã khuất giúp cho vong linh sớm được siêu thoát.Đây là truyền thống tốt đẹp bày tỏ tấm lòng thành của gia chủ với người đã khuất, phù hộ cho gia đình được mạnh khoẻ, con cháu nhiều may mắn.

Theo phong thuỷ, một người đã mất ở cõi đời này là đồng nghĩa với việc họ chuyển qua thế giới khác để bắt đầu cho cuộc sống mới. Còn thế giới kia có thể là về với vũ trụ, về với cõi vĩnh hằng nên có chết là chuyện bình thường không đáng sợ.

Thực tế cho thấy thời gian làm lễ cúng cơm hàng ngày cho người mới mất không chỉ là một tuần đầu tiên mà dân gian tin rằng sau 7 tuần thì linh hồn mới qua thế giới bên kia, cũng có tin cho rằng nên cúng cơm 100 ngày để vong linh được siêu thoát.

Vì các vong đã thuộc về cõi âm nên người ở trần gian không thể nào nhìn thấy bằng mắt thường và cũng không xác định được vong linh người thân còn vương vấn hay không nên quan trọng trong việc cúng cơm hàng ngày là tấm lòng chân thành của gia đình.

Cúng 49 Ngày (Chung Thất)

Cúng 49 Ngày (Chung Thất)

Cúng 49 ngày hay còn được gọi bằng cái tên là lễ Chung Thất, đối với người Á Đông đây là một dịp cúng quan trọng với mục đích giúp người mất ra đi thanh thản hơn

Bắt nguồn từ học thuyết của Phật Giáo, theo đó âm hồn của người khuất trước khi siêu thoát phải trải qua 7 lần phán xét. Và mỗi lần như vậy quy định kéo dài 7 ngày, tổng cộng hết 49 ngày. Theo kinh Địa Tạng và quan điểm Phật giáo, người chết sau khoảng thời gian như trên.

Họ sẽ được thọ sanh vào một cảnh giới tương ứng với những “nghiệp” xấu đã gây tạo hoặc được siêu thoát khi làm tốt. Giữ cho tâm hồn được thanh thản và không vướng điều gì ở trần đời là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

Việc cúng 49 ngày cũng thể hiện tấm lòng thành kính, thương xót và tưởng nhớ của những người còn sống. Đặc biệt là gia quyến đến người đã khuất như một lễ tri ấn cuối cùng.

Sắm lễ cúng Chung Thất ngoài mộ

Đối với lễ cúng 49 ngày ngoài mộ người đã khuất, mọi người cần lưu ý chuẩn bị đầy đủ những món lễ vật dưới đây:

- Tiền vàng mã 15 xấp hoặc nhiều hơn và quần áo giấy từ 2-3 bộ.

- Các loại vàng mã tượng trưng cho đồ vật cần thiết cho người ở dương thế, chẳng hạn: Quần áo, giày dép, điện thoại…

- Mâm cơm tươm tất phải có các loại quen thuộc trong các dịp cúng như: Chè, cháo, xôi, thịt cá hoặc đặc biệt heo quay…

- Trái cây, hoa tươi, rượu, nước, trà, nhang đèn phải đầy đủ các loại.

*Lưu ý:

Khi cúng không dùng các loại thịt như bò, chó, mèo hoặc thịt lạ.

Hạn chế việc khóc quá nhiều, điều này làm cho vong linh vướng bận và không thể nào siêu thoát.

Sắm lễ Chung Thất ở nhà

Cũng giống như mâm cúng ở mộ, khi cúng ở nhà cũng cần đầy đủ những lễ vật như trên. Nhưng không cần thiết một số vật như quần áo giấy hoặc tiền vàng, vì chúng đã được cúng ở mộ. Ngoài ra trên mâm cúng ở nhà, các đồ ăn có thể tương tất hơn, có thể có thịt, cá, rau… Khi cúng xong có thể đãi mọi người trong nhà cùng ăn và tâm sự với nhau.

Tham khảo thêm: Có nên ra thăm mộ trong 49 ngày đầu hay không?

Cúng 100 Ngày (Tốt Khốc)

Cúng 100 Ngày (Tốt Khốc)

Lễ cúng 100 ngày còn được gọi là lễ tốt khốc hay là thôi khóc. Theo quan niệm xưa thì trong khoảng thời gian này âm hồn người mới chết vẫn chưa tan còn phảng phất và luẩn quẩn ở trong nhà. Để vong linh an tâm về nơi an nghỉ thì gia đình cần phải cúng 100 ngày cho người mất.

Người Việt Nam đặc biệt coi trọng bữa cơm gia đình dù có bận rộn đến mấy thì đến bữa cơm mọi người đều phải gác lại công việc và quây quần bên nhau chung vui, san sẻ món ngon. Lễ cúng 100 ngày cũng xuất phát từ quan niệm này. Cúng 100 ngày thực chất là mời người đã mất về dùng bữa cơm cuối cùng với con cháu trước khi vong linh ra đi mãi mãi.

Trong quan niệm của Phật giáo, người chết sau 100 ngày linh hồn sẽ trải qua nhiều cửa ngục. Tại mỗi cửa ngục vong linh sẽ được phán quan luận tội, xem xét có được siêu thoát hay bị đày xuống âm ty địa ngục. Nếu khi sống làm nhiều việc thiện đến lúc mất đi vong linh sẽ được thọ sanh về miền cực lạc.

Lễ cúng 100 ngày cho người chết ngoài việc dâng cơm cho người mất, gia đình còn mong muốn nhờ vào sức chú nguyện của Tăng Ni tích góp thêm phần phước để người mất được siêu thoát.

Sau khi lễ cúng 100 ngày cho người chết kết thúc cũng là lúc vong linh mãi mãi ra đi, không còn vấn vương trần gian nữa. Vì thế cúng cơm 100 ngày được xem là bữa cơm cuối cùng để các thành viên trong gia đình cũng ăn với người đã khuất trước khi chia tay mãi mãi. Đây cũng là một cách giúp người còn sống vơi bớt niềm thương nhớ đối với người đã chết.

Sắm mâm cúng 100 ngày

Theo Đạo Phật, sát sinh là tội nặng. Do đó các ngày cúng tốt nhất nên cúng đồ chay để giảm nghiệp cho linh hồn. Giúp họ sớm về cõi lành và đầu thai vào kiếp sống mới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên việc này còn tùy thuộc vào nghiệp khi người đó còn sống gây ra. Đồ chay cũng có nhiều cách chế biến đa dạng, rất ngon và dễ ăn với mọi người. Vì vậy cúng 100 ngày có thể cúng đồ chay. 

Bên cạnh đó, thông thường mọi người vẫn hay sử dụng cỗ mặn để đãi thực khách. Nên từ giờ có thể thay bằng cỗ chay để tạo phước lành cho mọi người.

Ngày giỗ là lúc thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ của con cháu với người thân đã mất. Đồng thời cũng là lúc cầu mong cho linh hồn người mất ra đi thanh thản. Do vậy, việc chuẩn bị sắm lễ cúng cũng cần lưu ý một số điều để tránh phạm phải điều cấm kỵ. Các lễ vật trên mâm cúng không cần quá cầu kỳ. Chỉ cần có sự có mặt của tất cả thành viên trong gia đình. Gia đình cần chuẩn bị mâm lễ với những món như sau để dâng lên bàn thờ:

- 1 bát cơm úp.

- 1 quả trứng luộc cắt làm đôi đặt cùng với đĩa muối trắng.

- Các món ăn đơn giản hằng ngày (Canh, rau, thịt…)

- Rượu; Trà; Nước.

- Hương trầm, hoa, trái cây tươi.

Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, cũng như lòng thành. Từ đó có sự chuẩn bị nhiều hoặc ít khác nhau. Nhà không có thì bát cơm, đĩa muối cũng đủ thể hiện tấm lòng. Tuy nhiên, trong lễ cúng cần bắt buộc có vàng mã.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, gia đình tiến hành thực hiện nghi thức khấn vái và thắp hương. Tiếp đến đặt đũa giữa bát cơm, rót rượu ra chén, rót nước và đốt vàng mã đã đặt trên bàn thờ.

Cúng Giỗ Đầu (Tiểu Tường)

Cúng Giỗ Đầu (Tiểu Tường)

Ngày giỗ đầu tức là ngày giỗ đầu tiên đúng một năm người chết qua đời, hay còn gọi là ngày tiểu tường. Trong thời gian này con cháu vẫn còn mang tang, sự đau đớn buồn rầu như còn lắng đọng trong tâm can của người đang sống, con cháu vẫn còn thương cha nhớ mẹ, hay vợ đang thương chồng, cha mẹ đang nhớ tiếc khôn nguôi đứa con xấu số đã qua đời.

Một năm, thời gian tuy có dài, nhưng nỗi đau mất người thân vẫn chưa đủ để hàn gắn vết thương lòng, chưa đủ thời gian xóa đi những kỷ niệm buồn, vui gắn bó giữa người sống và người chết, chưa đủ thời gian làm khuây khoả được nỗi đau mất người thân của người sống.

Trong ngày cúng giỗ đầu, khi cúng tế người chết, người sống mặc bộ tang phục như ngày đưa ma, nhất là con cháu, để tỏ lòng nổi nhớ thương vô hạn chưa nguôi với vong hồn người khuất. Con cháu khi tế lễ cũng khóc như khi đưa đám ma.

Sắm lễ cúng giỗ đầu

- Mâm lễ mặn ở miền Bắc, mâm giỗ thường có những món quen thuộc đó là xôi, giò, gà luộc, canh, cơm, nem rán…

- Mâm lễ mặn ở  miền Trung thì thường cầu kỳ hơn, trên mâm cúng giỗ gồm có: Thịt gà, thịt vịt, các món cá hoặc tôm nem chả, canh bún.

- Mâm lễ mặn ở miền Nam thường các gia đình sẽ lên thực đơn đầy đủ bốn món: Hầm, Thịt luộc, Xào, Kho (món kho thịt heo, thịt ba chỉ, xào với rau cải đồ lòng….)  

Mỗi vùng miền đều có những phong tục riêng, nhưng điều cần lưu ý đó là những món cúng phải là những món ăn quen thuộc, dễ ăn, phù hợp với văn hóa vùng miền, bày trí sạch sẽ, gọn gàng để bảo đảm sự tôn nghiêm trong tâm linh.

- Hoa, quả, hương, phẩm oản

- Đồ hàng mã tiền, vàng, mã làm bằng giấy

- Vật dụng hàng mã như quần, áo, nhà cửa, xe cộ và một hình nhân. 

Hình nhân ở đây không có nghĩa là thế mạng cho người thật (người còn sống) mà là do nhân dân tin rằng, với phép thuật của thầy phù thủy thì hình nhân này sẽ hóa thành một người thật, xuống dưới Âm giới để hầu hạ vong linh người mất. Gia chủ sẽ đem những đồ lễ này lên bàn thờ để cúng.

Cúng xong thì đem ra ngoài mộ để đốt. Những đồ vàng mã trong ngày Tiểu Tường được gọi là mã biếu, vì khi những đồ lễ này được gửi từ cõi Dương gian xuống dưới cõi Âm ty thì người quá cố và Gia tiên không được dùng, mà phải đem những đồ lễ này đi biếu các Ác thần để tránh sự quấy nhiễu.

Sau khi lễ Tạ và hóa vàng xong, gia chủ bầy cỗ bàn mời họ hàng, khách khứa ăn giỗ. Khách đến ăn giỗ ăn mặc trang nghiêm, vẫn còn một sự bi ai, sầu thảm như ngày để tang năm trước. Sau lễ này, người ta sẽ sửa sang lại mộ cho người quá cố, thi hài vẫn nằm dưới huyệt hung táng.

Xem thêm: Chiêu hồn nhập mộ là gì?

Cúng Giỗ 2 Năm - cúng giỗ hết (Đại Tường)

Cúng Giỗ 2 Năm - Cúng giỗ hết (Đại Tường)

Ngày giỗ hết, tức là ngày giỗ năm thứ hai ngày người chết về cõi vĩnh hằng, hay còn gọi là giỗ đại tường.

Trong ngày giỗ đại tường con cháu vẫn còn ăn mặc tang phục xô gai, mũ rơm, chống gậy để cúng giỗ và để đáp lễ khách tới lễ giỗ cha mẹ của mình lần cuối cùng. Lễ đại tường được cử hành long trọng, trong các gia đình giàu có thường diễn ra cuộc tế vong.

Lúc tế lễ con cháu vẫn khóc, tuy nỗi đau theo thời gian (2 năm) đã có phần dịu bớt nhiều. Ngày giỗ đại tường làm cho con cháu nhớ lại lúc lâm chung của người đã khuất và nhắc lại những kỷ niệm sâu xa giữa người chết và người sống. Người chết đã đi xa mãi mãi không bao giò trở lại, nhưng những kỷ niệm kia vẫn sống mãi với thời gian, chẳng thể phai mờ. Vì vậy, người xưa có câu giỗ là: “chung thân chi tang” chính là vì vậy

Ngày đại tường hết, ngày giỗ năm sau, năm thứ ba người khuất đi xa là những ngày giỗ thường hay được gọi là ngày kỵ nhật. Việc cúng lễ sẽ cử hành như những người qua đời trước. Bởi thế ngày giỗ hết là ngày giỗ trọng đại nhất trong tất cả những ngày giỗ.

Tham khảo thêm: Văn khấn ngày giỗ

Tin liên quan
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services
Share a heartfelt tribute with ease. Design personalized funeral announcements online with our affordable templates and intuitive design tools. Honor a life with a beautiful and lasting remembrance.

International remains transportation service | Martino Group International remains transportation service | Martino Group
Greetings from Martino! We are proud to be a leading provider of reliable and professional human remains transportation services in Vietnam. With many years of experience in the field, we understand the...

Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Sự ra đi của người thân là nỗi đau khó tả, đặc biệt đối với những gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế. Lúc này, việc tổ chức tang lễ trở thành gánh...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon