Có nên kiêng ra mộ người mới mất trong 49 ngày hay không?

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
28/06/2023 - 11:29 PMAdmin 3402 Lượt xem

Tại sao nên kiêng ra mộ người mới mất trong 49 ngày đầu? Những điều gì cần lưu ý để tránh những điều không hay xảy ra? 

Việc kiêng ra mộ người mới mất không phải là một quy tắc tuyệt đối mà áp dụng cho tất cả mọi người và mọi văn hóa. Điều này phụ thuộc vào quan điểm tôn giáo, truyền thống văn hóa, và quyết định của gia đình hoặc cá nhân. Trong văn hóa tâm linh người Việt cũng vậy, tùy tục ệlệ, văn hóa của mỗi vùng miền mà việc ra mộ có kiêng hay không cũng khác nhau

Theo quan niệm dân gian xưa thì nếu trong gia đình có người mất. Thì khoảng 49 ngày này sẽ có nhiều sự kiện tâm linh, bí ẩn có thể xảy ra. Do đó mà lời khuyên của nhiều người đó là trong thời gian này thì nên hạn chế ra mộ.

Tại sao nên kiêng ra thăm mộ người mới mất trong 49 ngày đầu?

Tại sao nên kiêng ra thăm mộ người mới mất trong 49 ngày đầu?

Trong vòng 49 ngày sau khi người mất, linh hồn vẫn còn ở xung quanh mộ phần của họ, lưu luyến và vấn vương với cuộc sống. Ra thăm mộ và khóc lóc có thể làm người đã mất cảm thấy khó yên lòng ra đi và không chịu siêu thoát.

Vì vậy, trong vòng 49 ngày, ngoại trừ những trường hợp bắt buộc, không nên ra thăm mộ. Thay vào đó, gia đình nên niệm phật và trợ niệm dưới bàn thờ để giúp linh hồn sớm siêu thoát.

Giai đoạn 49 ngày tính từ khi người nào đó chết cũng không nên ra viếng mộ vào ban đêm, tuy nhiên việc thăm mộ bao gồm thắp hương (nhan), đổi hoa quả, bánh trái đều có thể thực hiện được vào ban ngày.

Người xưa cho rằng buổi tối là khoảng thời gian âm khí rất nặng vì thiếu ánh sáng mặt trời, tại các khu vực nghĩa địa nơi chôn cất cũng chứa nhiều âm khí. Khi chúng ta đi thăm mộ vào buổi tối thì sẽ không tốt, “âm thịnh dương suy” sẽ dẫn đến đau ốm, bệnh tật, nhiễm phong hàn, tà khí,… Nói chung là không nên chút nào.

Một số quan niệm khác cho rằng, trước khi cúng tuần đầu, ngày thứ 49 thì đêm hôm trước cả gia đình phải lên mộ để cúng, nhằm rước vong linh về để cúng trong nghi thức ngày hôm sau. Điều này về quan điểm tâm linh vẫn còn nhiều tranh cãi vì vậy mọi người nên cân nhắc không làm theo. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải đi vì phong tục thì nên chú ý đảm bảo an toàn cho người bản thân và người nhà.

Khu vực mộ người mới mất trong vòng 3 ngày tức từ ngày mới hạ huyệt cho đến ngày mở cửa mả sẽ có âm khí rất nặng, chính vì vậy trong thời gian này chúng ta không nên đi viếng mộ. Với khu vực chứa nhiều linh khí như vậy sẽ không tốt đối với người bị bệnh nặng, phụ nữ có thai hoặc trẻ nhỏ.

Xem thêm: Người chết sau 49 ngày đi về đâu?

Theo lời những thầy tâm linh, trong vòng 49 ngày kể từ ngày hạ huyệt, vong hồn của những người đã khuất luôn ở xung quanh mộ phần họ. Họ không nghĩ rằng mình đã chết nên còn vương vấn, muốn ở lại nhân gian. Nếu người thân trong gia đình liên tục ra mộ, mếu máo, vô tình sẽ gây nên sự luyến tiếc, níu kéo giữa người âm tính và cõi dương.

Điều này khiến linh hồn của họ luyến tiếc, chấp niệm không chịu đầu thai. Họ muốn được trở lại cùng người thân trong gia đình và mái ấm gia đình. Trong trường hợp linh hồn không chịu siêu thoát mà muốn ở lại nhân gian, người đã mất sẽ trở thành một linh hồn long dong, không chốn trú ngụ. Việc làm này trọn vẹn không tốt cho họ.

Mặt khác, nó còn tác động ảnh hưởng xấu đi đến sức khỏe thể chất, thân thể và tài vận của những người còn sống trong nhà đạo . Vậy nên, dù có tiếc thương người đã mất độ nào đi chăng nữa, trong vòng 49 ngày mọi người không nên ra thăm mộ, trừ những trường hợp bắt buộc.

Có lẽ điều những thành viên trong gia tộc cần làm nhất khi người thân trong gia đình của mình ra đi là niệm phật, trợ niệm dưới bàn thờ cúng có không thiếu hương khói tại gia. Điều này sẽ giúp người âm sớm siêu thoát, đầu thai .

Những điều cấm kỵ khi ra thăm mộ người mới mất

Những điều cấm kỵ khi ra thăm mộ người mới mất

Dưới đây là những điều kiêng kỵ cần lưu ý để tôn trọng và góp phần giúp linh hồn của người khuất sớm siêu thoát và đầu thai:

Không ra thăm mộ vào thời điểm âm khí nặng:

Chúng ta nên hạn chế thăm mộ trong khoảng thời gian sau 3 giờ chiều, khi năng lượng dương khí bắt đầu suy yếu. Vào thời gian này, âm khí thường mạnh mẽ hơn và có thể ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc và tinh thần của chúng ta. Việc thăm mộ vào thời điểm này có thể thu hút những năng lượng tiêu cực xâm nhập vào cơ thể và tâm hồn.

Khi ra thăm mộ không được khóc lóc to tiếng:

Khi chúng ta tiễn đưa người đã khuất, không có gì sai trong việc khóc lóc. Tuy nhiên, khi trở về nhà, hãy hạn chế khóc to tiếng. Hành động này có thể ảnh hưởng đến sự siêu thoát của linh hồn.

Trong quan niệm tâm linh, trong vòng 49 ngày sau khi qua đời, người đã khuất không thể hiểu rằng mình đã mất, và linh hồn vẫn còn lưu luyến và vất vưởng ở nhà. Thay vì khóc lóc, chúng ta nên thành tâm niệm phật, cầu nguyện và tổ chức các buổi lễ bàn thờ với nhang khói, để giúp linh hồn sớm siêu thoát và đầu thai.

Phụ nữ mang thai, trẻ em và những người yếu đuối không nên thăm mộ người mới mất:

Trong trường hợp phụ nữ mang thai, việc ra thăm mộ người đã khuất có thể ảnh hưởng đến thai nhi và có thể gây tổn thương cho thai sản. Đối với trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, cũng không nên đưa đi thăm mộ người đã qua đời, bởi trẻ em thường có khả năng nhìn thấy những thứ mà người lớn không thể nhìn thấy. Đặc biệt, đối với những người yếu đuối, đang bệnh tật hoặc ốm yếu, họ đã không có đủ nguyên khí để bảo vệ bản thân, do đó, khi đến những nơi có âm khí nặng, họ có thể bị nhiễm tà khí một cách dễ dàng.

Xem thêm: Phụ nữ có kinh có nên đi đám ma?

Qua đó, việc hiểu và tuân thủ những điều kiêng kỵ này sẽ giúp chúng ta tránh những ảnh hưởng tiêu cực và đồng thời tôn trọng sự yên bình của linh hồn người đã khuất. Hãy luôn nhớ rằng, trong tâm linh Phật giáo, niềm tin và cầu nguyện là những phương thức quan trọng để giúp linh hồn sớm siêu thoát và tiếp tục hành trình đầu thai.

Vậy có được ra mộ người mới mất hay không?

Vậy có được ra mộ người mới mất hay không?

Trong trường hợp ban ngày thì không cần phải kiêng ra mộ người mới mất, quan trọng nhất vẫn là cái tâm thành kính của người sống dành cho người chết. Quyết định ra mộ thăm viếng người mới mất thường xuyên hay không phụ thuộc vào quan điểm và tín ngưỡng tâm linh của mỗi người và gia đình.

Việc viếng mộ có thể cảm thấy gần gũi hơn với người đã qua đời và tin rằng việc này mang lại sự bình an cho linh hồn của người đã mất. Nhưng nếu bạn không có quan điểm hoặc tín ngưỡng tương tự, thì việc ra mộ thăm viếng thường xuyên có thể không cần thiết.

Ra mộ thăm viếng người mới mất có thể là một cách để tưởng nhớ, tri ân, hay tự an ủi bản thân sau những mất mát vửa trải qua, nếu bạn cảm thấy muốn làm việc này thì không cần phải kiêng kỵ gì cả. Nhưng lưu ý nên chú ý đến điều kiện công việc, sức khỏe của bản thân, vì nếu người mới mất biết được họ làm ảnh hưởng đến bạn thì sẽ không tốt cho việc đầu thai của họ.

Xem thêm: Cách tính cung người chết tốt hay xấu

Có nên đi thăm mộ một mình hay không?

Việc đi thăm mộ có thể được thực hiện cả một mình hoặc cùng gia đình và người thân. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thoải mái hoặc cần hỗ trợ tinh thần, có thể yêu cầu sự đi kèm của một người thân hoặc bạn bè đồng hành.

Có nên đi thăm mộ sau 15h chiều?

Trong văn hóa tâm linh, thời gian sau 15h chiều được cho là thời điểm âm khí nặng, khi dương khí suy yếu. Do đó, nếu có thể, hạn chế việc đi thăm mộ vào thời gian này để tránh những tác động tiêu cực đến phong thuỷ và tinh thần của mình.

Có nên đi thăm mộ người mới mất ngày âm u?

Ngày âm u (ngày xấu trong lịch âm) được coi là ngày có nhiều yếu tố tiêu cực và không thuận lợi cho các hoạt động tâm linh. Do đó, tốt nhất là tránh đi thăm mộ người mới mất vào ngày này và chọn ngày khác để thực hiện việc này.

Có nên đi thăm mộ vào lúc 12 giờ Ngọ?

Lúc 12 giờ Ngọ (hay giờ Trưa) cũng là một thời điểm trong ngày được coi là có âm khí nặng. Tuy nhiên, quyết định đi thăm mộ vào thời gian này hay không phụ thuộc vào quan điểm và tín ngưỡng tâm linh của mỗi người. Nếu bạn tin rằng việc đi thăm mộ vào thời gian này có ý nghĩa đối với người đã khuất, hãy chọn cách thực hiện một cách trang trọng và tôn kính.

Lưu ý: Những câu trả lời trên dựa trên quan điểm tâm linh và văn hóa truyền thống, và có thể khác nhau tùy theo địa phương và tín ngưỡng của mỗi người. Nó chỉ có giá trị tham khảo thông tin, không khuyến khích bạn đọc làm theo hay quá tin tưởng vào nội dung này.

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày khi người thân mới mất

Những điều kiêng kỵ trong 49 ngày khi người thân mới mất

Theo quan điểm của dân gian, có rất nhiều việc làm kiêng kỵ trong vòng 49 ngày người mất để giúp người mất có thể siêu thoát về với cõi tây Phương cực lạc, vừa thể hiện sự đau buồn của gia đình để khi tất cả mọi người nhìn vào thấy được sự đau thương và mất mát to lớn không gì bằng việc người thân trong gia đình ra đi. Những điều kiêng kỵ nên tránh như sau:

Không than khóc to tiếng

Việc than khóc to tiếng là 1 trong những điều kiêng kỵ trong 49 ngày người mất. Bởi lẽ, theo quan niệm của người phương Đông và người Việt nói riêng, than khóc sẽ làm cho người mất lưu luyến trần gian và không được siêu thoát. Lý giải cho điều này, dân gian cho rằng, người mất trong khoảng thời gian 49 ngày sẽ chưa nhập mộ và nhập vào thân xác mà phần hồn còn vương vấn ở trên trần, có thể là nhà ở, là nơi họ thường đến, là nơi họ chết. Do vậy, việc than khóc to quá nhiều làm cho họ không chịu về với cõi âm để tới nơi cực lạc.

Thay vì than khóc, gia đình và người thân nên cầu siêu, niệm phật hoặc tụng kinh để tích đức và phước báu, làm việc thiện để hồi hướng và giải thoát cho họ về với Phật, với trời, đồng thời gia đình được ấm êm, an lành và gặp nhiều điều may mắn.

Không được sát sinh

Sát sinh là điều kiêng kỵ cần tránh làm. Lý giải nguyên nhân về những điều kiêng kỵ trong 49 ngày này là bởi vì sát sinh để cúng bái cho người mất làm ảnh hưởng tới việc hồi hướng công đức tích phúc của gia đình để giúp người mất được siêu thoát. Việc sát sinh sẽ vô tình càng tạo nghiệp cho chính người mất và gia đình. Thay vì sát sinh để cúng bái, gia đình nên làm cơm chay và thành tâm niệm phật sẽ tạo điều kiện cho việc người mất được vượt qua các cửa ải xét xử và về với cõi vãn sinh lên cảnh giới cao hơn.

Xem thêm: Tụng kinh hồi hướng công đức cho người chết trong 49 ngày

Không tổ chức cưới hỏi

Từ xa xưa tới nay, việc tổ chức cưới hỏi trong thời gian 49 ngày là điều tuyệt đối kiêng kỵ, bởi cưới hỏi là chuyện vui, việc người thân trong gia đình mất lại là chuyện buồn. Nếu tổ chức đám hỏi, đám cưới vừa thể hiện sự không thành kính với người đã mất, mà còn để lại tai tiếng cho gia đình, nhà có chuyện buồn lại tổ chức tiệc cưới vui mừng. Mọi người sẽ miệt thị và khinh thường.

Do vậy, việc làm này nên được tổ chức vào 1 khoảng thời gian khác. Tất nhiên, bây giờ đời sống đã hiện đại hơn, không còn hủ tục sau 3 năm mới được tổ chức như quan niệm của thời xưa nữa.

Tránh đi thăm bạn bè, người thân khi nhà có tang

Đây là 1 trong những điều kiêng kỵ trong 49 ngày mà gia đình nào hầu như cũng thực hiện. Bởi lẽ, quan niệm dân gian cho rằng, nhà có người mất thường mang lại những điều xui xẻo hoặc không may mắn. Việc người thân đi thăm viếng họ hàng, bạn bè sẽ vô tình mang lại cho gia chủ nhiều điều bất lợi.

Cho nên, tốt nhất để tránh những lời nói thị phi và xảy ra những điều không mong muốn, gia đình nên tránh việc đi xa, hoặc đi thăm bạn bè, đi ăn cưới, hỏi.

Tránh ăn mặc phản cảm và trang điểm

Việc ăn mặc phản cảm, ngắn và kệch cỡm cùng với việc con cháu chải chuốt trang điểm lòe loẹt, tổ chức các hoạt động vui chơi hát hò trong khoảng thời gian 49 ngày gia đình có người mất là điều cần tránh. Các cụ cho rằng, đây là sự thiếu tôn trọng với người mất, không biết thể hiện lòng xót thương và đau buồn đối với người đã khuất.

Do vậy, con cháu và người thân hãy ăn mặc kín đáo và tránh trang điểm trong khoảng thời gian này.

Không nên ra thăm mộ quá nhiều

Theo quan điểm của dân gian, đây là 1 trong những điều kiêng kỵ trong 49 ngày. Nguyên nhân là do, người mất thời điểm này còn chưa nhập xác và nhập vào mộ, linh hồn họ vẫn quanh quẩn mộ hoặc trong gia đình. Để giúp họ siêu thoát về với cực lạc, gia đình không được ra mộ thắp hương, đắp mộ và than khóc ngoài mộ để cho họ an tâm an nghỉ và về với cõi trời, Phật.

Tuy nhiên, trong quan điểm của đạo Phật, việc thăm mộ vẫn có thể diễn ra bình thường, trừ khi trời quá tối tránh nguy hiểm. Bởi lẽ, người trên trần chỉ cần hồi hướng và khai thị khi thỉnh và gặp họ, chắp tay niệm phật để họ sám hối, buông bỏ và không chấp trước để họ được về với cõi sinh an lành trên trời hoặc về với chư Phật.

Tránh cắt tóc, cạo râu trong vòng 49 ngày

Đây là việc làm cần kiêng kỵ trong vòng 49 ngày. Theo quan niệm của người Việt Nam, việc để tóc, để râu thể hiện sự mất mát đau buồn của người thân khi có người mất trong gia đình mà không chú trọng đến hình thức bên ngoài của bản thân.

Để sau thời gian này, các thành viên sẽ chăm chút lại cho bản thân mình nhằm hướng tới 1 cuộc sống và tương lai mới sẽ tốt hơn là việc cắt tóc hay cạo râu trong thời kỳ để tang 49 ngày người đã mất.

Tránh sử dụng vật dụng của người quá cố

Những vật dụng khi trên trần họ còn sống thì người thân tốt nhất nên hóa cùng, bởi vì đó là những vật yêu thích của người mất. Việc gia đình giữ lại và người thân trong gia đình sử dụng là điều nên tránh để phòng trường hợp vong linh người mất hiện về đòi và quấy phá. Nếu sử dụng, hãy xin phép và khi được phép cho thì người thân mới sử dụng. Đây là 1 trong những điều kiêng kỵ trong 49 ngày mà gia đình cần chú ý.

Trên đây là tổng hợp những lý giải cho câu hỏi trong 49 ngày có được ra mộ không? theo quan điểm của dân gian và Phật giáo. Đồng thời, một số những điều nên và không nên làm, những điều kiêng kỵ trong 49 ngày mà gia đình cần tham khảo để giúp cho linh hồn của người mất được siêu thoát về cõi vãn sinh cực lạc, lên 1 cảnh giới cao hơn, để họ được an nghỉ nơi chín suối và gia đình được an lành, gặp nhiều may mắn và tích phúc đức trong cuộc sống.

Xem thêm: Trùng tang là gì? Cách hóa giải trùng tang

Tóm lại

Theo Phật giáo, tôn giáo có giá trị lâu đời và tồn tại ở Việt Nam hàng trăm năm thì sống hay chết đều có số, do nhân quả, do nghiệp của mỗi người. Vì vậy khi có người thân mất đi thì chúng ta hãy cố gắng không quá đau buồn mà hãy làm những điều tốt nhất để người thân sớm được siêu thoát, đầu thai. Việc kiêng ra mộ người mới mất cũng không thực sự quá quan trọng, quan trọng là phần “TÂM” của bạn đối với người chết như thế nào mà thôi.

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon