Nội dung chương trình lễ tang | Lời dẫn & Kịch bản tổ chức tang lễ

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
14/07/2023 - 12:43 PMAdmin 8992 Lượt xem

Nội dung chương trình lễ tang bao gồm những gì?

Nội dung chương trình lễ tang thường có nhiều bước, từ việc chuẩn bị đến khi kết thúc để chuẩn bị cho những giây phút cuối cùng của người đã khuất.

Nội dung chương trình lễ tang

Nội dung của một tang lễ là phần vô cùng quan trọng bao gồm 2 phần chính đó là:

Lời dẫn chương trình tang lễ

Kịch bản tổ chức tang lễ

thiết kế cáo phó

Nó đánh giá cả một buổi lễ của chương trình, bởi thế gia đình gia chủ nên cân nhắc kỹ cho ai làm MC của tang lễ. Nếu gia đình có điều kiện thì nên thuê một MC ở ngoài về. Nhưng nếu có một người trong gia đình ăn nói dõng dạc, đủ hiểu biết và thông thạo thì có thể để người đó dẫn là hoàn toàn hợp lý.

Sự kết hợp giữa người đến tham gia buổi lễ và người dẫn chương trình đám tang là cực kỳ cần thiết. MC có trách nhiệm hướng dẫn mọi người làm thế nào, ngồi đâu để buổi lễ diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho buổi lễ. Về phía các quan khách, nếu đi đến những chương trình tang lễ, tốt nhất nên lựa chọn cho mình những bộ quần áo tối màu, lịch sự nhã nhặn, sắc đen thì càng tốt. Đây không chỉ thế hiện sự tiếc thương vô hạn đối với người quá cố mà còn là cách để tôn trọng những người ở lại là gia đình là những người thân yêu của người đã khuất, xoa dịu nỗi buồn và chia buồn cùng họ.

Để chương trình được diễn diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, cả MC và những người trong ban tổ chức tang lễ nên chuẩn bị trước các phần như giới thiệu chương trình tang lễ, bế mạc buổi lễ... một các trọn vẹn và hoàn hảo.

Những người thân trong gia đình trong giây phút tang gia bối rối chắc chắn sẽ để xảy ra nhiều sự sơ sót, do đó mà chuẩn bị trước, biết áp dụng những bài mẫu nói trong trường hợp có sự cố sẽ khiến mọi người cảm thấy đỡ khó khăn hơn trong quá trình diễn ra buổi lễ.

Mẫu lời dẫn chương trình tang lễ

Mẫu lời dẫn chương trình tang lễ

Lời dẫn chương trình tang lễ bên lương

MC hướng dẫn mọi người thực hiện nghi thức để bắt đầu chương trình tổ chức tang lễ:

Đã đến giờ truy điệu + (tên người mất). Mời gia đình tề tựu về 2 bên linh cữu.

Kính mời bà con cô dì chú bác họ hàng gần xa tập trung về trước bàn thờ.

Kính mời ban tổ chức tang lễ cùng tất cả mọi người đứng theo hàng lối, mời ông tổng và đội âm công xếp vào 2 hàng dọc ở giữa.

MC báo cáo trước khi đi vào chương trình tổ chức tang lễ

Kính thưa đại diện các cấp, Đoàn thể địa phương sở tại.

Kính thưa Ban tổ chức tang lễ và toàn thể quý vị, bà con thân bằng hữu, hàng xóm xa gần!

Thưa ông tổng và đội âm công và gia đình tang quyến.

Giữa tang lễ MC tiếp tục với phần giới thiệu về người tử trần

Gia tộc chúng tôi + tên gia tộc + nơi cư trú, vừa có người + quan hệ trong gia tộc như: con dâu, con trai, cháu,... Đã từ giã cõi trần lìa xa thế gian. Đó là + cách xưng hô và tên người mất như: cụ ông, cụ bà, anh, chị,... Thuộc phái nào? Chi nhánh nào trong gia tộc, do + lý do như: bệnh, tai nạn,... đã trút hơi thở cuối vĩnh biệt cõi trần, hưởng dương + năm bao nhiêu tuổi, để lại nỗi thương tiếc cho gia tộc cùng các bạn bè, hàng xóm láng giềng.

Nay gia tộc chúng tôi xin nén đau thương tổ chức tang lễ cho + cách xưng hô và tên người mất, để tiễn + cách xưng hô và tên người mất về nơi an nghỉ cuối cùng. Xin phép chính quyền các cấp địa phương, làng cho chúng tôi thực hiện ước nguyện.

Sau đó chủ trì tang lễ và gia đình thực hiện nghi thức tang lễ theo truyền thống, đồng thời mời khách tới viếng thăm mâm trầu cau, ly rượu ấm. Tiếp đó, mời tộc trưởng đọc điếu văn.

Phần cuối tang lễ MC đọc lời cảm ơn:

Trân trọng cảm ơn ông tộc trưởng + tên tộc trưởng. Sau đây kính mời ông trưởng nam + tên trưởng nam+ quan hệ của trưởng nam và người mất + cách xưng hô và tên người mất lên đọc lời cảm tạ. Trưởng Nam lên đọc lời cảm tạ do ban tổ chức tang lễ chuẩn bị.

Tiếp theo, MC thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới khách viếng:

Kính thưa quý vị, thay mặt gia đình + cách xưng hô và tên người mất tôi xin cảm ơn sự hiện diện của + đọc tên từng ban chính quyền các cấp + bà con làng xóm + đội trợ tang đã dành thời gian đến thăm viếng hỗ trợ chia buồn và cùng gia đình tổ chức tang lễ.

Trân trọng xin kính mời toàn thể bà con + thời gian đưa linh cữu + dành thời gian đến tiễn đưa hương linh + cách xưng hô và tên người mất + về nơi an nghỉ cuối cùng. Buổi Lễ truy điệu đến đây là kết thúc, một lần nữa xin cảm ơn toàn thể quý vị và bà con bạn hữu xa gần! Cuối cùng làm lễ trình diện.

Lời dẫn chương trình tang lễ hay nhất

MC: Đã đến giờ tiến hành Lễ truy điệu cụ bà............. …. Mời gia đình tang quyến tề tựu hai bên linh cữu.

Xin kính mời các ông, các bà, các quý vị bà con cô bác tập trung về trước bàn Phật. Xin mời Ban tổ chức lễ tang cùng quý vị cô bác đứng theo từng lối thành hàng ngang và hàng dọc, mời ông Tổng và đội Âm công đứng thành 2 hàng dọc ở giữa.

*MC:

- Kính thưa đại diện các cấp CQ, Đoàn thể địa phương sở tại!

- Kính thưa Ban tổ chức tang lễ!

- Kính thưa tất cả quý vị, bà con thân bằng quyến thuộc, hàng xóm láng giềng!

- Thưa ông Tổng và đội Âm công! - Thưa gia đình tang quyến

Gia Tộc ........chúng tôi định cư tại làng Xuân Đài, xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam vừa có một người con dâu lớn tuổi ngụ cư ở địa phương làng Phước Lý này ra đi, từ giã chúng ta và lìa khỏi cõi trần này. Đó là cụ bà ..........…, thuộc phái I, nhánh I của Tộc, do cơn bạo bệnh hiểm nghèo, tuổi cao sức yếu. Mặc dầu được gia đình, tập thể y bác sĩ hết lòng chữa trị, chăm sóc nhưng cụ bà .......... … đã trút hơi thở cuối cùng vĩnh biệt chúng ta, hưởng thọ 82 tuổi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn của bà con Tộc họ, gia đình, thân bằng quyến thuộc và hàng xóm láng giềng nơi đây.

Hội đồng Gia tộc ...........vùng Gò Nổi xin được long trọng tổ chức Lễ truy điệu cụ bà .......... … trước lúc tiễn biệt cụ bà về nơi an nghỉ cuối cùng. Chúng tôi có dụng mâm trầu cau rượu trình nơi đây để xin phép chính quyền địa phương, đoàn thể sở tại, HĐGT làng.......... cho chúng tôi thực hiện ước nguyện này, xin cảm ơn.

Trong lễ Truy điệu hôm nay, Hội đồng Gia tộc chúng tôi có ông ...... … là Trưởng Tộc và một số bà con trong Tộc đến dự. Xin kính mời ông .......… lên đọc Điếu văn. (đọc Điếu văn)

*MC: Trân trọng cảm ơn ông .........… - Trưởng Tộc ............... Sau đây kính mời ông ...... … là Trưởng nam, con của cụ bà .......... …. đọc lời Cảm tạ của Ban tổ chức tang lễ và của gia đình tang quyến. (đọc lời cảm tạ)

*MC: Vừa rồi là lời Cảm tạ của Ban tổ chức tang lễ và gia đình tang quyến. Kính thưa quý vị, thay mặt Hội đồng Gia tộc .............., tôi xin cảm ơn sự có mặt của Đại diện Chính quyền, Đoàn thể sở tại, Hội Người cao tuổi, Ban trợ tang, bà con dân phố và toàn thể quý vị đã dành thời gian dự Lễ truy điệu và tưởng niệm người quá cố hôm nay.

Trân trọng xin kính mời bà con trước vào lúc 6h00 sáng mai dành thời gian đến tiễn đưa hương linh cụ bà .......... … về nơi an nghỉ cuối cùng.

Buổi Lễ truy điệu đến đây là kết thúc, một lần nữa xin cảm ơn quý vị và bà con!

*MC: Xin kính mời ông Tổng và đội Âm công chuẩn bị vào làm lễ Trình diện.

Lời dẫn chương trình tang lễ cảm động

Kính thưa quý vị khách mời, chào mừng đến với lễ tang của chúng ta. Hôm nay, chúng ta đã tụ tập tại đây để cầu nguyện và tưởng nhớ người đã mất. Đây là một dịp trang trọng và đầy cảm xúc, để bày tỏ sự thương tiếc và sự tri ân đối với người đã đến và đi trong cuộc đời chúng ta.

Chúng ta đang tổ chức lễ tang tôn giáo, trong đó chúng ta sẽ cùng nhau cầu nguyện và tôn vinh người đã mất bằng những lời kinh cầu nguyện và nghi lễ tôn giáo. Lễ tang tôn giáo là một dịp để chúng ta cùng nhau lắng nghe lời dạy của Đức Phật, của Chúa Giêsu hay của những đấng tôn giáo khác, và để tìm thấy sự an ủi và hy vọng trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.

Chúng ta sẽ cùng nhau đọc kinh cầu nguyện, thắp nến và thực hiện các nghi thức tôn giáo để tưởng nhớ và cầu nguyện cho người đã mất. Chúng ta cũng sẽ dành thời gian để chia sẻ kỷ niệm, kỷ niệm những khoảnh khắc đẹp với người đã đi, để giúp chúng ta vượt qua nỗi đau và tìm thấy sự an ủi và hy vọng trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng nhau tụ tập để cầu nguyện và tưởng nhớ người đã mất, và để tìm thấy sự an ủi và hy vọng trong những thời khắc khó khăn. Chúng ta xin được bắt đầu lễ tang tôn giáo của chúng ta bằng một bài kinh cầu nguyện và thắp nến để tưởng nhớ người đã mất.

Kịch bản tổ chức tang lễ hay nhất

Kịch bản tổ chức tang lễ hay nhất

Mở đầu tang lễ

MC : Đã đến giờ truy điệu của ..... Mời gia đình của người mất tề tựu về 2 bên linh cữu. 

Sau đó MC kính mời họ hàng gần xa tập trung về trước bàn thờ. Mời ăn tổ chức tang lễ đi cùng tát a cả mọi người đứng vào hàng ngăn nắp. Mời thêm ông tổng và đội âm công cùng xếp vào 2 hàng dọc ở giữa.

Sau khi xếp xong đội hình, MC bắt đầu báo cáo trước khi đi vào chương trình tổ chức tang lễ trịnh trọng như sau:

MC: Kính thưa đại diện các cấp, các ngành, cùng đoàn thể địa phương sở tại. Kính thưa Ban tổ chức tang lễ và toàn thể quý vị, bà con bằng hữu, hàng xóm gần xa. Thưa ông tổng và đội âm công, cùng toàn thể gia đình tang quyến.

Phần chính buổi lễ

Vào phần chính tang lễ, MC sẽ có lời giới thiệu về người đã khuất như sau:

MC: Gia tộc chúng tôi là gia tộc ...., cư trú tại ....., vừa có người là .... (mối quan hệ với gia tộc).... đã từ giã cõi trần thế, lìa xa dương gian. Vì lý do .... mà chút hơi thở cuối cùng vào lúc ..., hưởng dương ..... tuổi. Sự ra đi của ..... đem lại nỗi nhớ nhung, thương tiếc vô ngần không chỉ cho gia tộc mà còn cho hàng xóm, bạn bè bằng hữu gần xa.

Hôm nay gia tộc xin được nén lại nỗi đau, mong muốn tổ chức tang lễ cho người đã khuất để có thể tiễn đưa họ về nơi an nghỉ cuối cùng. Để có thể hoàn thành việc này, chúng tôi xin phép các cấp chính quyền địa phương, làng xóm cho chúng tôi được thực hiện ước nguyện này.

Sau khi thông báo xong, người chủ trì và gia đình người đã khuất sẽ thực hiện những nghi lễ khác. Khách mời sẽ được tới và viếng thăm mâm trầu cau và ly rượu ấm. Sau cùng tộc trưởng sẽ đọc điếu văn tưởng nhớ lại những thành tựu mà người đã khuất làm được khi còn tại thế

Phần cuối của tang lễ

Vào phần cuối của tang lễ, người dẫn chương trình đọc lời cảm ơn đến tất cả mọi người. Trong lúc này, MC sẽ cảm ơn tới ông tộc trưởng. Ngay sau đó, MC kính mời trưởng nam, để lên đọc đôi lời cảm tạ.

MC: Kính thưa toàn thể quý vị, thay mặt cho đại gia đình (tên người đã khuất). Tôi xin cảm ơn sự hiện diện ngày hôm nay của các ban chính quyền cùng với bà con làng xóm, đội trợ tang đã dành thời gian quý báu. Cảm ơn mọi người vì đã đến thăm viếng, hỗ trợ chia buồn và cùng gia đình tổ chức tang lễ.

Trân trọng mời toàn thể mọi người, bà con cô bác vào thời gian... sẽ đến để tiễn đưa linh hồn (tên người đã khuất) đi về nơi an nghỉ cuối cùng. Buổi lễ truy điệu đến đây là kết thúc, xin cảm ơn toàn thể quý vị và bà con làng xóm ngày hôm nay đã đến đây.

Sau khi cảm ơn sẽ làm lễ trình diện.

Kịch bản cho chương trình tang lễ Phật Giáo

Đối với tang lễ Phật Giáo, phần lớn áp dụng theo kịch bản thông dụng như trên. Tuy nhiên, bên Phật Giáo sẽ có thêm những nghi thức đặc trưng của Phật Giáo trong quá trình tổ chức tang lễ như sau:

- Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm

- Thông qua chương trình

- Niệm Phật cầu gia hộ

- Lời dẫn nhập

- Giới thiệu Chư tôn đức chứng minh và thành phần tham dự

- Đôi dòng tiểu sử

- Hoài niệm về người đã khuất

- Đạo từ của chư tôn đức chứng minh

- Cảm tạ của ban tổ chức tang lễ

- Lễ tiến linh và triệt linh sàng

- Tiến hành âm công bái quan và khiển điện

Nam mô .....

Kính bạch ....

Kính thưa ....

- Niệm phật cầu gia hộ

- Lời dẫn nhập

Nam mô....

Kính bạch .......

Kính thưa ....

Cha đã đi rồi cha đã đi

Bao nhiêu phiền lụy với sầu bi

Gác lại bên lề cho thế sự

Mong cha thanh thản trên chốn vãng lai.

Xem thêm:

Mẫu lời dẫn chương trình tang lễ Phật Giáo

Mẫu điếu văn hay nhất đọc trong tang lễ

Mẫu lời cảm tạ sau tang lễ Công giáo hay nhất

Mẫu điếu văn tang lễ Công giáo

Tin liên quan
Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài
Dịch vụ vận chuyển hài cốt ra nước ngoài của Tâm An Lạc luôn được đánh giá cao, chúng tôi đã giúp đỡ và phục vụ rất nhiều gia đình kiều bào tại hải...

Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất? Lập bàn thờ vong cho người mới mất như thế nào đúng nhất?
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services Funeral announcement | Online Funeral Announcement Design Services
Share a heartfelt tribute with ease. Design personalized funeral announcements online with our affordable templates and intuitive design tools. Honor a life with a beautiful and lasting remembrance.

International remains transportation service | Martino Group International remains transportation service | Martino Group
Greetings from Martino! We are proud to be a leading provider of reliable and professional human remains transportation services in Vietnam. With many years of experience in the field, we understand the...

Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn Dịch vụ tang lễ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Sự ra đi của người thân là nỗi đau khó tả, đặc biệt đối với những gia đình đang gặp khó khăn về kinh tế. Lúc này, việc tổ chức tang lễ trở thành gánh...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Tel: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon