Quỷ nhập tràng là gì? Cách hóa giải quỷ nhập tràng

HOtline

0944448822
Danh mục sản phẩm
15/06/2023 - 12:51 PMAdmin 1575 Lượt xem

Quỷ nhập tràng là gì? Liệu hiện tượng đó có xảy ra trên đời sống của chúng ta hay không? Những câu hỏi vẫn còn khiến rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, Tâm An Lạc sẽ cùng bạn tìm hiểu những kiến thức xoay quanh hiện tượng kỳ lạ này qua bài viết dưới đây.

 

Giải thích về hiện tượng Quỷ nhập tràng

Hiện tượng quỷ nhập tràng xảy ra như thế nào?

Quỷ nhập tràng là hiện tượng xác chết tự nhiên bật ngồi dậy. Những câu chuyện xung quanh quỷ nhập tràng gắn liền với hình ảnh con mèo đen hay còn gọi là linh miêu.

Quá trình tiến hành chôn xác chết phải qua bước khâm liệm tử thi. Nhưng nếu chưa thực hiện việc này, mèo đen nhảy qua, xác chết lập tức sống dậy. 

Nhìn chung hiện tượng quỷ nhập trạng này vẫn đang còn vấp phải nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, nếu có xuất hiện chỉ ở những vùng quê hay nông thôn mà thôi. Còn thành phố hay thành thị đông đúc thì hầu như không xảy ra quỷ nhập tràng. 

Hầu như ở quốc gia nào cũng có những hình ảnh tương tự như quỷ nhập tràng. Phương tây được biết đến với ma cà rồng, còn Trung Quốc có cương thi. Nhưng khi những xác chết này sống dậy chúng không thân tứ đại.

Quỷ nhập tràng

Mèo đen nhảy qua xác chết xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng

Thân tứ đại là gì?

Theo quan niệm Phật giáo, người ta luôn nhìn nhận bản thân mình là thân tứ đại trong vũ trụ. Thuật ngữ này mang ý nghĩa biểu thị cho nhục thân bằng xương thịt của con người. Tứ đại bao gồm 4 yếu tố cấu thành của các sự sống trong cơ thể. Chính là đất, nước, gió và lửa. Trong đó: 

  • Địa (đất) là chất rắn, tượng trưng cho da, xương, tóc…của con người
  • Thủy (nước) là chất lỏng tượng trưng cho máu, dịch, mủ…bên trong cơ thể.
  • Phong (gió) là chất khí tượng trưng cho hơi thở của con người. 
  • Hỏa (lửa) là hơi ấm tượng trưng cho nhiệt độ bên ngoài và bên trong cơ thể thể.

Thân tứ đại là gì?

Thân tứ đại với 4 nguyên tố

Một khi tứ đại bất hòa, bất khí thì cơ thể sẽ bệnh duyên. Trong trường hợp tứ đại ly tan, không hòa thành một nữa thì thân sẽ bị chết. Nếu thân chết, con người sẽ không nhìn thấy được nhục thân xương thịt của mình nữa. 

Truyền thuyết về hiện tượng quỷ nhập tràng

Nguồn gốc quỷ nhập tràng

Có thể nói, hiện tượng quỷ nhập tràng đã xuất hiện từ lâu, thậm chí trong các tác phẩm văn học. Trong đó, sách Liêu trai chí dị của Bồ Tùng Linh viết về câu chuyện “Thi biến”.

Chuyện kể như sau, ở huyện Tín Dương – Trung Quốc có một người làm nghề bán hàng quán. Một hôm trời mưa to, anh ta cho 4 vị khách trọ ở lại quán của mình. Vì chỗ của ông không có phòng trống, đành phải cho 4 người này vào phòng trong. Đây là phòng đặt xác của cô con dâu vừa mới chết. Trong lúc đó, con trai ông chưa kịp mua quan tài về.

Nhưng mấy vị khách này đi đường thấm mệt nên nằm xuống ngủ ngay. Một trong bốn người đó, có một người nằm chiêm bao. Trong lúc mơ màng, anh ta chợt nghe tiếng động, khi mở mắt nhìn thì thấy xác chết sống dậy. Vì quá sợ hãi, anh ta chỉ kịp nín thở và kéo chăn trùm kín đầu của mình.

Trong lúc đó, anh nghe thấy xác chết đến thổi lần lượt vào từng người bạn nằm cạnh mạnh. Và sau đó, “con dâu ma” đó quay trở về chỗ nằm cũ của mình. Sau đó, anh ta vội vã lay từng người bạn của mình dậy, nhưng họ đều lạnh cứng.

Người khách này vội vã vùng dậy bỏ chạy, và xác chết đuổi theo anh ta. Anh cứ chạy mãi và xác chết thì cứ dí theo sau lưng. Đến một ngôi chùa, phía trước có một cây bạch dương to thân đầy đủ ôm một vòng tay. Vị khách này đã chạy vòng quanh cái cây này để tránh xác chết.

Đến nỗi, chạy quá mệt anh ta đứng lại thở thì thây ma nhảy xổ đến và vươn tay chộp qua cây. Lúc này, quá hoảng sợ anh ta đã ngất xỉu và được các vị sư trong chùa đưa vào trong.

Đến khi tỉnh dậy, anh ta thuật lại chuyện đã xảy ra cho mọi người nghe. Sau đó, họ ra ngoài quan sát thì thấy xác chết của người con dâu đó ôm vòng thân cây. Hai tay thì quắp chặt vào thân cây như cái móc câu. 

Đó là câu chuyện xảy ra tại một tỉnh của Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, hiện tượng này xuất hiện ở những vùng quê hẻo lánh. Trước đây khi dân cư còn thưa thớt, người ta thường truyền tai nhau về quỷ nhập tràng. 

Có thể bạn quan tâm: Trùng tang là gì?

Những đặc điểm nhận biết về quỷ nhập tràng

Người bị quỷ nhập tràng thường có xương sống cứng, vì vậy không nằm mà chỉ ngồi. Vào ban đêm, thức trắng không ngủ và không bao giờ thấy nhắm mắt lại. Người bị nhập này khi ngồi chỗ nào, chỗ đó đều bị nhớt và hôi thối đọng vũng. 

Hơn nữa, người bị quỷ nhập tràng thì rất sợ tới gần bếp lửa cháy, sợ phải soi gương. Và bên cạnh đó, gia đình nào có người bị quỷ nhập tràng thì rất khó khăn. Công việc làm ăn không thành, và dễ đổ vỡ. Thức ăn ở trong gia đình sẽ rất mau thiêu và có mùi ôi.

Quỷ nhập tràng

Lý giải sự thật về hiện tượng quỷ nhập tràng

Để có câu trả lời thích đáng cho hiện tượng này, các nhà khoa học đã tiến hành phân tích. Và họ cho rằng cái chết của một người gồm hai giai đoạn: chết lâm sàng và chết sinh vật.

Giai đoạn chết

Khi chết lâm sàng, các cơ quan tim, thận và nội tạng đã chết. Tuy nhiên, lúc này não vẫn còn khả năng hoạt động. Vì vậy, các tế bào não bộ và thần kinh gốc vẫn còn khả năng chống đỡ. Đây gọi là giai đoạn giữa cái chết và sự sống.

Hầu hết những người rơi vào trạng thái này đều là người sống thực vật. Tuy nhiên, họ vẫn có thể sống lại nhờ các kỹ thuật cấp cứu hiện đại. Khi chết sinh vật nghĩa là toàn bộ chức năng cơ quan trong cơ thể ngừng hoạt động vĩnh viễn. 

Trường sinh học là gì?

Theo các nhà khoa học nhận định, cơ thể con người hoạt hoạt hóa và tồn tại năng lượng thứ sinh. Nguồn năng lượng này là của vũ trụ đi vào cơ thể qua các luân xa và lỗ tự nhiên.

Sau đó, chúng sẽ biến thành năng lượng sinh học hay còn được gọi là trường sinh học. Trường sinh học này không chỉ tác động vào người mà cả các vật khác.

Năng lượng sinh học đi theo các kênh đến hệ thần kinh, máu, hệ nội tiết, máu…Vì vậy, nếu con người có thể điều chỉnh được trường sinh học sẽ có thể chữa bệnh dễ dàng. 

Trường hợp quỷ nhập tràng hay hiện tượng linh miêu nhảy qua xác chết có thể hiểu như sau. Mèo thuộc giống hổ nên có tâm năng lớn, vì vậy có dương khí rất mạnh.

Quỷ nhập tràng được lý giải như thế nào

Lý giải quỷ nhập tràng theo góc nhìn khoa học

Tuy nhiên, không phải con mèo nào cũng mang dạng năng lượng giống như nhau. Mèo mang điện tích dương và người chết mang điện tích âm. Khi người chết đi, cơ thể sẽ lạnh từ đầu đến chân, thiếu dương khí. Nếu mèo nhảy qua xác chết sẽ tạo ra một dòng điện cực mạnh. 

Chính luồng điện này đã làm cho người chết bật dậy, và khiến họ có thể sống thêm thời gian ngắn. Còn trường hợp người sống dậy và đuổi bắt những người xung quanh.

Do hơi nóng từ cơ thể cuốn hút đi, tạo một ngoại lực lớn. Ngoại lực này cảm ứng điện trường, ở tư thế đứng song song giữa người sống và chết. Nếu như xác chết sống dậy và ôm cổ người sống, thì không cần quá sợ hãi.

Bởi vì đây chỉ là hiện tượng phản ứng vật lý bình thường mà thôi. Sự sống dậy này chỉ là sự tương tác năng lượng trường sinh học giữa người sống và chết. 

Quỷ nhập tràng

Cần làm gì để tránh hiện tượng quỷ nhập tràng?

Để tránh xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng này, thì khi trong gia đình có tang phải cẩn thận. Kiêng cử không để cho mèo xuất hiện trong đám tang, hoặc để chúng ở nơi khác.

Ngoài ra, gia đình cũng không nên để loài động vật khác lui tới tử thi. Vì chúng cũng có khả năng làm tăng điện tích dương, ảnh hưởng đến người chết. Vì vốn dĩ xác chết mang luồng điện tích âm. 

Nếu không may xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng thì gia đình phải hết sức bình tĩnh. Trước hết hãy giữ chặt thi thể, không để phụ nữ và trẻ em tiếp xúc với xác chết. Sau đó, có thể giải thích cho những người bà con xung quanh về vấn đề này. 

Ngoài ra, còn có một bệnh gần giống với quỷ nhập tràng, gọi là ma cà rồng. Bệnh này khá hiếm gặp, được biến đến là dạng rối loạn chứng chuyển hóa.

Có thể bạn quan tâm: Tro cốt sau khi hỏa táng nên để ở đâu?

thiết kế cáo phó

Tin liên quan
Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử Hướng dẫn thủ tục đăng ký khai tử
Giấy khai tử hay thường được gọi là Giấy chứng tử là một loại giấy tờ hộ tịch được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho vợ, chồng, cha, mẹ, con...

Ảnh hoa sen tang lễ Ảnh hoa sen tang lễ
Hình ảnh hoa sen trắng mang đậm nỗi buồn, mất mát đau thương. Việc thay đổi hình ảnh hoa sen trắng nền đen cũng là cách gửi lời thông báo đến bạn bè, người...

Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng Vì sao linh hồn người chết trẻ rất thiêng
Trong nhân gian vẫn thường có câu chết trẻ khỏe ma với hàm ý rằng những người chết trẻ rất thiêng. Sở dĩ người ta đồn đại như vậy là bởi những hiện...

Lễ khâm liệm là gì? Lễ khâm liệm là gì?
Sau khi người nhà mặc xong áo thọ cho người chết, họ sẽ phải đặt thi thể vào trong quan tài. Nghi lễ này được gọi là "khâm liệm" hay "đại liệm". Cử hành...

Cháy bát hương người mới mất là điềm gì? Cháy bát hương người mới mất là điềm gì?
Theo quan niệm dân gian, người mới mất bao giờ cũng rất linh thiêng vì còn chưa cởi bỏ hết chấp niệm với trần thế. Việc thờ cúng và bốc bát hương cho người...

Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất Hướng dẫn cách lập bàn thờ người mới mất
Trong nghi thức tang lễ truyền thống của người Việt, lập bàn thờ vong người mới mất là thủ tục vô cùng quan trọng. Song bên cạnh đó, sau khi hoàn thành việc...

Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo Chương trình đọc kinh cho người mới mất Công giáo
Chúng con lạy ơn Đức Chúa Thánh Thần thiêng liêng sáng láng vô cùng, chúng con xin Đức Chúa Thánh Thần xuống đầy lòng chúng con, là kẻ tin cậy Đức Chúa...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ
Dịch vụ chỉnh sửa ảnh thờ, phục chế ảnh cũ bị mờ, cũ. Ảnh kỷ niệm bị phai màu, rách nát trở lại trạng thái tốt nhất với chất lượng cao nhất với...

Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói Bảng giá Dịch vụ tang lễ trọn gói | Dịch vụ mai táng trọn gói
Tâm An Lạc xin gửi đến quý gia đình bảng giá dịch vụ tang lễ trọn gói ( bao gồm cả hỏa táng và an táng ) tại TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung để quý vị...

Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM Dịch vụ bốc mộ cải táng, sang cát tại TpHCM
Dịch vụ bốc mộ Tâm An Lạc sẽ xem ngày giờ để tiến hành bốc bộ. Yếu tố tâm linh và phong thủy là vô cùng quan trọng cho nên khi thực hiện bốc mộ tuyệt đối...

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên Dịch vụ tang lễ trọn gói tại Lạc Hồng Viên
Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cung cấp dịch vụ tang lễ trọn gói cho khách hàng tại khu vực Hà Nội với cam kết tổ chức chuyên nghiệp, loai bớt các thủ tục...

Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì? Đọc Chú Đại Bi có tác dụng gì?
Kinh Chú đại bi hay còn được gọi với cái tên Đại Bi Tâm Đà La Ni một trong những bài thần chú cơ bản trong việc thể hiện công đức của Đại Bồ Tát. Chú...

Hỏa táng có tốt không? Hỏa táng có tốt không?
Hiện nay hình thức hỏa táng người quá cố được khuyến khích các gia đình nhiều hơn bởi nhu cầu về bảo vệ môi trường. Một trong những hình thức hợp vệ...

Văn khấn gia tiên hàng ngày Văn khấn gia tiên hàng ngày
Ngày nay, rất nhiều gia đình vẫn giữ thói quen thắp hương và đọc văn khấn gia tiên hàng ngày. Bởi họ quan niệm rằng, mỗi nén hương được thắp lên là một...

Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái
Văn khấn đầy tháng cho bé trai và bé gái. Lễ cúng Mụ đầy tháng cho bé là một nghi lễ quan trọng được thực hiện khi bé tròn 1 con trăng tuổi với mong muốn những...

Văn khấn cúng xe Văn khấn cúng xe
Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên...

Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan Nấu món chay ngon dễ làm cho mùa Vu Lan
Một mùa Vu Lan nữa lại về, nghĩ về ngày Vu Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến ngày báo hiếu cha mẹ. Đó cũng là dịp để mọi người có thể về bên gia đình, cùng...

Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ Thủ tục kinh doanh dịch vụ tang lễ
Đăng ký kinh doanh là thủ tục bắt buộc chủ kinh doanh phải thực hiện trước khi kinh doanh dịch vụ tang lễ, dịch vụ mai táng.

Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh Tang lễ nghệ sĩ Vũ Linh
Sau gần nửa thập kỷ bôn ba với kiếp tằm vương tơ, sau 5 ngày sống trong tình yêu thương của khán giả khi nằm trong cỗ áo quan, NSƯT Vũ Linh đã nằm yên dưới...

Tử vi tuổi Tuất năm 2023 Tử vi tuổi Tuất năm 2023
Từ vi tuổi Tuất năm 20023 công danh sự nghiệp của người tuổi Tuất khá hanh thông. Do có cát tinh phù trợ, bản mệnh cầu được ước thấy, chỉ cần quyết tâm...

Tử vi tuổi Dậu 2023 Tử vi tuổi Dậu 2023
Khác với tử vi năm cũ, tuổi Dậu đối mặt đầy rẫy những khó khăn, thách thức trong năm 2023. Hầu hết các phương diện trong cuộc sống của con giáp này đều...

Tử vi tuổi Thân năm 2023 Tử vi tuổi Thân năm 2023
Theo tử vi tuổi Thân năm 2023 sẽ bước vào giữa năm Tam Tai, dẫn đến sự nghiệp của họ chưa thể có những bước tiến rõ ràng, tuy nhiên vẫn có những thay đổi...

Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì? Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm gì?
Ngủ mơ thấy khăn tang là điềm báo gì? Có đáng sợ hay không? Nằm mơ thấy khăn tang đánh con gì trúng lớn? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé

Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống Mơ thấy người chết nhưng vẫn sống
Từ góc độ tinh thần thì khi bạn nằm mơ thấy người chết nhưng vẫn sống cũng có nghĩa là trong thâm tâm, bạn vẫn còn nhớ đến những người đã không còn nữa,...

Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì? Nằm mơ thấy số 97 nghĩa là gì?
Khi nằm mơ thấy số 97 thì có nghĩa rằng bạn là một người khá hướng nội và thích sự đơn độc, không thích di chuyển nhiều. Bên cạnh đó, khi mơ thấy số 97...

Trại Hòm Martino

Trụ sở công ty

Cơ sở 1: 410 Mã Lò, p.Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân

Chi nhánh TPHCM

Cơ sở 2: 35 Nguyễn Thị Đặng, p.Tân Thới Hiệp, Q12

Email

tamanlac.sales@gmail.com
Điện thoại: 09 44 44 88 22
Giờ làm việc: 24/7
Kể cả ngày lễ
 
 
 

 

 Dịch vụ tang lễ Tâm An Lạc

Bản quyền thuộc về Martino Group.
messenger icon zalo icon